Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 01/2006/CT-UBND về tổ chức đón Tết Nguyên Đán Bính Tuất năm 2006 do Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành

Số hiệu: 01/2006/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Hậu Giang Người ký: Huỳnh Phong Tranh
Ngày ban hành: 09/01/2006 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

TỈNH HẬU GIANG
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 01/2006/CT-UBND

Vị Thanh, ngày 09 tháng 01 năm 2006 

 

CHỈ THỊ

VỀ TỔ CHỨC ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN BÍNH TUẤT NĂM 2006

Thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí; chấp hành Chỉ thị số 10/2005/CT-BTC ngày 26/12/2005 của Bộ Tài chính về ổn giá và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Tuất và Thực hành tiết kiệm chống lãng phí; thực hiện Chỉ thị số 01/2006/CT-TU ngày 06/01/2006 của Tỉnh ủy Hậu Giang V/v tổ chức đón Tết Bính Tuất - 2006, để tổ chức đón Tết cổ truyền xuân Bính Tuất năm 2006 thực sự vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, giữ gìn truyền thống văn hóa của dân tộc và để thực hiện tốt các chế độ chính sách của Nhà nước đối với các đối tượng chính sách, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ thị các Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện và thị xã; đồng thời, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các Đoàn thể cùng phối hợp và chỉ đạo tổ chức đón Tết, với các nội dung chủ yếu sau:

1. Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức tổng kết năm 2005, đề ra phương hướng, nhiệm vụ mục tiêu và những giải pháp cụ thể của năm 2006 phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương và đơn vị mình trên tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, chống xa hoa, lãng phí. Tổ chức chúc Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần tiết kiệm; không mang hoa, quà đến nhà riêng các đồng chí lãnh đạo để chúc Tết, dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi bà con họ hàng, người thân.

- Nghiêm cấm việc sử dụng xe công, các tài sản, trang thiết bị của đơn vị để phục vụ cho cá nhân, gia đình, người thân trong các dịp Tết.

- Nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan ăn uống lãng phí; sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để khen thưởng, biếu tặng, cho các tổ chức, cá nhân với mọi hình thức không đúng chế độ quy định của Nhà nước.

Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể tổ chức các hoạt động vui xuân an toàn, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, tập trung vận động giúp đỡ đồng bào nghèo để mọi nhà vui Tết. Tăng cường cảnh giác, bố trí lực lượng trực cơ quan, đơn vị trong những ngày Tết, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự xã hội.

2. Giao Giám đốc Sở Thương mại - Du lịch phối hợp với Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, Cục Thuế Hậu Giang và các Sở, ngành chức năng có liên quan, UBND các huyện và thị xã, Công ty Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như sau:

- Nắm tình hình chuẩn bị và dự báo cung cầu hàng hóa phục vụ Tết nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế tổ chức kinh doanh và dự trữ hàng hoá thiết yếu đảm bảo nhu cầu của nhân dân, không để xảy ra mất cân đối cung cầu trong dịp Tết. Phải có biện pháp kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hiện tượng độc quyền, liên minh độc quyền cạnh tranh, không đúng pháp luật về giá, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là đối với các trường hợp tùy tiện nâng giá các mặt hàng thiết yếu để tạo thị trường thiếu giả tạo, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống của nhân dân.

- Tiến hành sắp xếp, lập lại trật tự mua bán ở các khu chợ, không chiếm dụng lòng, lề đường trước và chung quanh chợ, nhất là ở các chợ trung tâm thị xã, thị trấn, bảo đảm vệ sinh môi trường, không gây cản trở giao thông công cộng và tạo vẻ mỹ quan, văn minh, lịch sự.

- Tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách du lịch, kiều bào ở nước ngoài về quê hương đón Tết, vui Xuân.

3. Giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Tài chính, Ủy ban dân số gia đình và Trẻ em tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các Ban, ngành, Đoàn thể triển khai tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách, diện khó khăn trước Tết; vận động nhân dân phát huy truyền thống tương trợ, giúp đỡ gia đình nghèo khó, trẻ em lang thang, người già, người tàn tật để có điều kiện vui Tết. Đồng thời, phối hợp với ngành Công an, UBND các địa phương có phương án quản lý tập trung các đối tượng tệ nạn xã hội là gái mại dâm, người nghiện ma túy, người ăn xin, người sống lang thang trên đường phố, những nơi công cộng... vào các trung tâm, trường - trại để chữa trị và đón Tết.

4. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các Sở, Ban, ngành chức năng có liên quan tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức có hiệu quả Chỉ thị 28/2005/CT-TTg ngày 03/8/2005 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp bình ổn giá trong những tháng cuối năm trên địa bàn; đề xuất kịp thời các biện pháp bình ổn giá, hướng dẫn các địa phương tổ chức kiểm tra việc chấp hành niêm yết giá hàng thực phẩm thiết yếu, giá dịch vụ (giá xe đò, xe buýt, vé vào cửa khu giải trí, giá giữ xe hai bánh, ăn uống công cộng…), báo cáo biến động giá và đề xuất cho Ủy ban nhân dân tỉnh để kịp thời chỉ đạo.

5. Giao Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch UBND các cấp có kế hoạch chỉ đạo chăm sóc và thu hoạch nhanh gọn lúa đông xuân ở những nơi có điều kiện; tổ chức các điểm bán thịt gia cầm sạch, kiểm dịch chặt chẽ, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc vận chuyển và buôn bán gia súc gia cầm bị bệnh, nhất là những vùng trước đây đã xảy ra dịch cúm để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.

6. Ngành Điện lắp đặt các điện kế xong trước Tết theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điện cho sản xuất, dịch vụ, sinh hoạt của nhân dân; bố trí trực ban trong dịp Tết để xử lý sự cố về điện có thể xảy ra.

7. Ngành Cấp nước phải có kế hoạch chủ động cung ứng cho nhu cầu sử dụng nước tăng cao và đảm bảo cung ứng đủ nước sinh hoạt cho nhân dân trong dịp Tết.

8. Sở Giao thông vận tải phối hợp với các ngành chức năng liên quan, Công ty Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang và địa phương có kế hoạch triển khai thực hiện tốt công tác quản lý trật tự an toàn giao thông, sắp xếp trật tự ở các bến xe, bến tàu phục vụ hành khách thật an toàn, thuận tiện trong dịp Tết; tăng cường kiểm tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông thông suốt trong thời gian Tết.

9. Giao Giám đốc Sở Y tế, phối hợp các ngành có liên quan, tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, nhất là các mặt hàng thực phẩm, các sản phẩm động - thực vật tươi, sống... nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Tăng cường các kíp trực ban ở các Bệnh viện, Trung tâm y tế, Trạm y tế, xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu vào mọi thời điểm trong dịp Tết.

10. Giao Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin - Thể thao phối hợp Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, các ngành có liên quan hoàn chỉnh kế hoạch về tổ chức Tuần lễ Văn hoá - Thể thao mừng Đảng, mừng xuân trên địa bàn tỉnh và triển khai kế hoạch tổ chức lễ hội Giao thừa, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí, thi đấu thể dục thể thao phù hợp với tập quán dân tộc, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho nhân dân trong dịp Tết.

11. Giao Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các ngành, các địa phương tăng cường bảo vệ các điểm tổ chức Lễ hội Giao thừa, bắn pháo hoa trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, đảm bảo an toàn cho nhân dân; có kế hoạch phòng, chống các loại tội phạm; chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ; triệt phá các ổ nhóm mua bán ma túy, mại dâm, cờ bạc, số đề, mê tín dị đoan. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo, thuốc nổ; phân công lịch trực ban, trực chỉ huy, trực lãnh đạo, xử lý mọi diễn biến bất thường xảy ra trong dịp Tết và báo cáo kịp thời về cấp trên.

12. Bưu điện tỉnh và ngành Bưu chính - Viễn thông phải đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

13. Các cơ quan, đơn vị, địa phương, xí nghiệp, trường học, doanh trại lực lượng vũ trang và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong 4 ngày Tết (từ ngày 28/01/2006 đến hết ngày 31/01/2006). Cán bộ, công chức các đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội (gọi chung là đơn vị), các doanh nghiệp Nhà nước được nghỉ 6 ngày (bao gồm 4 ngày nghỉ Tết và 2 ngày nghỉ bù) kể từ ngày 28/01/2006 đến hết ngày 02/02/2006 (nhằm ngày 29 tháng chạp năm Ất Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Bính Tuất).

Đối với các đơn vị, doanh nghiệp nhà nước do yêu cầu bố trí làm việc liên tục 24/24 giờ trong ngày, bố trí nghỉ luân phiên thì Thủ trưởng đơn vị, Giám đốc doanh nghiệp căn cứ vào số ngày nghỉ Tết theo quy định để bố trí nghỉ bù.

Trong những ngày nghỉ Tết, Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện và thị xã tổ chức phân công trực Tết, canh gác bảo vệ an toàn cơ quan, đơn vị, xí nghiệp (danh sách trực Tết gửi về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 20/01/2006); vào lúc 16 giờ mỗi ngày phải báo cáo tình hình về Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh theo điện thoại số 071.878.840; 071.878.841. Sau Tết, tổng hợp báo cáo bằng văn bản về Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 01/02/2006 (nhằm ngày mùng 4 tháng giêng Tết Bính Tuất).

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã chịu trách nhiệm quán triệt trong nội bộ ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị này.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang và các tổ chức thành viên Mặt trận hướng dẫn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các huyện, thị xã và các tổ chức thành viên Mặt trận các địa phương phối hợp với cơ quan Nhà nước và cơ quan các cấp tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị này./.

 

 

Nơi nhận:
- VPCP (Hà Nội- TP.HCM);
- TT.TU, TT.HĐND tỉnh;
- Thành viên UBND tỉnh;
- VP. Bộ Tư lệnh QK9;
- VP.TU, các Ban Đảng;
- Các Sở, Ban, Ngành tỉnh;
- UBND các huyện, thị xã;
- Các doanh nghiệp Nhà nước;
- Các cơ quan TW đóng tại tỉnh;
- UBMTTQ, các đoàn thể cấp tỉnh;
- Cơ quan Báo, đài;
- Lưu VP (2a,4,LT). TB
TET 2006

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN

TỈNH HẬU GIANG
 CHỦ TỊCH 
Huỳnh Phong Tranh

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 01/2006/CT-UBND về tổ chức đón Tết Nguyên Đán Bính Tuất năm 2006 do Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


4.041
DMCA.com Protection Status

IP: 3.234.241.200