Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 01/2003/CT-UB về việc tổ chức phục vụ Tết Quí Mùi 2003 tại Thủ đô Hà Nội do Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành

Số hiệu: 01/2003/CT-UB Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội Người ký: Nguyễn Quốc Triệu
Ngày ban hành: 10/01/2003 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 01/2003/CT-UB

Hà Nội, ngày 10 tháng 01 năm 2003 

 

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC TỔ CHỨC PHỤC VỤ TẾT QUÍ MÙI 2003 TẠI THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Năm 2003 là năm thứ  hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết 15 - NQ/TW của Bộ Chính trị, Pháp lệnh Thủ đô Hà Nội và Nghị quyết lần thứ XIII Đại hội Đảng bộ Thành phố. Đây là năm có ý nghĩa quan trọng, năm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Thành phố, năm bản lề của Kế hoạch 5 năm 2001 - 2005... Phát huy những kết quả đạt được của năm 2002, Đảng bộ, Chính quyền và toàn thể nhân dân Thủ đô quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2003, nhằm xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Để chuẩn bị và tổ chức đón năm mới Quí Mùi 2003 thực sự vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, đồng thời tạo một khí thế thi đua mới trên tất cả các mặt kinh tế xã hội. UBND thành phố chỉ thị :

1. Các cấp, các ngành, các cơ quan, hội, đoàn thể và các tổ chức kinh tế xã hội Thành phố :

- Căn cứ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị mình và văn bản số 2916/UB-HĐTĐKT ngày 28/10/2002 của UBND Thành phố hướng dẫn tổng kết công tác năm 2002 và phát động phong trào thi đua năm 2003 với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế - xã hội ngay từ tháng đầu, quí đầu năm 2003.

- Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô nắm được nội dung : Nghị quyết số 05/CP ngày 11/1/1997 của Chính phủ, Chỉ thị số 406/TTg ngày 8/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản liên quan của Chính phủ và Thành phố về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháp và đồ chơi nguy hiểm để mọi người dân nhận thức rõ và tự giác chấp hành nghiêm chỉnh.

- Đẩy mạnh triển khai Kế hoạch số 01/KH-UB ngày 2/1/2003 của UBND Thành phố về tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Quí Mùi năm 2003.

- Chuẩn bị chu đáo, tổ chức có hiệu quả Tết trồng cây Xuân Quí Mùi 2003, với mục tiêu : tiếp tục trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng và cây xanh, phủ xanh đất trống, đồi trọc, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan, làm cho Thủ đô ngày càng thêm "xanh - sạch - đẹp", góp phần thực hiện thắng lợi Chương  trình trồng mới 5 triệu ha rừng của Chính phủ.

2. Công an thành phố :

Phối hợp với Sở Giao thông Công chính nghiên cứu, đề ra các giải pháp tránh ùn tắc giao thông trên tất cả các tuyến đường của Thành phố, kể cả các giải pháp tình thế đặc biệt, phấn đấu giảm dần đến mức tối đa tai nạn và ùn tắc giao thông trong những ngày giáp Tết.

- Phối hợp với các cấp chính quyền chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý hộ khẩu, nhất là ở các quận, các khu đông dân cư; có kế hoạch, biện pháp phòng cháy chữa cháy; ngăn chặn, xử lý nghiêm theo p háp luật tệ đua xe máy trái phép, gây rối trật tự công cộng, không để xẩy ra đốt pháo nổ, trọng án trong những ngày Tết; triệt phá các ổ nhóm buôn lậu, buôn bán, sản xuất hàng giả, buôn bán ma tuý, cờ bạc, số đề, mại dâm, mê tín dị đoan. Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trật tự an ninh; ngăn chặn các vụ trộm, cướp, lưu hành văn hóa phẩm đồi trụy...

- Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố, các cấp chính quyền địa phương quản lý vũ khí, vật liệu nổ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm vui chơi giải trí cho nhân dân trong những ngày Tết.

3. Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố : phối hợp với Công an Thành phố, các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trên. Chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị bắn pháp hoa trong đêm giao thừa Tết Quí Mùi 2003 đúng thời gian, đúng số lượng và an toàn tuyệt đối khi đựoc Thủ tướng Chính phủ cho phép.

4. Sở Giao thông Công chính : có kế hoạch tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa và hành khách công công trong Thành phố cũng như trên các tuyến đường dài liên tỉnh để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết. Phối hợp với Công an Thành phố  phân luồng, tổ chức  lại hệ thống giao thông, phấn đấu giảm đến mức tối đa tai nạn và ùn tắc giao thông. Có phưong án cung cấp đủ nước sạch phục vụ cho nhu cầu sản xuất và tiêu dùng, đồng thời khơi thông,  làm thoát nước thải, không để tình trạng thiếu nước sạch hay úng nhập nước thải xảy ra trong những ngày Tết. Chỉnh trang các công viên, vườn hoa, các dải phân cách đường nội thành, trồng và đặt các chậu hoa di động với nhiều loại cây hoa đẹp ở các tuyến phố chính, các nơi công cộng; Tăng cường hệ thống chiếu sáng và đèn trang trí công cộng. Tổ chức thật tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển hết 100% rác thải trong ngày đến các khu chôn lấp rác để Thành phố luôn phong quang, sạch đẹp, đặc biệt lưu ý đặt thêm nhà vệ sinh công cộng ở những khu vực trung tâm, trọng điểm và những nơi vui chơi đông người...

Chỉ đạo và kiểm tra tình hình thực hiện các loại giá dịch vụ của các doanh nghiệp công ích như : giá dịch vụ các công viên, khu vui chơi, giá cước xe vận tải hàng khách (bao gồm cước xe buýt, xe khách liên tỉnh, cước xe taxi...), giá trông giữ xe ô tô... Chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với UBND các quận, huyện kiểm tra tình hình thực hiện giá dịch vụ trông giữ xe máy, xe đạp tại một số địa bàn trọng điểm như : chợ Đồng Xuân, chợ Hôm, chợ Mơ, Trung tâm triển lãm Giảng Võ, các khu vui chơi, công viên...

5. Sở Thương mại : chủ động chuẩn bị lượng hàng hóa dồi dào, có chất lượng tốt, chủng loại phong phú, mẫu mã đẹp ơhục vụ nhân dân trong dịp Tết. Cùng Sở Tài chính vật giá, Cục thuế, các sở, ngành chức năng và UBND các quận, huyện yêu cầu các doanh nghiệp, các nhà sản xuất, kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế thực hiện văn minh thương mại, niêm yết công khai giá bán hàng, dịch vụ... đồng thời theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng hóa (lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng...) trên địa bàn để kịp thời đề ra các giải pháp thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Phối hợp với UBND các quận, huyện quản lý tốt các chợ, kể cả chợ hoa trong những ngày giáp Tết. Phối hợp với Công an, các Cục : Hải quan, Thuế và các Sở, Ngành chức năng, UBND các quận, huyện đẩy mạnh triển khai Kế hoạch số 01/KH-UB ngày 2/1/2002 của UBND Thành phố về tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Quí Mùi năm 2003; hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hàng hóa từ các tỉnh về bán phục vụ cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết; nghiêm cấm nạn "ngăn sông, cấm chợ", khám xét tuỳ tiện trên các tuyến giao thông vào thành  phố...

6. Sở Tài chính vật giá : phối hợp với Sở Thương mại, Cục thuế, các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện thường xuyên nắm chắc diễn biến giá cả thị trường, kịp thời báo cáo Ban Vật giá Chính phủ và UBND Thành phố biết, để có biện pháp chỉ đạo khi cần thiết, nhằm bình ổn giá, không để xẩy ra đột biến giá trước và sau Tết.

7. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn : có kế hoạch và tổ chức cung cấp thịt sạch, rau an toàn cho nhân dân ở mức cao nhất. Phối hợp với Sở Y tế, sở Thương mại, Công an Thành phố và chính quyền 1 số địa phương tổ chức chốt kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cửa ô vào Thành phố. Đồng thời với việc lo chuẩn bị Tết, Sở phải cùng với UBND các huyện ngoại thành chỉ đạo các xã cấy  vụ chiêm xuân trên tinh thần cấy nhanh, cấy hết diện tích theo đúng qui trình kỹ thuật, hướng dẫn phòng dịch gia súc, gia cầm...

8. Sở Y tế : phối hợp Sở Nông nghiệp và  PTNT, Sở Thương mại, Công an Thành phố  và chính quyền địa phương tổ chức các Đoàn đi kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lò mổ gia súc, gia cầm - các loại thực phẩm và thức ăn chín bày bán ở các chợ, hè phố, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phối hợp với các cơ quan chức năng Thành phố thực hiện các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng bệnh, giữ vệ sinh ăn uống, không để xảy ra ngộ độc thức ăn nhiều người trong những ngày Tết; kiểm tra vệ sinh môi trường, dập tắt ngay các ổ gây dịch bệnh; đảm bảo duy trì tốt việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong ngày Tết.

9. Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Văn phòng Thành uỷ, Văn phòng HĐND và UBND Thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố : với phương châm thiết thực, tiết kiệm, lập phương án tổ chức trợ cấp khó khăn, thăm hỏi, tặng quà đối với các đối tượng chính sách trong dịp tết, trình UBND Thành phố xem xét, quyết định.

10. Sở Văn hoá Thông tin, Sở Thể dục Thể thao : phối hợp với các cấp, các ngành liên quan thống nhất lựa chọn những địa điểm phù hợp để tổ chức nhiều hình thức văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao sinh động, phong phú, lành mạnh, mang đậm truyền thống lịch sử, văn hóa của từng địa phương để thu hút đông đảo mọi người dân cùng tham gia đón Tết, vui Xuân Quí Mùi 2003. Có nhiều hình thức trang trí đẹp, văn minh ở những khu vực trung tâm, các tuyến phố chính và những điểm tổ chức lễ hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị định số 87/CP của Chính phủ và Chỉ thị số 814/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, thiết lập trật tự, kỷ cương trong các hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa.

11. Các cơ quan thông tin đại chúng : Sở Văn hóa Thông tin, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Hà Nội mới, Báo Kinh tế Đô thị và các báo, đài khác của thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng : lập và triển khai công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho nhân dân Thủ đô không tham gia, tiếp tay cho buôn bán hàng lậu, hàng cấm; sản xuất, buôn bán hàng giả, gian lận thương mại; không mua bán, sử dụng các mặt hàng nhà nước cấm như : pháo nổ các loại, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực... nâng cao cảnh giác trong mua, bán hàng hóa, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội có kế hoạch xây dựng chương trình phong phú, sinh động phục vụ Tết phù hợp với tập quán và nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân.

12. Công ty Điện lực Hà Nội : đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện cho nhân dân sinh hoạt trong những ngày Tết; có phương án cấp điện dự phòng đối với các khu vực trọng điểm; bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên 24/24 giờ trong ngày, kịp thời xử lý các sự cố phát sinh; thường xuyên kiểm tra công tác an toàn điện, nhất là các khu vực công cộng, không để xảy ra sự cố mất an toàn, gây tai nạn đáng tiếc về điện xảy ra.

13. Bưu Điện Hà Nội : có kế hoạch đảm bảo thông tin kịp thời, thông suốt ở mọi nơi, mọi lúc để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành, cũng như phục vụ nhu cầu thông tin của nhân dân trong dịp Tết.

14. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đoàn TCCS Hồ Chí Minh Thành phố : có kế hoạch chỉ đạo các trường tổ chức vui chơi ngày tết cho học sinh kết hợp với việc sơ kết học kỳ I để tạo điều kiện cho học sinh vui chơi, giao lưu một cách đoàn kết, lành mạnh và an toàn.

15. Các cơ quan Tài chính, Kho bạc, Ngân hàng Thương mại : có kế hoạch phục vụ thuận tiện việc gửi tiền, rút tiền chi dùng ngày Tết của các cơ quan, đơn vị và nhân dân.

16. UBND các quận, huyện : chủ động tổ chức các điểm vui chơi lành mạnh trong dịp Tết cho nhân dân địa phương; tăng cường công tác quản lý địa bàn, giữ vững trật tự kỷ cương trong các hoạt động văn hóa xã hội như : bài trừ mọi hủ tục mê tín, dị đoan, cờ  bạc, bói toán, ma tuý, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác; ngăn chặn mọi hành vi tổ chức gây rối, làm mất trật  tự trị an như : đốt pháo nổ, đua xe, bẻ cảnh, hái lộc phá hoại cây trồng... Đặc biệt quan tâm các gia đình nghèo, quá khó khăn trong dịp Tết, cố gắng để mọi gia đình trên địa bàn Thủ đô đều có Tết vui vẻ.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến thực hiện Pháp lệnh giá, thường xuyên yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình thực hiện, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm theo Nghị định 44/NĐ-CP ngày 1/9/2000 của Chính phủ.

17. Các cơ quan hội, đoàn thể, tổ chức kinh tế xã hội Thành phố : từng cơ quan, từng đơn vị cần tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đến các  bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có  công với cách mạng, gia đình liệt sỹ , thương bệnh binh và các đối tượng chính sách xã hội khác. Phối hợp với các cấp chính quyền vận động, tổ chức các hoạt động tương thân, tương ái để thăm nom, trợ giúp thiết thực đối với các gia đình nghèo, gặp tai nạn rủi ro, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, lang thang để mọi người dân, mọi gia đình đều được đón Tết vui vẻ.

18. Các cấp, các ngành, các cơ quan, hội, đoàn thể và các tổ chức kinh tế xã hội Thành phố : quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và Thành uỷ : không được dùng tiền của Nhà nước, tập thể chi làm quà tặng, biếu cho các cá nhân và tổ chức dưới mọi hình thức, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, chống những việc bày đặt xa hoa, phô trương gây tốn kém cho công quĩ. Các trường hợp vi phạm phải được xử lý nghiêm túc.

UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, phường xã, thị trấn và đề nghị Lãnh đạo các cơ quan, hội, đoàn thể, tổ chức kinh tế xã hội Thành phố phổ biến sâu rộng Chỉ thị này đến mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô; đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị và phục vụ Tết của  ngành mình, cấp mình, đơn vị mình đúng theo yêu cầu của Chỉ thị nhằm phục vụ nhân dân Thủ đô đón Xuân mới Quí Mùi 2003 được vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Các Sở, Ban, Ngành và UBND các quận, huyện gửi báo cáo nhanh kết quả hoạt động phục vụ Tết Quí Mùi 2003 về UBND Thành phố trước 11 giờ 00' sáng ngày 3/2/2003 (mống 3 Tết) và gửi báo cáo chính thức trước ngày 7/2/2001 (mống 7 Tết) để UBND Thành phố tổng hợp báo cáo Thường trực Thành uỷ và Thủ tướng Chính phủ.

 

 

T/M. ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
K/T. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Quốc Triệu

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 01/2003/CT-UB về việc tổ chức phục vụ Tết Quí Mùi 2003 tại Thủ đô Hà Nội do Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.749

Địa chỉ: 17 Nguyễn Gia Thiều, P.6, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 3930 3279 (06 lines)
E-mail: info@ThuVienPhapLuat.vn
DMCA.com Protection Status

IP: 3.214.224.224