Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Quên mật khẩu?   Đăng ký mới
Đăng nhập bằng Google

Chỉ thị 01/2004/QĐ-UB về tổ chức phục vụ Tết nguyên đán Giáp Thân 2004 tại Thủ đô Hà Nội do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành

Số hiệu: 01/2004/CT-UB Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Thành phố Hà Nội Người ký: Nguyễn Quốc Triệu
Ngày ban hành: 06/01/2004 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 01/2004/CT-UB 

Hà Nội, ngày 06 tháng 01 năm 2004 

 

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC TỔ CHỨC PHỤC VỤ TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÂN 2004 TẠI THỦ ĐÔ HÀ NỘI.

Năm 2004 là năm sẽ diễn ra các sự kiện quan trọng: Bầu cử HĐND và UBND các cấp, kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Thủ đô... Phát huy những kết quả đạt được của năm 2003, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thủ đô quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2004, tiếp tục giữ vững kỷ cương, an toàn giao thông, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, lập thành tích thi đua kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và hướng tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Để chuẩn bị và tổ chức đón Xuân mới Giáp Thân 2004 thực sự vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn, đồng thời tạo phấn khởi và nâng cao niềm tự hào, vinh dự và trách nhiệm với “Thủ  đô anh hùng”, “Thành phố vì hòa bình”, tạo khí thế thi đua mới trên tất cả các mặt kinh tế - xã hội, UBND Thành phố Chỉ thị :

1/- Các cấp, các ngành, các cơ quan, hội, đoàn thể và các tổ chức kinh tế xã hội Thành phố:

- Tổ chức tổng kết đánh giá phong trào thi đua năm 2003 với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm động viên và tạo khí thế thi đua lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế - xã hội ngay từ tháng đầu, quý đầu năm 2004.

- Tiếp tục tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô nắm được nội dung: Nghị quyết số 05/CP ngày 11/1/1997 của Chính phủ, Chỉ thị số 406/TTg ngày 8/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản liên quan của Chính phủ và Thành phố về cấm sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo và đồ chơi nguy hiểm để mọi người dân nhận thức rõ và tự giác chấp hành nghiêm chỉnh. 

- Chuẩn bị chu đáo, tổ chức có hiệu quả Tết trồng cây Xuân Giáp Thân 2004, với mục tiêu: tiếp tục trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng và cây xanh, phủ xanh đất trống, đồi trọc, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan, làm cho Thủ đô ngày càng thêm "xanh - sạch - đẹp".

- Quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và Thành uỷ: không được dùng tiền của Nhà nước, tập thể làm quà tặng, biếu các cá nhân, tổ chức dưới mọi hình thức, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, chống xa hoa, phô trương, lãng phí. Các trường hợp vi phạm phải được xử lý nghiêm túc.

2/- Công an Thành phố:

- Phối hợp với Sở Giao thông Công chính triển khai các giải pháp tránh ùn tắc giao thông trên tất cả các tuyến đường của Thành phố, kể cả các giải pháp tình thế đặc biệt, phấn đấu giảm đến mức tối đa tai nạn và ùn tắc giao thông trong những ngày Tết.

- Phối hợp với các cấp chính quyền chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý hộ khẩu, nhất là ở các quận, các khu đông dân cư; có kế hoạch, biện pháp phòng cháy, chữa cháy; ngăn chặn, xử lý nghiêm theo pháp luật hành vi đua xe máy trái phép, gây rối trật tự công cộng, không để xẩy ra đốt pháo nổ, trọng án trong những ngày Tết; triệt phá các ổ nhóm buôn lậu, buôn bán, sản xuất hàng giả, buôn bán ma tuý, cờ bạc, số đề, mại dâm, mê tín dị đoan. Xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

- Phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố, các cấp chính quyền địa phương quản lý vũ khí, vật liệu nổ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các địa điểm vui chơi giải trí trong những ngày Tết.

3/- Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố: 

Phối hợp với Công an Thành phố, các cấp chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Chủ động xây dựng kế hoạch chuẩn bị bắn pháo hoa trong đêm giao thừa Tết Giáp Thân 2004 đúng thời gian, đúng số lượng và an toàn tuyệt đối.

4/- Sở Giao thông Công chính: Tăng cường năng lực vận chuyển hàng hoá và hành khách công cộng để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết. Phối hợp với Công an Thành phố phân luồng, tổ chức giao thông, phấn đấu giảm đến mức tối đa tai nạn và ùn tắc giao thông. Có phương án cung cấp đủ nước sạch, khơi thông, làm thoát nước thải, không để tình trạng thiếu nước sạch hay úng ngập nước thải xẩy ra trong những ngày Tết. Chỉnh trang các công viên, vườn hoa, các dải phân cách đường nội thành, trồng và đặt các chậu hoa di động với nhiều loại cây hoa đẹp ở các tuyến phố chính, các nơi công cộng; tăng cường hệ thống chiếu sáng và đèn trang trí công cộng. Tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển hết rác thải trong ngày, đặt thêm nhà vệ sinh công cộng ở những khu vực trung tâm, những nơi vui chơi đông người... Kiên quyết xử lý các vi phạm về giá dịch vụ, như: giá dịch vụ tại các công viên, khu vui chơi, giá cước xe vận tải hành khách, giá trông giữ xe ô tô, xe máy, xe đạp.

5/- Sở Thương mại: Chuẩn bị lượng hàng hoá có chất lượng tốt, chủng loại phong phú, mẫu mã đẹp phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Cùng ngành chức năng và UBND các Quận, Huyện yêu cầu các doanh nghiệp, các nhà sản xuất, kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế thực hiện văn minh thương mại, niêm yết công khai giá bán hàng hóa - dịch vụ, đồng thời theo dõi sát diễn biến cung, cầu hàng hoá (lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng.. ) trên địa bàn để kịp thời đề ra các giải pháp thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hoá, đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân. Phối hợp với Công an, Hải quan, Thuế và các Sở, Ngành chức năng, UBND các Quận, Huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hàng hoá từ các tỉnh về bán phục vụ nhân dân Thủ đô trong dịp Tết.

6/- Sở Tài chính: Phối hợp với Sở Thương mại, Cục Thuế, các Sở, Ngành liên quan và UBND các Quận, Huyện thường xuyên nắm chắc diễn biến giá cả thị trường, thực hiện chế độ báo cáo nhanh về Bộ Tài chính (Cục Quản lý giá) và kịp thời báo cáo UBND Thành phố, để có biện pháp chỉ đạo nhằm bình ổn giá, không để xẩy ra đột biến giá trước và sau Tết.

7/- Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Tổ chức cung cấp thực phẩm sạch, rau an toàn cho nhân dân. Phối hợp với Sở Y tế, Sở  Thương mại, Công an Thành phố và chính quyền một số địa phương lân cận tổ chức các chốt kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các cửa ô vào Thành phố.

8/- Sở Y tế: Phối hợp Sở Nông ngiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thương mại, Công an Thành phố và chính quyền địa phương tổ chức các Đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phòng bệnh, giữ vệ sinh ăn uống, không để xẩy ra ngộ độc thức ăn tập thể trong những ngày Tết; kiểm tra vệ sinh môi trường, dập tắt ngay các ổ gây dịch bệnh; đảm bảo duy trì tốt việc khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu người bệnh trong những ngày Tết.

9/- Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Văn phòng Thành uỷ, Văn phòng HĐND và UBND Thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố:

Phối hợp với các cấp chính quyền, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh và các đối tượng chính sách xã hội khác.

10/- Sở Văn hoá Thông tin, Sở Thể dục Thể thao: Phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tổ chức nhiều hình thức văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao phong phú, lành mạnh, mạng đậm truyền thống lịch sử, văn hoá phục vụ đông đảo mọi tầng lớp nhân dân. Có nhiều hình thức trang trí đẹp, văn minh ở những khu vực trung tâm, các tuyến phố chính và những điểm tổ chức Lễ hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị định số 87/CP của Chính phủ và Chỉ thị số 814/CT - TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý, thiết lập trật tự, kỷ cương trong các hoạt động văn hoá và dịch vụ văn hoá.

11/- Các cơ quan thông tin đại chúng của Thành phố: Bám sát các nhiệm vụ của các Sở, Ngành để tuyên truyền, biểu dương những đơn vị, tổ chức, cá nhân có thành tích phục vụ Tết, phê bình kịp thời các hành vi xấu. Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội xây dựng các chương trình phong phú, sinh động, phù hợp với tập quán và nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân Thủ đô trong dịp Tết.

12/- Công ty Điện lực Hà Nội: Đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện sinh hoạt trong những ngày Tết; có phương án cấp điện dự phòng đối với các khu vực trọng điểm; bố trí lực lượng ứng trực 24/24 giờ, thường xuyên kiểm tra công tác an toàn, kịp thời xử lý các sự cố về điện.

13/- Bưu điện Hà Nội: Đảm bảo thông tin kịp thời, thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành, phục vụ nhu cầu thông tin của nhân dân trong dịp Tết.

14/- UBND các Quận, Huyện: Tổ chức các điểm vui chơi lành mạnh trong dịp Tết phục vụ nhân dân trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý, giữ vững trật tự kỷ cương, bài trừ mọi hủ tục mê tín, cờ bạc, ma tuý, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác; ngăn chặn mọi hành vi gây rối, làm mất trật tự trị an như: đốt pháo nổ, đua xe, bẻ cành, phá hoại cây trồng.

UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, Ngành, Chủ tịch UBND các Quận, Huyện, phường, xã, thị trấn và đề nghị Lãnh đạo các cơ quan, hội, đoàn thể, tổ chức kinh tế xã hội Thành phố phổ biến sâu rộng Chỉ thị này đến mọi tầng lớp nhân dân Thủ đô; đồng thời xây dựng kế hoạch chuẩn bị và phục vụ Tết của ngành mình, cấp mình, đơn vị mình đúng theo yêu cầu của Chị thỉ.

Các Sở, Ban, Ngành và UBND các Quận, Huyện gửi báo cáo nhanh kết quả hoạt động phục vụ Tết Giáp Thân 2004 về UBND Thành phố trước 11 giờ 00' sáng ngày 24/01/2004 (mồng 3 Tết ) và gửi báo cáo chính thức trước ngày 28/01/2004( mồng 7 Tết ) để UBND Thành phố tổng hợp báo cáo Thường trực Thành uỷ và Thủ tướng Chính phủ.  

 

 

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN  THÀNH PHỐ HÀ NỘI
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Quốc Triệu

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 01/2004/QĐ-UB về tổ chức phục vụ Tết nguyên đán Giáp Thân 2004 tại Thủ đô Hà Nội do Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


3.690

DMCA.com Protection Status
IP: 3.235.85.115