|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Kế hoạch 78/KH-UBND 2022 sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng Quảng Ninh
Số hiệu:
|
78/KH-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Kế hoạch
|
Nơi ban hành:
|
Tỉnh Quảng Ninh
|
|
Người ký:
|
Phạm Văn Thành
|
Ngày ban hành:
|
11/03/2022
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NINH
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
78/KH-UBND
|
Quảng
Ninh, ngày 11 tháng 3 năm 2022
|
KẾ HOẠCH
THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH
DOANH NÔNG SẢN THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG, PHÁT TRIỂN
BỀN VỮNG TỈNH QUẢNG NINH, GIAI ĐOẠN 2021- 2025
Triển khai thực hiện Chương trình phối
hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 13/10/2021, giữa Chính phủ - Hội Nông dân
Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất,
kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng phát
triển bền vững giai đoạn 2021-2025; Theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số
526/TTr-SNNPTNT-QLCL ngày 11/02/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực
hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản
thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững, giai
đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, như sau:
I. MỤC ĐÍCH
1. Tiếp tục nâng cao ý thức, trách
nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân (đặc biệt
là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu
tranh ngăn chặn hiệu quả việc sản xuất nông sản thực phẩm
không an toàn; xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất
để bán.
2. Thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng
các mô hình, quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát
triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc
tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền
vững.
3. Phát huy vai trò các cấp Hội và hội
viên Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong tuyên truyền, vận động
và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm.
4. Kịp thời phát hiện, tôn vinh các
điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu
tranh, lên án các hành vi vi phạm.
II. CÁC CHỈ TIÊU CỤ THỂ ĐẾN NĂM
2025
1. 100% cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế,
kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; loại trừ
hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với để bán.
2. 100% các huyện, thị xã, thành phố
xây dựng, nhân rộng mô hình của Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về
sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP;
áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm phát triển chuỗi
giá trị nông sản thực phẩm cho 100% các sản phẩm chủ lực của tỉnh theo tiêu chuẩn
khu vực quốc tế.
3. 100% các cấp Hội cập nhật ứng dụng
công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám
sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
III. ĐỐI TƯỢNG
1. Các tổ chức, hợp tác xã, tổ hợp
tác, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm; tập
trung vào các hộ, cá nhân sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm.
2. Các sở, ban, ngành liên quan, Ủy
ban nhân dân cấp huyện, cấp xã; các cấp hội và hội viên Hội Nông dân tỉnh, Hội
Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.
IV. NỘI DUNG THỰC
HIỆN
1. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức,
quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm chất
lượng, an toàn. Phổ biến về yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn của các nước nhập khẩu
nông lâm thủy sản. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức cho
người tiêu dùng về an toàn thực phẩm.
2. Tiếp tục vận động các cơ sở sản xuất
ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để
ăn với để bán và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm.
3. Vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng
xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp theo tiêu
chuẩn (VietGAP, GlobalGAP...), nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ;
sơ chế, chế biến sản phẩm đặc thù OCOP; áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo
đảm an toàn thực phẩm theo chuẩn mực khu vực, quốc tế; cho thí điểm bảo đảm an
toàn thực phẩm; chuỗi giá trị nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn cho các sản phẩm chủ lực của địa phương theo tiêu chuẩn,
quy chuẩn khu vực quốc tế. Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, các kỹ năng
kinh doanh, marketing tiêu thụ sản phẩm... cho hội viên kinh doanh sản phẩm
nông lâm thủy sản an toàn.
4. Hỗ trợ kết nối
cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm.
Xây dựng mô hình thương hiệu sản phẩm nông lâm thủy sản quy mô sản xuất hộ gia
đình làm chủ, an toàn, chất lượng khu vực, quốc tế, chủ động kết nối phát triển thị trường. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ
sản phẩm, kết nối với các sàn giao dịch thương mại, hội chợ xúc tiến thương mại,
giới thiệu sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn.
5. Hỗ trợ cho các cấp Hội và hội viên
Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong tuyên
truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn; tham
gia xây dựng cơ chế, chính sách về an toàn thực phẩm.
6. Phát hiện, kịp thời biểu dương,
tôn vinh những điển hình tiên tiến; đấu tranh, lên án các hành vi, các trường hợp
sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông lâm thủy sản thực phẩm không an toàn.
V. TRÁCH NHIỆM THỰC
HIỆN CHƯƠNG TRÌNH
1. Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn
- Là cơ quan đầu mối tổng hợp kết quả
triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản
xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm
chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền
vững trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021- 2025;
- Chủ trì, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh
theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị
xã, thành phố, các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các nội dung
nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch;
- Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội
Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cử giảng viên tập huấn, hỗ trợ chuyên môn về quản lý an
toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp cho các cấp Hội;
- Định kỳ, tổng hợp báo cáo kết quả
thực hiện chương trình phối hợp về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy
ban nhân dân tỉnh theo quy định.
2. Đề nghị Hội Nông dân tỉnh
- Chủ động xây dựng kế hoạch hàng
năm thực hiện kế hoạch này của Hội, dự trù
kinh phí hàng năm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và triển khai thực hiện
Chương trình phối hợp;
- Chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các Sở, ban, ngành, Ủy ban
nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan
triển khai các nội dung nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch;
- Chủ trì tổ chức tập huấn cho đội
ngũ cán bộ Hội các cấp, hội viên nông dân về kiến thức, quy định của pháp luật,
quy định của thị trường nhập khẩu về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an
toàn; chia sẻ kinh nghiệm về mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức
liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn;
- Tiếp tục tuyên truyền, vận động các
hội viên nông dân, cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm
thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; loại trừ hoàn toàn hiện tượng
phân biệt sản xuất để ăn với để bán, sản xuất để xuất khẩu với sản xuất để tiêu
thụ nội địa. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và cung cấp kiến thức cho người
tiêu dùng về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo, ứng dụng
công nghệ;
- Vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng
xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn (VietGAP,
GlobalGAP...), nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; sơ chế,
chế biến sản phẩm đặc thù OCOP; áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm
an toàn thực phẩm theo chuẩn mực khu vực, quốc tế; chợ thí điểm bảo đảm an toàn
thực phẩm; chuỗi giá trị nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn cho các sản phẩm
chủ lực của địa phương theo tiêu chuẩn khu vực, quốc tế, kỹ
năng kinh doanh, marketing tiêu thụ sản phẩm... cho hội viên kinh doanh nông
lâm thủy sản an toàn;
- Xây dựng mô hình thương hiệu sản phẩm
nông sản quy mô hộ nông dân làm chủ an toàn, chất lượng quốc tế, chủ động kết nối
phát triển thị trường. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ kết nối
tiêu thụ sản phẩm, kết nối với các sàn giao dịch thương mại, hội chợ xúc tiến
thương mại, giới thiệu sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn; tiếp tục xây dựng và
phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn mang thương hiệu
Hội Nông dân;
- Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám
sát các cấp Hội ở địa phương trong việc tổ chức triển khai nội dung Chương
trình phối hợp, Kẻ hoạch triển khai hàng năm; kịp thời phát hiện, tuyên truyền
và đề xuất tuyên dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân
điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sản xuất, kinh
doanh nông sản an toàn; phát hiện, lên án các trường hợp sản xuất, kinh doanh,
tiêu thụ nông lâm thủy sản thực phẩm không an toàn;
- Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về
An toàn thực phẩm tỉnh thực hiện công tác chức năng giám
sát hoạt động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức
khỏe cộng đồng.
(Chi
tiết theo phụ lục 01 kèm theo)
3. Đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Chủ động xây dựng kế hoạch hàng năm
thực hiện Kế hoạch này của Hội, dự trù kinh phí hàng năm trình cấp có thẩm quyền
phê duyệt để được cấp kinh phí thực hiện Chương trình phối hợp;
- Chủ động phối hợp với Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân
các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan triển khai
các nội dung nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch;
- Chủ trì tổ chức tập huấn cập nhật,
nâng cao cho đội ngũ cán bộ các cấp Hội về kiến thức, quy định của pháp luật,
quy định thị trường nhập khẩu về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an
toàn; hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm về mô hình, quy trình sản xuất, kinh
doanh và tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn;
- Tiếp tục tuyên truyền, vận động hội
viên, cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản do phụ
nữ tham gia quản lý, được Hội hỗ trợ thành lập ký cam kết sản xuất thực phẩm an
toàn; loại trừ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với để bán, sản xuất
để xuất khẩu với sản xuất để tiêu thụ nội địa. Tuyên truyền nâng cao nhận thức
và cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình
thức đổi mới, sáng tạo trong đó có ứng dụng công nghệ;
- Vận động, hướng dẫn tập huấn áp dụng
xây dựng, nhân rộng mô hình do phụ nữ tham gia quản lý, được Hội hỗ trợ thành lập
về sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn (VietGAP, GlobalGAP...), nông nghiệp
công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; sơ chế, chế biến sản phẩm đặc thù OCOP; áp dụng
quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm theo chuẩn mực khu vực,
quốc tế; chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm; chuỗi giá trị nông sản thực phẩm
chất lượng, an toàn cho các sản phẩm chủ lực tại địa
phương theo tiêu chuẩn, khu vực, quốc tế, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi người
tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững; tập huấn kiến thức về an
toàn thực phẩm, kỹ năng, kinh doanh, marketing tiêu thụ sản phẩm... cho hội
viên kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn;
- Xây dựng mô hình thương hiệu sản phẩm
nông sản quy mô hộ gia đình phụ nữ làm chủ, an toàn, chất lượng quốc tế, chủ động
kết nối phát triển thị trường. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm, kết nối với các sàn giao dịch
thương mại, hội chợ xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm nông lâm thủy sản
an toàn;
- Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám
sát các cấp Hội ở địa phương trong việc tổ chức triển khai
nội dung chương trình phối hợp, Kế hoạch triển khai hàng năm; kịp thời phát hiện,
tuyên truyền và đề xuất tuyên dương, khen thưởng những tổ
chức, cá nhân điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sản
xuất, kinh doanh nông sản an toàn; phát hiện, lên án các trường hợp sản xuất,
kinh doanh, tiêu thụ nông lâm thủy sản thực phẩm không an toàn;
- Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội
Liên hiệp Phụ nữ tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành
về An toàn thực phẩm tỉnh thực hiện công tác chức năng
giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn
vì sức khỏe cộng đồng.
(Chi
tiết theo phụ lục 02 kèm theo)
4. Sở Y tế
- Chủ trì tổ chức tuyên truyền, hướng
dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong chế biến,
kinh doanh sản phẩm nông sản đã qua chế biến bao gói sẵn;
- Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội
Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong việc biên soạn tài liệu, hỗ trợ tập huấn, giám sát,
chuyên môn về an toàn thực phẩm cho các cấp hội;
- Chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực
phẩm, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cấp Hội Nông
dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức triển khai các nhiệm vụ được phân công theo Kế
hoạch.
5. Sở Công thương
- Chủ trì tổ chức hỗ trợ kết nối thị
trường (trong và ngoài nước) tiêu thụ sản phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất
kinh doanh nông sản an toàn; chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền sản xuất,
kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn trong triển khai nhiệm vụ hỗ
trợ kết nối thị trường, tiêu thụ sản phẩm;
- Chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân
dân các địa phương xây dựng và nhân rộng các chợ thí điểm bảo
đảm an toàn thực phẩm; triển khai tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho
cán bộ, hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ;
- Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội
Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong việc biên soạn tài liệu, hỗ trợ tập huấn, giám sát,
chuyên môn về an toàn thực phẩm cho các cấp hội.
6. Sở Tài
chính: Tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh cân đối, bố
trí nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước cho các đơn vị có liên
quan để thực hiện Chương trình phối hợp theo quy định, phù hợp với khả năng cân đối ngân sách nhà nước hàng năm của tỉnh.
8. Ủy ban nhân dân các huyện, thị
xã, thành phố
- Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và Ủy
ban nhân dân các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện
nội dung Kế hoạch này trên địa bàn;
- Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội
Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong tổ chức thực hiện Kế hoạch này
đến cấp xã và khu dân cư trên địa bàn quản lý;
- Cân đối, bố trí kinh phí từ ngân
sách huyện, thị xã, thành phố để thực hiện Kế hoạch theo quy định.
VI. KINH PHÍ THỰC
HIỆN
1. Kinh phí thực hiện Kế hoạch này được
bố trí từ nguồn ngân sách nhà nước theo quy định, lồng ghép từ các đề án,
chương trình và nguồn kinh phí hợp pháp khác.
2. Đối với nhiệm vụ cấp tỉnh thực hiện:
Căn cứ nội dung Kế hoạch, hàng năm Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;
các Sở, ngành có liên quan lập dự toán chi tiết, tổng hợp
chung trong dự toán kinh phí của cơ quan, đơn vị, gửi Sở Tài chính thẩm định, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.
3. Đối với nhiệm vụ do cơ quan cấp
huyện thực hiện: Căn cứ nội dung của Kế hoạch, hàng năm Hội Nông dân cấp huyện,
Hội Liên hiệp Phụ nữ cấp huyện và các đơn vị liên quan lập dự toán chi tiết
theo quy định của Luật ngân sách Nhà nước và các văn bản hướng dẫn, gửi Phòng
Tài chính - Kế hoạch thẩm định, trình Ủy ban nhân dân cấp
huyện phê duyệt.
VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN VÀ BÁO
CÁO
1. Trên cơ sở Kế hoạch này đề nghị Hội
Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp, các Sở, ban, ngành, Ủy ban
nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan tổ
chức triển khai thực hiện Kế hoạch theo nội dung nhiệm vụ được phân công. Trong
quá trình triển khai, nếu có vướng mắc báo cáo về Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét điều chỉnh cho phù
hợp.
2. Định kỳ hàng quý, hoặc đột xuất
(khi có yêu cầu) đề nghị Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, yêu cầu Ủy
ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các Sở, ban, ngành liên quan báo cáo
kết quả thực hiện Kế hoạch gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản). Thời gian báo cáo hàng
quý trước ngày 20 tháng cuối quý, báo cáo 6 tháng trước ngày 15/6 và báo cáo
năm trước ngày 15/12 để tổng hợp báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn, Ủy ban nhân dân tính theo quy định./.
Nơi nhận:
- Bộ Nông nghiệp và PTNT
(b/c);
- CT, P4 UBND tỉnh (b/c);
- Ủy ban MTTQ tỉnh;
- Hội Nông dân tỉnh;
- Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;
- Các Sở: NNPTNT, Y tế, CT;
- UBND các huyện, tx, tp;
- V0, V1, V2, NLN1, 3, TM3;
- Lưu: VT, NLN3 (05b, KH11).
|
TM.
ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Phạm Văn Thành
|
PHỤ LỤC 01
NỘI DUNG NHIỆM VỤ THỰC HIỆN CỦA HỘI NÔNG
DÂN TỈNH
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 78/KH-UBND ngày 11 tháng 3 năm 2022 của Ủy
ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh)
TT
|
Nội
dung
|
Cơ
quan phối hợp
|
Giai
đoạn 2022 - 2025
|
Năm
2022
|
Năm
2023
|
Năm
2024
|
Năm 2025
|
1
|
Tổ chức tư vấn,
đối thoại, giải đáp, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản thực phẩm
chất lượng, an toàn theo chuỗi cho hội viên nông dân.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương, Trung tâm Truyền thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
20 hội
nghị
|
05 lớp
|
05 lớp
|
05 lớp
|
05 lớp
|
2
|
Tổ chức các hội nghị chia sẻ kinh
nghiệm nông dân dạy nông dân trong xây dựng mô hình
thương hiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản quy mô hộ gia đình.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
20 hội
nghị
|
05 lớp
|
05 lớp
|
05 lớp
|
05 lớp
|
3
|
Tổ chức chương trình tôn vinh, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tỉnh
Quảng Ninh; 2 năm/lần, dự kiến năm 2023 và 2025
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
02
cuộc
|
-
|
1 cuộc
|
-
|
1 cuộc
|
4
|
Vận động xây dựng, thành lập các mô
hình hợp tác xã liên kết sản xuất kinh doanh nông sản an toàn theo chuỗi.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
20
mô hình
|
05
mô hình
|
05
mô hình
|
05
mô hình
|
05
mô hình
|
5
|
Tổ chức hội thi nông dân với ATTP
vào năm 2024;
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
01 Hội
thi
|
-
|
-
|
01 Hội
thi
|
-
|
6
|
Hướng dẫn hội viên hội nông dân
trong việc tạo tài khoản, viết bài, chụp hình, xây dựng các video quảng bá về
sản phẩm, dịch vụ để đăng trên các sàn thương mại
điện tử, mạng xã hội; sử dụng phương thức thanh
toán điện tử an toàn, tin cậy cho
các giao dịch thương mại điện tử; tham gia Hệ thống cơ sở dữ liệu truy xuất
nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; ứng dụng công nghệ thông tin truy xuất nguồn gốc
sử dụng mã QR-code, minh bạch thông tin đến người tiêu
dùng.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
52 Lớp
|
13 lớp
|
13 lớp
|
13 lớp
|
13 lớp
|
7
|
Vận động hội viên nông dân sản xuất
kinh doanh nông lâm thủy sản ký cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an
toàn.
|
- Sở Nông nghiệp và PTNT;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
200.000
bản
|
50.000
bản
|
50.000
bản
|
50.000
bản
|
50.000
bản
|
8
|
Sơ kết Kế
hoạch thực hiện Chương trình phối hợp Tuyên truyền, vận động sản
xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm
chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững, giai đoạn
2021- 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tinh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
01 hội
nghị
|
-
|
01 hội
nghị
|
-
|
-
|
9
|
Tổ chức tổng kết Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp Tuyên
truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng,
phát triển bền vững, giai đoạn 2021- 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
01 hội
nghị
|
-
|
-
|
-
|
01 hội
nghị
|
PHỤ LỤC 02
NỘI DUNG NHIỆM VỤ THỰC HIỆN CỦA HỘI LIÊN
HIỆP PHỤ NỮ TỈNH
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số: 78/KH-UBND ngày 11
tháng 3 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh)
TT
|
Nội dung nhiệm vụ
|
Cơ
quan phối hợp
|
Giai
đoạn 2022-2025
|
Năm
2022
|
Năm
2023
|
Năm
2024
|
Năm
2025
|
1
|
Tổ chức truyền thông tại các huyện,
thị xã, thành phố với chủ đề “ATTP
- Vì sức khỏe cộng đồng”.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
16
cuộc
|
04
cuộc
|
04
cuộc
|
04
cuộc
|
04
cuộc
|
2
|
Tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng
cao kiến thức pháp luật về vệ sinh ATTP trong kinh doanh gắn với hướng dẫn
cán bộ, hội viên về kỹ năng chuyển đổi số, hướng dẫn cài đặt ứng dụng và mở tài khoản
thanh toán, kỹ năng đưa sản phẩm lên sàn, quảng bá, bán nông sản trên sàn
TMĐT...; sử dụng phương thức thanh toán điện tử an toàn,
tin cậy cho các giao dịch thương mại điện tử; tham gia Hệ thống cơ sở dữ liệu
truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng
Ninh; ứng dụng công nghệ thông tin
truy xuất nguồn gốc sử dụng mã QR-code, minh bạch thông
tin đến người tiêu dùng.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công thương;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
13 hội
nghị
|
04 hội
nghị
|
04 hội
nghị
|
05 hội
nghị
|
-
|
3
|
Tổ chức tập huấn kỹ năng giám sát, phát hiện và tố giác các hành vi vi phạm ATTP cho
hội viên phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
13 lớp
|
04 lớp
|
04 lớp
|
03 lớp
|
02 lớp
|
4
|
Phối hợp tổ chức hội nghị truyền
thông ATTP tại các chợ Hạng 1 trên địa bàn tỉnh.
|
- Sở Công thương;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
14 hội
nghị
|
04 hội
nghị
|
04 hội
nghị
|
03 hội
nghị
|
03 hội
nghị
|
5
|
Hướng dẫn, hỗ trợ Hội LHPN thành phố
Hạ Long và Hội LHPN huyện Tiên Yên thành lập mô hình điểm:
“CLB phụ nữ thực hiện vệ sinh ATTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng” trong
năm 2022 và Duy trì hoạt động của 04 mô hình điểm: CLB phụ nữ thực hiện vệ sinh ATTP vì sức
khỏe gia đình và cộng đồng”...
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
20
mô hình
|
04
mô hình
|
04
mô hình
|
04
mô hình
|
04
mô hình
|
6
|
Xây dựng, biên
soạn, in ấn và
cấp phát sổ tay hướng dẫn gia đình thực hiện “3 không, 4 đúng”; tờ rơi, tờ gấp đến Hội Liên hiệp phụ nữ các huyện, thị xã,
thành phố với
các nội dung: “Hướng dẫn bảo quản thực phẩm”; “Hướng dẫn
kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm”; “Hướng dẫn đảm bảo ATTP trong kinh doanh thức ăn đường phố”; “Điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm".
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế,
Công thương;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
6.000
sổ tay; 10.000 tờ rơi, tờ gấp
|
3.000
sổ tay; 5.000 tờ rơi, tờ gấp
|
-
|
-
|
3.000
sổ tay; 5.000 tờ rơi, tờ gấp
|
7
|
Tổ chức hội nghị hướng dẫn hội viên
phụ nữ trong việc tạo tài khoản, viết bài, chụp hình, xây dựng các video quảng bá về sản phẩm, dịch vụ để đăng
trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội; sử dụng phương thức thanh toán
điện tử an toàn, tin cậy cho các giao dịch thương mại điện tử.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Y tế, Công thương,
Thông tin và Truyền thông, Trung
tâm Truyền thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
02 hội
nghị
|
-
|
02 hội
nghị
|
-
|
-
|
8
|
Phối hợp tổ chức sơ kết đánh giá
triển khai, thực hiện chương trình tuyên truyền, vận động
sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Y tế, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
01 hội
nghị
|
-
|
01 hội
nghị
|
-
|
-
|
9
|
Tổ chức 02 Hội thi hội viên phụ nữ
Quảng Ninh với ATTP bằng hình thức sân khấu hóa.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Y tế,
Công thương, Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền
thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
02 hội
thi
|
-
|
-
|
02 Hội
thi
|
|
10
|
Tổ chức tổng kết thực hiện Chương
trình phối hợp Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực
phẩm chất lượng; an toàn vì sức khỏe cộng
đồng, phát triển bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.
|
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Y tế, Công thương, Thông tin và Truyền thông, Trung
tâm Truyền thông tỉnh;
- UBND các huyện, tx, tp;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan.
|
01 hội
nghị
|
-
|
-
|
-
|
01 hội
nghị
|
Kế hoạch 78/KH-UBND năm 2022 thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2021-2025
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Kế hoạch 78/KH-UBND ngày 11/03/2022 thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2021-2025
3.455
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|