|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
11/2005/QD-BYT
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Y tế
|
|
Người ký:
|
Trần Chí Liêm
|
Ngày ban hành:
|
25/03/2005
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
Y TẾ
******
|
CỘNG
HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********
|
Số:
11/2005/QĐ-BYT
|
Hà
Nội, ngày 25 tháng 03 năm 2005
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC BAN HÀNH “QUY ĐỊNH VỀ HÀM LƯỢNG 3-MCPD TRONG NƯỚC
TƯƠNG, XÌ DẦU, DẦU HÀO”
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
Căn cứ Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày
15/5/2003 về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức Bộ
Y tế;
Căn cứ Nghị định số 163/NĐ-CP ngày 07/9/2004 của Chính phủ về Quy định chi tiết
một số điều của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm;
Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Khoa học và Đào tạo, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y
tế và Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm,
QUYẾT ĐỊNH
Điều 1. Ban hành kèm
theo Quyết định này “Quy định về hàm lượng 3-MCPD trong nước tương, xì dầu, dầu
hào”.
Điều 2. Quyết định này
có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng công báo.
Điều 3. Các Ông, Bà:
Chánh Văn phòng, Chánh Thanh tra, Vụ trưởng các Vụ: Pháp chế, Khoa học và Đào tạo;
Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế tỉnh,
thành phố trực thuộc Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Thủ
trưởng y tế ngành chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
|
K.T BỘ TRƯỞNG
BỘ Y TẾ
THỨ TRƯỞNG
Trần Chí Liêm
|
QUY ĐỊNH
VỀ HÀM LƯỢNG 3-MCPD (3-MONOCLO PROPAN-1,2- DIOL) TRONG NƯỚC
TƯƠNG, XÌ DẦU, DẦU HÀO.
(Ban hành kèm theo Quyết định số 11/2005/QĐ-BYT ngày 25 tháng03 năm 2005 của
Bộ trưởng Bộ Y tế)
Điều1. Phạm vi điều chỉnh
Quy định này điều chỉnh về hàm lượng 3-MCPD
(3-monoclo propan-1,2- diol) trong nước tương, xì dầu, dầu hào.
Điều 2. Đối tượng áp dụng
Quy định này áp dụng đối với các tổ chức, cá
nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu nước tương, xì dầu, dầu hào tại
Việt Nam.
Điều 3. Giới hạn tối đa
hàm lượng 3-MCPD trong nước tương, xì dầu, dầu hào và phương pháp thử
1.Giới hạn tối đa của Hàm lượng 3-MCPD không vượt
quá 1 mg/kg.
2. Phương pháp thử: Xác định 3-MCPD theo 52 TCN
– TQTP 0010: 2004 – Thường quy kỹ thuật xác định 3-Monoclo Propan 1,2-Diol
(3-MCPD) trong nước chấm có nguồn gốc thực vật.
Điều 4. Yêu cầu đối với
tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu nước tương, xì dầu,
dầu hào
1.Các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh
doanh loại sản phẩm nước tương, xì dầu, dầu hào phải tuân theo các tiêu chuẩn,
quy định của pháp luật về việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm;
và phải bảo đảm hàm lượng 3-MCPD trong sản phẩm theo đúng Quy định này.
2.Các tổ chức, cá nhân nhập khẩu loại sản phẩm
này, ngoài việc tuân theo các quy địnhcủa pháo luật Việt Nam còn phải xuất
trình các bằng chứng (của nước xuất khẩu) để chứng minh là sản phẩm đó không chứa
3-MCPD vượt quá giới hạn tối đa cho phép theo Quy định này. Trong trường hợp,
không có bằng chứng để chứng minh thì các cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu
phân tích xác định 3-MCPD, nếu hàm lượng 3- MCPD vượt quá giới hạn cho phép
thìkhông cho nhập khẩu lô hàng đó.
|
K.T
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ
THỨ TRƯỞNG
Trần Chí Liêm
|
Decision No. 11/2005/QD-BYT dated March 25, 2005
promulgating “Regulation on 3-MCPD contents in soybean sauce and oyster sauce”
MINISRTRY OF
HEALTH
--------
|
SOCIALIST
REPUBLIC OF VIETNAM
Independence – Freedom – Happiness
----------------
|
No.:
11/2005/QD-BYT
|
Hanoi, March
25, 2005
|
DECISION PROMULGATING
“REGULATION ON 3-MCPD CONTENTS IN SOYBEAN SAUCE AND OYSTER SAUCE” MINISTER OF HEALTH Pursuant to the Government’s Decree No.
49/2003/ND-CP dated May 15, 2003 defining Functions, Tasks, Powers and
Organizational Structure of Ministry of Health; Pursuant to the Government’s Decree No.163/ND-CP
dated September 07, 2004 elaborating certain articles of the Ordinance on Food
Safety and Hygiene; At the request of Directors of the Science
and Education Department, and the Legal Department affiliated to Ministry of
Health, and Director of Vietnam Food Administration, HEREBY DECIDES: Article 1. “Regulation on 3-MCPD contents
in soybean sauce and oyster sauce” is enclosed with this Decision. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 Article 3. Chief of the Ministry’s
Office, Chief Inspector, Directors of the Legal Department, the Science and
Education Department, and Vietnam Food Administration affiliated to Ministry of
Health, Directors of Departments of Health of provinces or centrally-controlled
cities, heads of affiliates of the Ministry of Health, and heads of health
agencies affiliated to relevant ministries shall be responsible for
implementation of this Decision. PP. MINISTER
OF HEALTH
DEPUTY MINISTER
Tran Chi Liem REGULATION ON 3-MCPD
CONTENTS IN SOYBEAN SAUCE AND OYSTER SAUCE
(Enclosed with the Decision No. 11/2005/QD-BYT dated March 25, 2005 by
Minister of Health) Article 1. Scope This Regulation stipulates the content of 3-MCPD
(3-monoclo propan-1,2- diol) in soybean sauce and oyster sauce. ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 This Regulation applies to organizations and
individuals that produce, process, trade and/or import soybean sauce and oyster
sauce in Vietnam. Article 3. Maximum allowable content of
3-MCPD in soybean sauce and oyster sauce, and test method 1. Maximum allowable content of 3-MCPD is 1
mg/kg. 2. Test method: Determine 3-MCPD content
according to 52 TCN – TQTP 0010: 2004 – Common technical regulation for
determination of 3-Monoclo Propan 1,2-Diol (3-MCPD) in sauces of plant origin. Article 4. Requirements to be satisfied by
organizations and individuals that produce, process, trade and/or import
soybean sauce and oyster sauce 1. Organizations and individuals that produce,
process, trade and/or import soybean sauce and oyster sauce must comply with
technical standards and regulations on food safety and hygiene, and regulation
on 3-MCPD content levels herein. 2. In addition to the compliance with applicable
regulations of Vietnam Law, importers of soybean sauce and oyster sauce must
also present evidence (originated from export countries) that 3-MCPD content in
imported products does not exceed the maximum allowable content prescribed in
this Regulation. In case of unavailability of such evidence, regulatory
authorities shall take samples to analyze and determine 3-MCPD content in
imported products. If analytical result shows that the 3-MCPD content in
imported products exceeds the prescribed maximum level, regulatory authorities
shall refuse to give approval for such shipment.
Decision No. 11/2005/QD-BYT dated March 25, 2005
promulgating “Regulation on 3-MCPD contents in soybean sauce and oyster sauce”
1.086
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|