|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
15/TB-VPCP
|
|
Loại văn bản:
|
Thông báo
|
Nơi ban hành:
|
Văn phòng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Nguyễn Văn Tùng
|
Ngày ban hành:
|
09/01/2019
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
VĂN PHÒNG CHÍNH
PHỦ
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 15/TB-VPCP
|
Hà Nội, ngày 09
tháng 01 năm 2019
|
THÔNG BÁO
KẾT
LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM TẠI CUỘC HỌP BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH
TRUNG ƯƠNG VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Ngày 04 tháng 01 năm 2019, tại trụ sở Chính phủ,
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành
Trung ương về an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn
Thị Kim Tiến, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo và đại diện các Bộ, ngành
là thành viên Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế về công
tác an toàn thực phẩm năm 2018 và ý kiến phát biểu của các thành viên Ban Chỉ đạo,
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kết luận:
1. Trong 3 năm gần đây, nhất là so với năm 2017,
công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2018 tiếp tục được các cấp, các
ngành quan tâm chỉ đạo với nhiều giải pháp phù hợp, đồng bộ và tạo nhiều chuyển
biến tích cực, rõ nét. Đã triển khai mạnh mẽ cơ chế quản lý theo chuỗi, chuyển
mạnh sang hậu kiểm, quản lý dựa trên phân tích nguy cơ theo thông lệ quốc tế.
Trách nhiệm quản lý của các cơ quan ở Trung ương và các cấp chính quyền địa
phương được phân định rõ ràng. Hoạt động thông tin, tuyên truyền về an toàn thực
phẩm ngày càng đi vào nền nếp, được nhân dân quan tâm. Công tác thanh tra, kiểm
tra được tăng cường, xử lý vi phạm nghiêm minh hơn. Trách nhiệm của doanh nghiệp,
cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm được đề cao. Hoạt động sản xuất sạch,
phân phối sản phẩm thực phẩm sạch gắn với ứng dụng công nghệ, quy trình quản lý
chất lượng tiên tiến, truy xuất nguồn gốc tiếp tục phát triển mạnh. Số vụ, số
người mắc, số nạn nhân tử vong do ngộ độc thực phẩm giảm nhiều.
Trong năm 2019, các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh,
thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Quốc
hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó tiếp
tục thực hiện quyết liệt các giải pháp về:
- Kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng thuốc bảo vệ thực
vật, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, chế biến thực phẩm vừa bảo đảm an
toàn thực phẩm vừa góp phần bảo vệ, cải thiện môi trường nông thôn.
- Tăng cường quản lý hoạt động giết mổ, kinh doanh
thực phẩm tươi sống thông qua các giải pháp như gom dần lại, hạn chế các cơ sở
giết mổ nhỏ lẻ và thực hiện nghiêm việc xử lý chất thải, nước thải bảo đảm yêu
cầu về môi trường.
- Đẩy mạnh việc quản lý an toàn thực phẩm đối với
các loại thực phẩm được nhập khẩu theo đường tiểu ngạch kết hợp với việc phòng,
chống buôn lậu, gian lận thương mại các loại thực phẩm này.
- Kiên quyết chấn chỉnh hoạt động sản xuất, kinh
doanh thực phẩm chức năng. Bộ Y tế tăng cường thông báo, đề nghị Bộ Thông tin
và Truyền thông xử lý các cơ quan báo chí quảng cáo thực phẩm chức năng không
đúng quy định của pháp luật. Bộ Công an tăng cường việc xử lý theo quy định của
pháp luật hình sự đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng trong sản xuất,
kinh doanh thực phẩm chức năng, Bộ Công thương quản lý chặt chẽ các sàn thương
mại điện tử, kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng.
- Các bộ, cơ quan ở Trung ương và chính quyền các địa
phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an
toàn thực phẩm.
- Đối với các đô thị lớn, cần coi quản lý thực phẩm
trên địa bàn như quản lý đối với thực phẩm xuất khẩu.
2. Các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung
chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ
Hợi, trong đó lưu ý ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc rượu.
3. Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, Ủy
ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an
toàn thực phẩm thay thế Chỉ thị 13/CT-TTg ngày 09 tháng 5 năm 2016 với các nội
dung trọng tâm là hậu kiểm bảo đảm an toàn thực phẩm, phối hợp, sử dụng công
nghệ, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn,
trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành trong quý II năm 2019.
4. Các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,
Công Thương cùng phối hợp, khẩn trương hoàn thành hệ thống thông tin an toàn thực
phẩm, tạo công cụ hữu hiệu cho công tác quản lý và giám sát của cộng đồng, hỗ
trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm của các doanh nghiệp.
5. Bộ Y tế chủ trì khẩn trương hoàn thành Báo cáo
và xây dựng phương án tổ chức sơ kết thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính
phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực
phẩm giai đoạn 2016 - 2020.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì làm
việc với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tiếp tục triển
khai Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và 2 Hội về tuyên truyền, vận động sản
xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn
2017 - 2020, bảo đảm thực chất, hiệu quả.
6. Ủy ban nhân dân các tỉnh tiếp tục tăng cường
năng lực cho các cơ quan chức năng, đảm bảo phương tiện, kinh phí, nhân lực quản
lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các Thành viên Ban
Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, các Bộ, cơ quan, Ủy ban
nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết, thực hiện./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ: YT, NNPTNT, CT, CA, KHCN, TC, TTTT;
- UBTWMTTQVN, Hội NDVN, Hội LHPNVN;
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW về an toàn thực phẩm;
- UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Văn Tùng, Trợ lý TTCP, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: TH,
TKBT, KTTH, NN, TCCV;
- Lưu: VT, KGVX (3) Q.
|
KT. BỘ TRƯỞNG,
CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Văn Tùng
|
Thông báo 15/TB-VPCP năm 2019 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Thông báo 15/TB-VPCP ngày 09/01/2019 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm do Văn phòng Chính phủ ban hành
2.971
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|