|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
576-TTg
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Thủ tướng Chính phủ
|
|
Người ký:
|
Võ Văn Kiệt
|
Ngày ban hành:
|
16/09/1995
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đã biết
|
|
Số công báo:
|
Đã biết
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ ******** |
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ******** |
Số: 576-TTg |
Hà Nội , ngày 16 tháng 9 năm 1995 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT KẾ HOẠCH HÀNH ĐỒNG QUỐC GIA VỀ DINH DƯỠNG
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 30 tháng 9 năm 1992; Căn cứ Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân ban hành ngày 30 tháng 6 năm 1989; Theo đề nghị của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước tại Công văn số 880-UB/NLN ngày 28-3-1995 về Kế hoạch Hành động quốc gia về dinh dưỡng năm 1995-2000,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Phê duyệt Kế hoạch Hành động quốc gia về dinh dưỡng năm 1995-2000 với những nội dung chính sau đây:
1- Phương hướng của Kế hoạch quốc gia dinh dưỡng:
a) Đưa các mục tiêu, nội dung và giải pháp thực hiện Kế hoạch quốc gia dinh dưỡng vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội chung dài hạn và hàng năm của Nhà nước và của từng địa phương.
b) Từng bước hạ thấp, tiến tới thanh toán một cách vững chắc tình trạng thiếu đói, suy dinh dưỡng do thiếu ăn, các bệnh do thiếu vi chất dinh dưỡng nhằm cải thiện dần sự phát triển thể chất và tinh thần con người Việt Nam.
c) Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh thực phẩm để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng; tổ chức mạng lưới thanh tra thực phẩm, đào tạo cán bộ, củng cố và xây dựng các Labor kiểm nghiệm chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành Tiêu chuẩn chất lượng và ngành Y tế.
d) Tăng cường giám sát, kiểm tra, đánh giá, phối hợp và quản lý các chương trình dinh dưỡng ở trong nước và hợp tác quốc tế.
2- Mục tiêu của Kế hoạch quốc gia dinh dưỡng:
a) Thanh toán tình trạng thiếu ăn, đưa mức ăn bình quân đầu người từ 1932 kcal hiện nay lên trên 2100 kcal và đưa tỷ lệ các gia đình có năng lượng bình quân đầu người dưới 1800 kcal từ 22,5% hiện nay xuống dưới 10%.
b) Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng: Đối với người lớn giảm tỷ lệ thiếu năng lượng trường diễn, đặc biệt ở phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ (15-49 tuổi) từ trên 40% hiện nay xuống dưới 30%.
Đối với trẻ em, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thiếu Protein năng lượng ở trẻ dưới 5 tuổi (theo chỉ số Cân/Tuổi) từ 45% xuống dưới 30%.
c) Giảm tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng:
- Cơ bản thanh toán các biểu hiện lâm sàng thiếu Vitamin A và các hậu quả của nó, kể cả mù loà.
- Cơ bản thanh toán các rối loạn do thiếu Iod.
- Giám tỷ lệ thiếu máu dinh dưỡng ở phụ nữ có thai từ 50% đến 60% hiện nay xuống dưới 40% ở những địa phương có triển khai chương trình phòng chống thiếu máu.
3- Các giải pháp chính đã được xác định trong kế hoạch là:
a) Đảm bảo an ninh thực phẩm ở hộ gia đình.
b) Thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khoẻ ban đầu của ngành Y tế. Cụ thể chú ý phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn, khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ, khuyến khích chế độ ăn thích hợp và đời sống lành mạnh.
c) Phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng tập trung vào thiếu Iod, thiếu Vitamin A, thiếu sắt.
d) Giáo dục dinh dưỡng: Đào tạo cán bộ và nghiên cứu các vấn đề dinh dưỡng.
đ) Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh thực phẩm.
e) Giám sát đánh giá hoạt động dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm.
Kế hoạch cần tập trung trước hết vào công tác tuyên truyền giáo dục, đào tạo cán bộ dinh dưỡng phòng chống thiếu Protein năng lượng ở trẻ em dưới 5 tuổi, đặc biệt ở các vùng có nhiều nguy cơ, vùng sâu, vùng xa, miền núi, cao nguyên, vùng dân tộc ít người.
Điều 2.
1- Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước là cơ quan chính được giao nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện kế hoạch này.
2- Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước phối hợp với các Bộ liên quan thành lập 7 tiểu ban giúp việc bao gồm:
- An ninh thực phẩm ở hộ gia đình,
- Dinh dưỡng và sức khoẻ,
- Vì chất dinh dưỡng,
- Giáo dục và đào tạo cán bộ dinh dưỡng,
- Chất lượng và vệ sinh thực phẩm,
- Giám sát dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm,
- Phòng chống thiếu Protein năng lương ở trẻ em dưới 5 tuổi.
Các tiểu ban nói trên giúp Uỷ ban Kế hoạch hoá Nhà nước xây dựng các dự án hợp tác quốc tế theo dõi việc triển khai và đánh giá kết quả hoạt động. Hàng năm có báo cáo các kết quả hoạt động.
3- Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước thống nhất với Bộ Y tế giao nhiệm vụ cho Viện dinh dưỡng quốc gia làm đầu mối quốc gia về dinh dưỡng. Viện dinh dưỡng vừa là cơ quan thường trực tổng hợp tình hình thực hiện kế hoạch, chuẩn bị kế hoạch hàng năm và các hội nghị đánh giá tổng kết.
Điều 3. Hàng năm Uỷ ban Kế hoạch Nhà nước, Bộ Tài chính sẽ dành một phần ngân sách (cả vốn trong nước và ngoài nước) để đảm bảo cho việc triển khai các hoạt động của kế hoạch quốc gia dinh dưỡng 1995-2000.
Điều 4. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 5. Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Quyết định 576-TTg năm 1995 phê duyệt kế hoạch hành động quốc gia về dinh dưỡng do Thủ tướng Chính phủ ban hành
THE
PRIME MINISTER OF GOVERNMENT
-------
|
SOCIALIST
REPUBLIC OF VIET NAM
Independence - Freedom Happiness
---------
|
No:
576-TTg
|
Hanoi,
September 16, 1995
|
DECISION APPROVING
THE NATIONAL ACTION PROGRAM ON NUTRITION THE PRIME MINISTER Pursuant to the Law on
Organization of the Government of September 30, 1992;
Proceeding from the Law on Protection of People's Health promulgated on June
30, 1989;
At the proposal of the Minister-Chairman of the State Planning Committee embodied
in Official Dispatch No.880-UB/NLN of March 28, 1995, on the National Action
Program on Nutrition for the 1995-2000 Period, DECIDES: Article 1.-
To approve the National Action Program on Nutrition (NAPN) for the 1995-2000
period, with the following main contents: 1. Orientations of the NAPN: a) To integrate the targets,
contents and solutions of the NAPN into the long-term and annual plans for
socio-economic development of the State and each locality. ... ... ... Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. c) To ensure the quality
standard and food sanitation to protect the health of consumers; to organize a
network of food inspectors, train cadres, and strengthen and build new
laboratories for quality control and health services to control the quality and
hygiene security of food. d) To intensify supervision,
control and appraisal of, and to coordinate and manage, nutritional programs at
home and under international cooperation. 2. Targets of the NAPN: a) To put an end to the low food
intake and to bring the current per-capita intake of 1932 kcal to over 2100
kcal, and to lower the percentage of families with average food intake below
1800 kcal from the present 22.5% to under 10%. b) To reduce the ratio of
malnutrition: With regard to adults, to reduce the percentage of those who are
on permanent shortage of food intake, especially of women in child-bearing age
(between 15 and 49 years of age), from the present 40% or more to under 30%. With regard to children, to
reduce the percentage of under-five children suffering from protein deficiency
(on weight/age ratio) from 45% at present to under 30%. c) To reduce the incidence of
micro-nutrient deficiency: - To basically eradicate
clinical symptoms of Vitamin-A deficiency and its consequences, including
blindness. - To basically eradicate
disorders caused by iodine deficiency. ... ... ... Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 3. The main solutions in the
plan are: a) To ensure foodstuff security
for households. b) To effect the plan for
primary care of the health service. In details, it includes preventive measures
against infectious diseases, promotion of breast feeding, and encouragement of
proper diets and healthy lifestyle. c) To prevent deficiency of
micro-nutrients, especially the deficiency of iodine, Vitamin A and iron. d) Education on nutrition: to
train cadres and to conduct research on nutrition issues. e) To ensure norms of food
quality and sanitation. f) To monitor and appraise
activities in nutrition and food sanitation. The plan must first of all
concentrate on education and training of nutrition workers in the prevention of
protein deficiency among under-five children, especially in areas of high risk,
remote and high-land or mountainous areas, and areas of ethnic minorities. Article 2.- ... ... ... Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. 2. The State Planning Committee shall
coordinate with the concerned ministries to set up seven assisting
sub-committees, which are to look after these issues: - Foodstuff Security at
Households; - Nutrition and Health; - Micro-nutrients; - Education and Training of
Nutrition Cadres; - Food Quality and Sanitation; - Supervision of Nutrition and
Foodstuff Sanitation; - Prevention of Protein
Deficiency among Under-Five Children. These sub-committees shall
assist the State Planning Committee to design plans of international
cooperation to monitor the deployment and appraisal of its implementation.
Annually, they shall file reports on these activities. ... ... ... Please sign up or sign in to your Pro Membership to see English documents. Article 3.-
Annually, the State Planning Committee and the Ministry of Finance shall set
aside part of the budget (including capital from domestic and foreign sources)
to ensure the deployment of the activities of the national nutrition program
for 1995-2000 period. Article 4.-
This Decision takes effect from the date of its signing. Article 5.-
The Ministers, the Heads of the Agencies at ministerial level, the Heads of the
Agencies attached to the Government, and the Presidents of the People's
Committees of the provinces and cities directly under the Central Government,
are responsible for the implementation of this Decision. THE
PRIME MINISTER
Vo Van Kiet
Quyết định 576-TTg ngày 16/09/1995 phê duyệt kế hoạch hành động quốc gia về dinh dưỡng do Thủ tướng Chính phủ ban hành
4.768
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|