|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
3649/QĐ-BNN-CLTY
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Lương Lê Phương
|
Ngày ban hành:
|
19/11/2007
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
BỘ
NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
*****
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
*******
|
Số:
3649/QĐ-BNN-CLTY
|
Hà
Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2007
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC KIỂM TRA HÓA CHẤT, PHỤ GIA THỰC PHẨM DÙNG TRONG BẢO
QUẢN, CHẾ BIẾN THỦY SẢN VÀ TỶ LỆ MẠ BĂNG TRONG SẢN PHẨM THỦY SẢN ĐÔNG LẠNH
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số
86/2003/NĐ-CP ngày 18/07/2003 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền
hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;
Nhằm đảm bảo uy tín chất lượng hàng thủy sản Việt Nam trên thị trường trong nước
và quốc tế;
Xét đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, An toàn vệ sinh và Thú y thủy
sản;
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Áp dụng biện pháp kiểm tra hóa chất, phụ gia thực phẩm
dùng trong bảo quản, chế biến thủy sản và tỷ lệ mạ băng trong sản phẩm thủy sản
đông lạnh như sau:
- Cấm lạm dụng hóa chất, phụ gia
thực phẩm trong quá trình bảo quản, chế biến thủy sản nhằm mục đích tăng trọng
giả tạo; Hàm lượng muối phosphat (tính theo P2O5) trong sản
phẩm thủy sản theo yêu cầu của từng thị trường (phụ lục kèm theo).
- Trên nhãn sản phẩm phải ghi trọng
lượng tịnh của sản phẩm và hàm lượng phụ gia sử dụng (nếu có).
- Sai số khối lượng tịnh của mỗi
đơn vị sản phẩm sau khi rã đông để ráo nước không vượt quá 2,5% so với khối lượng
ghi trên nhãn và bao bì sản phẩm nhưng khối lượng trung bình của các mẫu kiểm
phải đạt khối lượng ghi trên nhãn sản phẩm. Tỷ lệ nước mạ băng trong sản phẩm
thủy sản đông lạnh theo quy định của từng thị trường, nhưng không vượt quá 20%
khối lượng của sản phẩm trước khi rã đông.
Điều 2.
Cục Quản lý Chất lượng, An toàn vệ sinh và Thú y thủy sản
có trách nhiệm tổng hợp quy định của các thị trường về tỷ lệ mạ băng và hàm lượng
tối đa polyphosphat và các chất phụ gia có tác dụng giữ nước làm tăng trọng sản
phẩm thủy sản để hướng dẫn và kiểm tra giám sát việc thực hiện tại tất cả các
cơ sở chế biến, kinh doanh thủy sản trên phạm vi cả nước. Đồng thời có biện
pháp xử lý phù hợp đối với các lô hàng sản xuất trước ngày ban hành Quyết định
có tỷ lệ mạ băng và hàm lượng P2O5 vượt quá quy định tại
Điều 1.
Điều 3.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 4.
Chánh Văn phòng, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ,
Giám đốc các Sở Thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (có quản lý thủy
sản) và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thủy sản chịu trách nhiệm thi
hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 4;
- Văn phòng Chính phủ (b/c);
- Các Bộ Y tế, Công Thương, Tư pháp;
Khoa học và Công nghệ;
- Hiệp hội CB&XKTSVN;
- Lưu VT, CL&TYTS.
|
KT.
BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Lương Lê Phương
|
PHỤ LỤC
(Ban
hành kèm theo Quyết định số: 3649/QĐ-BNN- CLTY ngày 19 /11/2007 của Bộ trưởng Bộ
Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn)
1. QUY ĐỊNH CỦA
MỘT SỐ THỊ TRƯỜNG VỀ MỨC CHO PHÉP CỦA PHOSPHAT:
Thị
trường
|
Mức
tối đa cho phép
|
Tài
liệu tham chiếu
|
EU
|
5 g/kg (tương đương 0,5%) đối
với cá filfet đông lạnh, các sản phẩm giáp xác đông lạnh
|
Quyết định 95/2/EC ngày
20/2/1995
|
Canada
|
- 0,5% đối với nghêu, tôm, cua
đông lạnh
- 0,1% đối với sản phẩm phối
trộn của thủy sản
|
Hướng dẫn về các phụ gia được
phép đối với thủy sản/ Cục thanh tra thực phẩm của Canada
|
Australia
|
Kiểm soát theo GMP đối với sản
phẩm thủy sản fillet
|
Tiêu chuẩn thực phẩm Australia
Newzeland
|
Liên bang Nga
|
10 g/kg đối với các sản phẩm
cá , giáp xác, nhuyễn thể, thủy sản khô, đồ hộp thủy sản
|
SanPin 2.3.2.1078-01
|
Singapore
|
10 g/kg đối với cá fillet đông
lạnh
|
Công thư số AV (HS) 1617 ngày
22/6/2007 của Cục Nông phẩm và Thú y Singapore
|
2. QUY ĐỊNH CỦA
VIỆT NAM VỀ MỨC CHO PHÉP CỦA PHOSPHAT
Các
chất cho phép đối với từng loại sản phẩm
|
Mức
cho phép (theo quyết định số 3742/2001/QĐ-BYT ngày 31/8/2001 của Bộ Y tế)
|
Mononatri orthophosphat
|
Dinatri orthophosphat
|
Dicanxi orthophosphat
|
|
Dikali orthophosphat
|
Tricanxi orthophosphat
|
Trinatri orthophosphat
|
|
Dicanxi diphossphat
|
Amoni polyphossphat
|
Monokali orthophosphat
|
|
Trimagic diphosphat
|
Monocanxi orthophosphat
|
Trikali orthophosphat
|
|
Dinatri diphosphat
|
Tetranatri diphosphat
|
Tetrakali diphosphat
|
|
Pentanatri diphosphat
|
Pentakali triphosphat
|
Natri polyphosphat
|
|
Kali polyphosphat
|
Canxi polyphosphat
|
|
|
Cho phép: các nhóm sản phẩm thủy
sản chung gồm:
|
|
- Cá tươi
|
GMP
|
- Nhuyễn thể, giáp xác, da gai
tươi
|
2200 mg/kg
|
- Các sản phẩm cá, động vật
nhuyễn thể, giáp xác, da gai xay nhỏ đông lạnh
|
1100 mg/kg
|
- Thủy sản, sản phẩm thủy sản
hun khói, sấy khô, ướp muối, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
|
GMP
|
Riêng axit orthophosphoric:
các nhóm sản phẩm thủy sản chung và thêm:
Thủy sản, sản phẩm thủy sản được
chế biến dạng lên men, đóng hộp, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
|
5000 mg/kg
|
Riêng Dikali diphosphat: cho
phép các nhóm sản phẩm thủy sản chung và thêm:
- Thủy sản, sản phẩm thủy sản
chế biến dạng lên men, đồ hộp, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
|
1000 mg/kg
|
- Thủy sản, sản phẩm thủy sản
đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
|
5000 mg/kg
|
Riêng Dimagie diphosphat:
cho phép các sản phẩm trên và thêm thủy sản, sản phẩm thủy sản đã xử lý nhiệt,
kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
|
5000 mg/kg
|
Riêng Natri canxi
polyphosphat: cho phép thủy sản và sản phẩm thủy sản kể cả nhuyễn thể, giáp
xác, da gai đã qua chế biến
|
1000 mg/kg
|
Riêng Diamidon phosphat đã
acetyl hóa: Môn amidon phosphat: cho phép thủy sản, sản phẩm thủy sản xay nhỏ
đông lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
|
GMP
|
Riêng Trinatri diphosphat: cho
phép
- Thủy sản, sản phẩm thủy sản đông
lạnh, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
|
2000 mg/kg
|
- Thủy sản, sản phẩm thủy sản
chế biến dạng lên men, đóng hộp, kể cả nhuyễn thể, giáp xác, da gai
|
1000 mg/kg
|
Ghi chú: GMP (theo qui định của Quyết
định số 3742/QĐ-BYT ngày 31/8/2001 của Bộ Y tế) bao gồm các nội dung sau:
- Hạn chế tới mức thấp nhất lượng
phụ gia thực phẩm cần thiết phải sử dụng.
- Lượng chất phụ gia được sử dụng
trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, bao gói và vận chuyển có thể trở
thành một thành phần của thực phẩm nhưng không ảnh hưởng tới tính chất lý hóa
hay giá trị khác của thực phẩm.
- Lượng phụ gia thực phẩm sử dụng
phải phù hợp với công bố của nhà sản xuất đã được chứng nhận của cơ quan có thẩm
quyền.
Quyết định 3649/QĐ-BNN-CLTY năm 2007 về việc kiểm tra hóa chất, phụ gia thực phẩm dùng trong bảo quản, chế biến thủy sản và tỷ lệ mạ băng trong sản phẩm thủy sản đông lạnh do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quyết định 3649/QĐ-BNN-CLTY ngày 19/11/2007 về việc kiểm tra hóa chất, phụ gia thực phẩm dùng trong bảo quản, chế biến thủy sản và tỷ lệ mạ băng trong sản phẩm thủy sản đông lạnh do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
8.642
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|