ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NAM
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 907/KH-UBND
|
Quảng Nam, ngày
18 tháng 02 năm 2022
|
KẾ HOẠCH
VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP TUYÊN
TRUYỀN, VẬN ĐỘNG SẢN XUẤT, KINH DOANH NÔNG SẢN THỰC PHẨM CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VÌ
SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG GIAI ĐOẠN 2021-2025 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH
QUẢNG NAM
Thực hiện Chương trình phối hợp
số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 13/10/2021 giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt
Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh
doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển
bền vững giai đoạn 2021-2025; UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Kế hoạch thực hiện
Chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản
thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai
đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam như sau:
I. MỤC ĐÍCH,
YÊU CẦU
1. Nâng cao ý thức, trách nhiệm
tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của tổ chức, cá nhân (đặc biệt là cơ sở
nhỏ lẻ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh,
ngăn chặn có hiệu quả việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn; xóa bỏ
hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán.
2. Thúc đẩy việc áp dụng và
nhân rộng mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn;
phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi; ngăn chặn
tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất,
kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm góp phần phát triển
nông nghiệp bền vững.
3. Phối hợp với Hội Nông dân tỉnh,
Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trong tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh,
tiêu dùng thực phẩm an toàn; kịp thời biểu dương khen thưởng các điển hình tiên
tiến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và đấu tranh, lên án các hành
vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Làm thay đổi tư duy cũ trong sản xuất, tiêu
dùng nông sản thực phẩm.
4. Đảm bảo việc phối hợp đồng bộ,
hiệu quả, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, phát huy sức mạnh tổng hợp
để đạt được chỉ tiêu, nội dung của Chương trình phối hợp số
01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 13/10/2021 giữa Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam
- Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh
nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững
giai đoạn 2021-2025.
II. CÁC CHỈ
TIÊU CỤ THỂ ĐẾN NĂM 2025
1. 100% cơ sở sản xuất ban đầu,
sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy
sản an toàn; loại trừ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với để bán.
2. Tiếp tục xây dựng, nhân rộng
các mô hình quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi, mô hình sản xuất nông nghiệp
công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP, mỗi huyện, thị xã,
thành phố có ít nhất 01 mô hình sản xuất gắn với xây dựng cửa hàng, siêu thị,
trung tâm tiêu thụ nông sản an toàn. Hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá các
sản phẩm thế mạnh của tỉnh Quảng Nam.
3. 100% cán bộ các cấp hội và
80% hội viên được tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật về sản xuất,
kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
4.
100% cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học
công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh
nông sản thực phẩm an toàn.
III. ĐỐI TƯỢNG
1.
Các tổ chức, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh
nông lâm thủy sản thực phẩm; tập trung vào các hộ sản xuất, kinh doanh nông lâm
thủy sản thực phẩm.
2.
Các cấp Hội và hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn tỉnh Quảng
Nam.
IV. NỘI DUNG
1. Tuyên
truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông
lâm thủy sản an toàn. Phổ biến về yêu cầu, tiêu chuẩn, quy chuẩn của các nước
nhập khẩu nông lâm thủy sản. Tuyên truyền nâng cao nhận thức và cung cấp kiến
thức cho người tiêu dùng về an toàn vệ sinh thực phẩm:
-
Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực
phẩm, quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn như: Luật An
toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định
chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17/CT-TTg
ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản
lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới và các văn bản liên quan đến
lĩnh vực an toàn thực phẩm.
-
Thông tin, phổ biến, tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, lợi ích của việc
đảm bảo an toàn thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng, trách nhiệm của người sản
xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, vệ
sinh an toàn thực phẩm; cung cấp kiến thức, kỹ năng nhận diện sản phẩm nông sản
thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; thường xuyên cung cấp thông tin về các
cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, vận động phê phán, đấu
tranh tẩy chay đối với các cơ sở không đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
- Tập
huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, các kỹ năng kinh doanh, marketing tiêu thụ
sản phẩm cho hội viên của các cấp Hội và các chủ thể sản phẩm.
2. Tiếp
tục vận động các cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ ký cam kết sản
xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, không phân biệt sản xuất
để ăn với để bán.
3. Hướng
dẫn tập huấn áp dụng xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ
cao, nông nghiệp hữu cơ; sơ chế, chế biến sản phẩm đặc thù OCOP; áp dụng quy
trình quản lý chất lượng tiên tiến, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn
quốc tế; phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản an toàn cho
các sản phẩm chủ lực của tỉnh:
-
Tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản, vận chuyển
và tiêu dùng thực phẩm an toàn; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú
y, hóa chất, phụ gia thực phẩm…; vận động áp dụng các chương trình quản lý chất
lượng tiên tiến theo tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam và Quốc tế.
- Hướng
dẫn, vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh theo chuỗi với các hình thức hợp
tác, liên kết đa dạng phù hợp như:
+ Hợp
tác xã, tổ hợp tác liên kết với các hộ nông dân từ khâu cung cấp vật tư, dịch vụ
đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm.
+
Liên kết sản xuất, cung ứng sản phẩm an toàn theo chuỗi từ trồng trọt, chăn
nuôi, nuôi trồng đến giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh đảm bảo an toàn thực
phẩm.
- Xây
dựng, nhân rộng các mô hình nông dân, phụ nữ sản xuất, kinh doanh nông sản thực
phẩm an toàn; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ…
4. Hỗ
trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu
thụ sản phẩm; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối sản xuất, tiêu
thụ nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam với thành phố Đà Nẵng,
Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành khác; tăng cường phát triển chuỗi cung cấp
nông lâm thủy sản an toàn, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, quảng bá sản phẩm đến
người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.
5. Hỗ
trợ cho các cấp Hội và hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cập nhật
ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến trong tuyên truyền,
vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; tham gia xây dựng cơ
chế, chính sách về an toàn thực phẩm:
- Ứng
dụng công nghệ thông tin trong việc biên soạn các tài liệu truyền thông, tuyên
truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cho phù hợp với
các đối tượng là nông dân, phụ nữ, người sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; nâng cao
năng lực, kỹ năng truyền thông cho các cấp Hội và hội viên Hội Nông dân, Hội
Liên hiệp Phụ nữ tỉnh.
- Phối
hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, huy động người có uy tín
trong cộng đồng tham gia các hoạt động truyền thông định kỳ cũng như chiến dịch
truyền thông trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; lồng ghép truyền thông
về an toàn thực phẩm với các cuộc họp tại cộng đồng dân cư. Xử lý kịp thời các
thông tin sai, thiếu chính xác gây hoang mang cho cộng đồng.
6.
Tăng cường công tác giám sát phát hiện kịp thời những cơ sở sản xuất, chế biến,
kinh doanh nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn, kiến nghị cơ quan thẩm quyền
xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; kịp thời biểu dương các điển
hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.
V. KINH PHÍ THỰC HIỆN
Kinh
phí thực hiện Kế hoạch: nguồn kinh phí ngân sách theo định mức được cấp có thẩm
quyền giao hằng năm, đồng thời sử dụng các nguồn kinh phí lồng ghép từ các nhiệm
vụ, đề án, chương trình có liên quan và nguồn kinh phí hợp pháp khác theo quy định.
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Sở Nông nghiệp và PTNT là cơ quan đầu mối triển khai Kế
hoạch và chịu trách nhiệm thực hiện:
-
Theo chức năng nhiệm vụ được giao, hằng năm xây dựng kế hoạch triển khai thực
hiện; phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, các Sở, Ban,
ngành có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch. Giúp UBND tỉnh
theo dõi, đôn đốc các Sở, ngành, địa phương và cơ quan liên quan thực hiện các
nội dung được phân công trong Kế hoạch.
- Chủ
trì biên soạn tài liệu tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật
về sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn; tài liệu hướng dẫn,
phổ biến kinh nghiệm về mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức liên
kết sản xuất, tiêu thụ nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn theo hướng dẫn của Bộ
Nông nghiệp và PTNT.
- Phối
hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn, giám sát, hỗ
trợ chuyên môn về an toàn thực phẩm cho các cấp Hội; tổ chức các hoạt động
tuyên truyền, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các chuỗi liên kết sản xuất -
tiêu thụ trên địa bàn tại các hội nghị, hội thảo của các cấp Hội.
- Hỗ
trợ các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh xây dựng thương hiệu, quảng bá sản
phẩm; ứng dụng hệ thống phần mềm thông tin điện tử trong quản lý, nhận diện và
truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm bằng tem nhãn tích hợp mã QR
code.
- Phối
hợp với cơ quan truyền thông, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thông
tin, tuyên truyền các mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn;
kịp thời biểu dương các điển hình tiên tiến và thông tin các trường hợp vi phạm
về an toàn thực phẩm.
- Phối
hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xây dựng các mô hình liên kết sản
xuất an toàn theo chuỗi, chú trọng các chuỗi liên kết chế biến sâu, sản phẩm có
giá trị cao mang tính đặc thù địa phương.
- Chủ
trì, phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các đơn vị
liên quan tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp báo cáo
UBND tỉnh, các Bộ, ngành Trung ương theo quy định.
2. Hội Nông dân tỉnh
- Chủ
trì, xây dựng kế hoạch hàng năm của Hội và phối hợp chặt chẽ với Hội Liên hiệp
Phụ nữ tỉnh, các Sở, Ban, ngành có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện
Kế hoạch.
- Chủ
trì tổ chức tập huấn kiến thức về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an
toàn; chia sẻ kinh nghiệm về mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ
thực phẩm an toàn cho cán bộ Hội các cấp, hội viên nông dân; làm điểm và chỉ đạo,
giám sát, kiểm tra việc thực hiện của các cấp Hội tại các địa phương; giám sát
theo Quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Ban Chấp hành Trung ương tại một
số đơn vị, địa phương.
- Chủ
trì hướng dẫn xây dựng trung tâm, siêu thị mini, cửa hàng trưng bày kinh doanh
sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng ở Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành
phố.
- Tổ
chức Hội chợ và tham gia Hội chợ kết nối nông sản sạch do Trung ương Hội và các
tỉnh tổ chức.
-
Tuyên truyền, vận động hội viên nông dân, cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh
doanh nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thực phẩm an
toàn; giám sát việc tuân thủ quy định về an toàn thực phẩm của các hội viên.
- Chủ
động đề xuất và nhân rộng các mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực
phẩm an toàn; mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ;
xây dựng mô hình thương hiệu sản phẩm nông sản quy mô hộ nông dân làm chủ an
toàn, chất lượng, chủ động kết nối phát triển thị trường; tiếp tục xây dựng và
phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn mang thương hiệu
Hội Nông dân.
- Kịp
thời phát hiện, đề xuất biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân điển
hình tiên tiến có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh
nông sản thực phẩm an toàn; phát hiện, lên án các trường hợp sản xuất, kinh
doanh, tiêu thụ nông lâm thủy sản không an toàn.
3. Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh
- Chủ
trì xây dựng kế hoạch hàng năm của Hội và phối hợp chặt chẽ với Hội Nông dân tỉnh,
các Sở, Ban, ngành có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch.
- Chủ
trì, phối hợp với các ngành tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội từ tỉnh đến
cơ sở về kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh nông sản thực
phẩm an toàn; hướng dẫn, phổ biến kinh nghiệm về xây dựng mô hình quy trình sản
xuất, kinh doanh và tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an
toàn.
- Tuyên
truyền, phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm, vận động hộ gia đình cán bộ, hội
viên, phụ nữ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh do phụ nữ tham gia quản lý ký
cam kết sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn; loại trừ hoàn toàn hiện
tượng sản xuất để ăn và sản xuất để bán; phát triển các mô hình, quy trình sản
xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn; tích cực tham gia hợp
tác liên kết trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, xây dựng
thương hiệu, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc, khẳng định chất lượng sản phẩm đặc
trưng của các địa phương.
- Xây
dựng và nhân rộng các mô hình cán bộ, hội viên, phụ nữ sản xuất, kinh doanh
nông sản thực phẩm an toàn; các thương hiệu sản phẩm nông sản quy mô hộ gia
đình do phụ nữ tham gia quản lý. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ kết nối tiêu thụ
sản phẩm, kết nối với các sàn giao dịch thương mại điện tử, hội chợ xúc tiến
thương mại, giới thiệu sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn.
- Kịp
thời phát hiện, đề xuất biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân điển
hình tiên tiến có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh
nông sản thực phẩm an toàn; lên án các trường hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ
nông lâm thủy sản thực phẩm không an toàn.
- Chỉ
đạo, hướng dẫn, kiểm tra các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ ở địa phương trong việc tổ
chức triển khai các nội dung của Kế hoạch.
4. Các Sở: Công Thương, Y tế
- Phối
hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT trong việc biên soạn tài liệu tuyên truyền, phổ
biến kiến thức, quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm theo chức năng nhiệm
vụ và cử cán bộ làm giảng viên trong tập huấn cho cán bộ, hội viên các cấp Hội
Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ của tỉnh theo tài liệu biên soạn.
- Phối
hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn, giám sát, hỗ
trợ chuyên môn về an toàn thực phẩm cho các cấp Hội.
- Sở
Công Thương chủ trì tổ chức hỗ trợ kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm của các
tổ chức, cá nhân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn; quảng bá, giới thiệu các
sản phẩm nông sản an toàn, chủ lực, đặc trưng, OCOP của tỉnh thông qua các
chương trình xúc tiến thương mại, các kênh hội chợ trong nước và nước ngoài,
các trang thương mại điện tử…; thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các
chợ, siêu thị trên địa bàn tỉnh, thực phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường;
xây dựng và nhân rộng các chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm; triển khai tập
huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ.
- Sở
Y tế chủ trì tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất
hỗ trợ chế biến thực phẩm trong quá trình chế biến, bảo quản, kinh doanh nông sản
thực phẩm, cảnh báo và khắc phục sự cố ngộ độc thực phẩm, giáo dục pháp luật về
an toàn thực phẩm.
5. Sở Tài chính
- Chủ
trì, tham mưu UBND tỉnh kinh phí thực hiện Kế hoạch theo quy định Luật Ngân
sách nhà nước, phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành và các quy định hiện hành
có liên quan; đồng thời, phù hợp với khả năng cân đối ngân sách nhà nước.
- Tham
mưu theo dõi các địa phương, đơn vị sử dụng kinh phí, thanh quyết toán kinh phí
thực hiện kế hoạch theo quy định của pháp luật.
6. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền
hình tỉnh, Báo Quảng Nam, Cổng Thông tin điện tử tỉnh
Phối
hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và
các Sở, ngành có liên quan tăng cường thông tin, tuyên truyền về sản xuất, kinh
doanh nông sản thực phẩm an toàn; biểu dương các điển hình tiên tiến; đưa tin kịp
thời về các tổ chức, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm.
7. UBND các huyện, thị xã, thành phố
- Chỉ
đạo các Phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tổ chức
cho các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, sơ chế nhỏ lẻ, kinh doanh thực phẩm nhỏ
lẻ ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn; kiểm tra việc thực
hiện nội dung đã cam kết; cập nhật số liệu ký cam kết vào phần mềm cơ sở dữ liệu
quản lý chất lượng nông lâm thủy sản của Sở Nông nghiệp và PTNT.
- Phối
hợp với Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng cấp trong tổ chức triển khai
thực hiện kế hoạch.
- Bố
trí kinh phí hàng năm và tạo điều kiện cho các cấp Hội thực hiện nội dung Kế hoạch
đến cấp xã, phường, thị trấn, khu dân cư.
Trên
đây là Kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động sản
xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng,
phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Yêu cầu Thủ
trưởng các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã,
thành phố chỉ đạo thực hiện nghiêm Kế hoạch này. Hằng năm (trước ngày 10/12)
báo cáo kết quả thực hiện về Sở Nông nghiệp và PTNT để tổng hợp báo cáo
UBND tỉnh, Bộ, ngành Trung ương theo quy định.
Trong
quá trình tổ chức thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc thì các cơ quan, đơn vị,
địa phương kịp thời có văn bản phản ánh về UBND tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và
PTNT) để xem xét, giải quyết./.
Nơi nhận:
- Văn phòng
Chính phủ;
- Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- HND Việt Nam, HLHPN Việt Nam;
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Hội Nông dân tỉnh;
- Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;
- Các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Y tế, Công Thương, Tài chính, Thông tin và
Truyền thông;
- Đài PT-TH Quảng Nam, Báo Quảng Nam, Cổng TTĐT tỉnh;
- UBND các huyện, thị xã, thành phố;
- CPVP;
- Lưu: VT, TH, KGVX, KTN (Tâm).
|
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Hồ Quang Bửu
|