ỦY
BAN NHÂN DÂN QUẬN 11
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
29/KH-UBND
|
Quận
11, ngày 17 tháng 02 năm 2020
|
KẾ HOẠCH
CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2020 TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 11
Căn cứ Kế hoạch số 3254/KH-BCĐLNATTP
ngày 31/12/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố về công
tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.
Ủy ban nhân dân quận 11 xây dựng Kế
hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn quận 11 cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU:
1. Mục tiêu chung:
Tăng cường công tác truyền thông, hướng
dẫn cho cán bộ phụ trách quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), các cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn hiểu
đúng và thực hành đúng về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm
tra, hậu kiểm, giám sát an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo các sản phẩm đến tay người
tiêu dùng là an toàn, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
2. Mục tiêu cụ thể:
- Mục tiêu 1: Tăng cường công tác
thông tin giáo dục, truyền thông, phổ biến, hướng dẫn quy định của pháp luật về
ATTP cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cán bộ quản lý cấp quận và 16
phường; nâng cao kiến thức ATTP cho người dân trên địa bàn.
- Mục tiêu 2: Cải thiện tình trạng an
toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đến cuối
năm 2020 duy trì đạt được tỷ lệ 98% cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm. (trừ cơ sở không thuộc đối tượng cấp Giấy chứng nhận đủ
điều kiện an toàn thực phẩm)
- Mục tiêu 3: Đẩy mạnh công tác thanh
tra, kiểm tra, hậu kiểm và giám sát mối nguy về an toàn thực phẩm; tăng cường
năng lực của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
- Mục tiêu 4: Tập trung công tác quản
lý, hướng dẫn các hộ kinh doanh thức ăn đường phố (TĂĐP) thực hiện đúng các quy
định về ATTP.
+ 100% người kinh doanh được tập huấn
kiến thức về ATTP.
+ Xây dựng các tuyến đường ở mỗi Phường
thành tuyến đường không TĂĐP, tuyến đường TĂĐP điểm.
- Mục tiêu 5: Phấn đấu không để xảy
ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.
II. GIẢI PHÁP THỰC
HIỆN:
1. Tăng cường hoạt
động thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm:
Đối với cán bộ quản lý ATTP:
- Tăng cường công tác tập huấn, giám
sát hoạt động của Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP 16 phường. Tạo điều kiện cho
các cán bộ làm công tác quản lý về ATTP tham gia các lớp nâng cao năng lực về
quản lý, chuyên môn nghiệp vụ.
- Đảm bảo đủ nhân sự làm công tác quản
lý, kiểm tra ATTP.
- Đầu tư trang thiết bị, dụng cụ cho
hoạt động thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, thẩm định ATTP (Bộ test nhanh thực phẩm,
máy tính, máy in...)
- Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt
Nam quận, phường và Hội liên hiệp phụ nữ Quận trong công tác truyền thông để đạt
được hiệu quả và độ phủ lớn.
- Phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo,
Trung tâm y tế hướng dẫn các căn tin, bếp ăn tập thể trong trường học sử dụng
thực phẩm trong chuỗi thực phẩm an toàn nhằm đảm bảo không xảy ra ngộ độc thực
phẩm trong trường học.
Đối với các cơ sở và người tiêu dùng:
- Tập trung tuyên truyền, phổ biến,
hướng dẫn các quy định của pháp luật về ATTP nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, điều kiện
kinh doanh TĂĐP, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm đảm bảo an
toàn. Nội dung truyền thông đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với từng nhóm đối tượng.
- Thực hiện các hoạt động truyền
thông bề nổi trong các đợt cao điểm trong năm: treo băng rôn, áp phích, tờ rơi,
hệ thống phát thanh tại các đơn vị, trang thông tin điện tử để kịp thời cung cấp
thông tin về các địa điểm cung cấp sản phẩm an toàn và địa điểm cung cấp sản phẩm
không an toàn đến người tiêu dùng.
2. Hoạt động
thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và giám sát an toàn thực phẩm:
- Tăng cường công tác kiểm tra đối với
các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đặc biệt tập
trung vào các sản phẩm của các cơ sở có nguy cơ cao. Cụ thể:
+ Cấp quận tăng cường kiểm tra đối với
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống do quận quản lý trên
địa bàn. Chủ động kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
khi có đề xuất của các đơn vị, có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Kiểm tra 100% các
cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn, các bếp ăn tập thể, căn tin trường học.
+ Cấp phường thực hiện công tác kiểm
tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đăng ký kinh
doanh, thức ăn đường phố trên địa bàn.
- Đảm bảo mỗi cơ sở được kiểm tra 01
lần/năm.
- Tăng cường xét nghiệm nhanh, lấy mẫu
xét nghiệm trong hoạt động kiểm tra, truy nguyên nguồn gốc các thực phẩm không
đảm bảo, phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng trong thực phẩm.
- Các Đoàn kiểm tra liên ngành đề xuất
Ủy ban nhân dân cùng cấp xử lý nghiêm, kịp thời đối với các trường hợp vi phạm
quy định ATTP gây nguy hại cho sức khỏe người dân; buộc ngưng kinh doanh đối với
các cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP, kịp thời ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm
không đảm bảo an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.
- Phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt
Nam quận để tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, quản lý ATTP trên địa bàn
quận.
- Phối hợp chặt chẽ với Đội Quản lý
An toàn thực phẩm liên quận 5,10,11 (Đội 5) trong công tác thanh tra, kiểm tra
đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, tránh chồng chéo gây khó khăn, phiền hà
cho cơ sở.
3. Công tác cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
- Tiếp tục tăng cường công tác hướng
dẫn quy định, thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận trên địa bàn.
- Định kỳ hàng quý rà soát danh sách
và tình hình thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận của các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
- Tập trung thực hiện công tác cấp Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; đảm bảo duy trì đến cuối năm
2020 đạt 98% cơ sở sản xuất, chế biến cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống
được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;
- Tiếp tục tăng cường công tác truyền
thông triển khai các văn bản quy định về an toàn thực phẩm, hướng dẫn thực hiện
thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP nhằm tạo điều kiện thuận lợi
cho cơ sở thực hiện đúng các quy định về ATTP.
- Kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính
đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa có Giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện ATTP.
4. Tăng cường hiệu
lực quản lý thức ăn đường phố:
- Định kỳ hàng quý cập nhật danh sách
quản lý các cơ sở không đăng ký kinh doanh, thức ăn đường phố đang hoạt động.
- Tăng cường công tác kiểm tra, hướng
dẫn người kinh doanh thực hiện đảm bảo điều kiện ATTP kinh doanh TĂĐP; kiên quyết
xử lý, ngưng kinh doanh đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện ATTP, kiểm
tra ít nhất 2 lần/năm.
- Xây dựng các tuyến đường không
TĂĐP, tuyến đường TĂĐP điểm.
- Tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP
cho 100% đối tượng kinh doanh TĂĐP trên địa bàn.
5. Hoạt động
phòng chống ngộ độc thực phẩm:
- Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực
phẩm trên địa bàn quận.
- Đảm bảo 100% các vụ ngộ độc ít hơn
30 người được ghi nhận và tổ chức điều tra, cấp cứu, báo cáo kịp thời. Ban chỉ
đạo liên ngành có sự phối hợp để kịp thời thu hồi ngay các nguồn nguyên liệu
không đảm bảo ATTP gây ra ngộ độc thực phẩm.
- Đảm bảo 100% các cơ sở cung cấp suất
ăn, cơ sở bếp ăn tập thể ít nhất 01 lần/năm được thanh tra, kiểm tra và xử lý
nghiêm nếu phát hiện vi phạm.
- Tăng cường kiểm soát và giám sát điều
kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các khu vui
chơi, giải trí, các lễ, hội và sự kiện.
IV. PHÂN CÔNG THỰC
HIỆN:
1. Phòng Y tế:
- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận triển
khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 và các đợt cao điểm
trong năm 2020; báo cáo và tham mưu Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo kịp thời những
phát sinh trong quá trình thực hiện.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận kiện
toàn Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP quận.
- Tham mưu Ủy ban nhân dân quận công
tác phối hợp và phân công thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận theo dõi
phụ trách hoạt động về ATTP của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP các phường.
- Chủ trì phối hợp với các ban, ngành
liên quan triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo an toàn thực phẩm, thực hiện
tốt chức năng tham mưu UBND quận quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn quận.
- Thường xuyên cập nhật các chính
sách, quy định mới; tổ chức triển khai thực hiện và phổ biến sâu rộng các văn bản
quy phạm pháp luật về ATTP theo chức năng nhiệm vụ được giao.
- Chủ trì Đoàn kiểm tra liên ngành về
ATTP quận tổ chức kiểm tra, hậu kiểm việc chấp hành các quy định về ATTP của
các cơ sở trên địa bàn; tham mưu UBND quận xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
- Phối hợp với các cơ quan liên quan
thực hiện việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm khi có sự cố về ATTP, khi xảy ra
ngộ độc thực phẩm, quản lý nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.
- Kịp thời tham mưu công tác cấp Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm theo quy định.
- Phối hợp Trung tâm Y tế, các ban
ngành đoàn thể xây dựng các kế hoạch truyền thông, tổ chức truyền thông bằng
nhiều hình thức về Luật An toàn thực phẩm và các điều kiện đảm bảo ATTP như tổ
chức hội thảo, tổ chức tập huấn cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Đề xuất sử dụng nguồn kinh phí cấp
Giấy chứng nhận và xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo quy định.
2. Phòng Kinh tế:
- Phối hợp Phòng Y tế thực hiện quản
lý, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công
thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Bước đầu truy xuất các thông tin về
các sản phẩm trong các chợ; Giám sát hoạt động kinh doanh thực phẩm trong các
chợ, siêu thị trên địa bàn Quận. Tập trung quản lý việc nâng cao chất lượng hoạt
động bảo đảm ATTP các chợ, siêu thị.
- Phụ trách công tác thẩm định cấp Giấy
chứng nhận đối với các cơ sở sản xuất Nông nghiệp.
- Tham gia phối hợp Đoàn Kiểm tra
liên ngành về ATTP quận theo quy định.
- Cử cán bộ tham gia đào tạo, bồi dưỡng
nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ làm công tác an toàn thực phẩm.
3. Trung tâm Y
tế Quận:
- Phối hợp với Phòng Y tế, các đơn vị
có liên quan tăng cường công tác thông tin, truyền thông về ATTP cho các chủ cơ
sở, người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
- Tổ chức tập huấn về công tác quản
lý và kiểm tra ATTP đối với kinh doanh TĂĐP cho tuyến phường; hướng dẫn sử dụng
test nhanh thực phẩm cho cán bộ quản lý ATTP phường.
- Thực hiện công tác giám sát đối với
đối tượng bếp ăn tập thể, căn tin trường học, trường học nhận suất ăn sẵn. Phối
hợp Ủy ban nhân dân 16 phường giám sát đối tượng thức ăn đường phố, các cơ sở
nhỏ lẻ không đăng ký kinh doanh. Nếu phát hiện trường hợp vi phạm không thể nhắc
nhở khắc phục, báo cáo ngay về Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATTP quận để
có kế hoạch kiểm tra, giám sát.
- Theo dõi nguồn thông tin về các trường
hợp mắc bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, các ngộ độc cá thể và tập thể. Kịp thời
báo cáo, có hướng xử lý, khắc phục và hạn chế hậu quả của ngộ độc thực phẩm xảy
ra trên địa bàn. Thực hiện điều tra xác định nguyên nhân và hướng dẫn người dân
thực hiện các biện pháp phòng tránh.
4. Phòng Tài
chính - Kế hoạch:
- Trên cơ sở đề nghị của Phòng Y tế,
Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân quận giải quyết các vấn đề
liên quan đến kinh phí trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
theo quy định.
5. Phòng Giáo dục
và Đào tạo:
- Phối hợp Trung tâm Y tế quận tổ chức
các buổi truyền thông, hướng dẫn các quy định của pháp luật về ATTP nhằm nâng
cao ý thức, trách nhiệm quản lý của người đứng đầu tại các bếp ăn tập thể trường
học nhằm góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, nâng
cao sức khỏe học sinh.
- Phối hợp Phòng Y tế, Trung tâm Y tế
kiểm tra, giám sát, nhắc nhở việc đảm bảo ATTP trong hệ thống trường học. Qua
đó, đánh giá việc thực hiện các quy định về ATTP trong hệ thống trường học trên
địa bàn, kiên quyết xử lý các bếp ăn không đảm bảo điều kiện ATTP.
- Hướng đến mục tiêu các bếp ăn tập
thể, căn tin trường học đảm bảo quy định về ATTP, sử dụng nguyên liệu đầu vào
được cung cấp từ các cơ sở tham gia chuỗi thực phẩm an toàn.
- Xây dựng quy trình cụ thể về phối hợp
xử lý khi xảy ra ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn trường học trên địa bàn.
6. Đội Quản lý thị
trường số 11:
- Chủ động giám sát địa bàn, tăng cường
hoạt động kiểm soát thực phẩm giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ lưu
thông trên thị trường nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về
ATTP. Đối tượng kiểm tra, giám sát là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh
thực phẩm có quy mô lớn trên địa bàn như siêu thị, trung tâm thương mại, các điểm
phân phối thực phẩm, chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Phát hiện kịp thời, có biện pháp
phòng ngừa, ngăn ngừa và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn
gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm ngành quản lý không bảo đảm
an toàn.
- Cử nhân sự tham gia Đoàn kiểm tra
liên ngành ATTP quận theo quy định.
7. Văn phòng Hội
đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân quận:
- Phối hợp Phòng Y tế thực hiện đăng
các tin bài liên quan về an toàn thực phẩm lên trang thông tin điện tử quận kịp
thời thông tin cho người dân biết.
8. Trung tâm Văn
hóa - thể thao Quận:
- Phối hợp với Phòng Y tế và các
ngành có liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền diện rộng, truyền thông bề
nôi trên địa bàn trong các đợt cao điểm (Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì
ATTP, các chiến dịch tăng cường) theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành ATTP
quận.
9. Đề nghị Ủy ban
Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Quận:
- Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng
cường vận động và tổ chức phát động phong trào trong nhân dân thực hiện tốt
công tác ATTP, thực hiện tuyên truyền cho nhân dân, các thành viên, hội viên về
Luật ATTP và phối hợp thực hiện giám sát việc thi hành pháp luật về ATTP.
10. Ủy ban nhân
dân 16 phường:
- Kiện toàn Ban chỉ đạo liên ngành về
ATTP, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP phường gửi về BCĐLNATTP quận (thông qua
Phòng Y tế) chậm nhất là ngày 09/3/2020; phân công thành viên BCĐLNATTP phường,
duy trì họp giao ban tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động trên địa bàn
phường.
- Phối hợp Phòng Y tế định kỳ hàng
quý rà soát, cập nhật danh sách cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh
doanh dịch vụ ăn uống và các cơ sở kinh doanh TĂĐP trên địa bàn phường quản lý.
- Kiểm tra, giám sát các hoạt động dịch
vụ nấu, phục vụ đám tiệc theo thời vụ của các hộ dân trên địa bàn; thông tin và
phối hợp Đoàn kiểm tra liên ngành quận tổ chức kiểm tra các cơ sở không đủ điều
kiện các quy định về ATTP.
- Phối hợp Phòng Y tế định kỳ rà
soát, đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận theo
quy định; đảm bảo cuối năm 2020, duy trì 98% cơ sở trên địa bàn được cấp Giấy
chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
- Xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám
sát đối với các chợ tự phát về việc đảm bảo tuân thủ các quy định về ATTP (báo
cáo định kỳ về BCĐLNATTP quận trước ngày 05 tháng đầu quý).
- Tăng cường công tác quản lý đối với
các cơ sở nhỏ lẻ không đăng ký kinh doanh, người kinh doanh thuộc diện thức ăn
đường phố trên địa bàn. Cụ thể như sau:
+ Duy trì và triển khai xây dựng tuyến
đường không TĂĐP, tuyến đường TĂĐP điểm đảm bảo các cơ sở thức ăn đường phố điểm
thực hiện đúng 10 tiêu chí thức ăn đường phố trong an toàn thực phẩm.
+ UBND 16 phường chủ động phối hợp Trung
tâm Y tế quận rà soát và tổ chức tập huấn về ATTP cho 100% đối tượng kinh doanh
TĂĐP trên địa bàn. Đồng thời đảm bảo các cơ sở khám sức khỏe theo quy định.
+ Tăng cường thực hiện công tác truyền
thông về đảm bảo ATTP trên địa bàn phường.
+ Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý
về ATTP trên địa bàn phường, kiên quyết xử phạt các cơ sở vi phạm. Kiểm tra thức
ăn đường phố ít nhất 2 lần/năm.
- Định kỳ hàng quý, 6 tháng, 9 tháng
và năm báo cáo về Ủy ban nhân dân quận (Phòng Y tế ) để tổng hợp báo cáo theo
quy định.
11. Ban Quản lý
các chợ:
- Tổ chức phát thanh, tuyên truyền
thường xuyên về pháp luật ATTP cho các tiểu thương đang kinh doanh trên địa bàn
chợ.
- Rà soát, tổ chức tập huấn, cập nhật
kiến thức ATTP cho các hộ tiểu thương kinh doanh thực phẩm trong chợ; kiểm tra
nhắc nhở hướng dẫn, vận động người kinh doanh thực hiện khám sức khỏe định kỳ
theo quy định; chấn chỉnh tình hình đảm bảo điều kiện ATTP tại các quầy sạp
trong các chợ trên địa bàn quận.
- Tổ chức, hướng dẫn các hộ kinh
doanh ngành thực phẩm có khu vực riêng; trong khu vực chế biến thực phẩm phải
có phân khu giữa thực phẩm sống và chín; từng bước cải thiện điều kiện ATTP
trong khu vực chợ.
- Truy xuất các thông tin cơ bản về sản
phẩm từ các nguồn cung cấp cho các hộ kinh doanh trong chợ quản lý.
- Thực hiện kiểm tra, giám sát và thực
hiện test nhanh thực phẩm tại các hộ tiểu thương trong chợ.
V. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN:
- Các phòng ban, đơn vị và Ủy ban
nhân dân 16 phường xây dựng kế hoạch, gửi về UBND quận (thông qua Phòng Y tế) chậm
nhất là ngày 20/2/2020.
- Báo cáo kết quả thực hiện về Phòng
Y tế:
+ Báo cáo 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng:
trước ngày 10 của tháng cuối quý.
+ Báo cáo tổng kết năm: trước ngày
10/12/2020.
- Phòng Y tế tham mưu tổ chức tổng kết
đánh giá công tác đảm bảo ATTP trong tháng 12/2020; báo cáo kết quả thực hiện
cho Thành phố và Ủy ban nhân dân quận theo thời gian quy định.
VI. KINH PHÍ:
- Từ nguồn kinh phí Chương trình Mục
tiêu về ATTP, kinh phí đảm bảo ATTP của Thành phố phân bổ, kinh phí ngân sách cấp
quận (từ nguồn kinh phí thu phạt về ATTP và nguồn thu phí cấp Giấy chứng nhận
đã nộp ngân sách quận).
Trên đây là Kế hoạch công tác đảm bảo
an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn quận 11. Ủy ban nhân dân quận yêu cầu
các phòng ban, đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân 16 phường và Ban Quản lý
các chợ trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tổ chức triển khai thực hiện
tốt kế hoạch đề ra./.
Nơi nhận:
- UBND/TP;
- Ban Quản lý ATTP/TP;
- TT.QU, TT.HĐND quận;
- UBND Quận (CT, PCT);
- UBMTTQ và các đoàn thể quận;
- BCĐLN ATTP Quận;
- P.TCKH; P.KT; P.GDĐT;
- TTYT; Đội QLTT số 11; TTVH-TT;
- UBND 16 phường; Ban quản lý các chợ;
- VP.HĐND-UBND (CPVP/th, NCTH/vx);
- Lưu.
|
CHỦ TỊCH
Trần Phi Long
|