|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
6433/CT-BNN-CCPT
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
|
Người ký:
|
Lê Minh Hoan
|
Ngày ban hành:
|
13/09/2023
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Xây dựng Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm chuỗi thủy sản xuất khẩu vào EU trước ngày 30/9/2023
Ngày 13/9/2023, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Chỉ thị 6433/CT-BNN-CCPT về việc tăng cường quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.Xây dựng Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm chuỗi thủy sản xuất khẩu vào EU trước ngày 30/09/2023
Trong tháng 06/2023, Ủy ban Châu Âu đã cử đoàn thanh tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chuỗi sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thủy sản xuất khẩu của Việt Nam và đã phát hiện một số tồn tại, hạn chế về điều kiện vệ sinh của các cơ sở trong chuỗi sản xuất, chế biến, đặc biệt tại các cơ sở trong khâu sản xuất ban đầu (khai thác, nuôi trồng thủy sản); hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật trong quản lý nhà nước chưa cao. Nhằm khẩn trương khắc phục các sai lỗi về hệ thống kiểm soát, tiếp tục duy trì uy tín chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường:
- Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm của cơ quan địa phương thực hiện thẩm định, kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở trước chế biến (cơ sở thu mua, sơ chế, cơ sở sản xuất nước đá) đáp ứng quy định hiện hành. Trước mắt triển khai cho các cơ sở trong chuỗi sản xuất, xuất khẩu thủy sản vào thị trường Châu Âu (EU).
- Xây dựng trình Bộ ban hành Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm chuỗi thủy sản xuất khẩu vào EU đảm bảo các cơ sở tham gia chuỗi phải đáp ứng đầy đủ quy định của EU, quy định của Việt Nam và được cơ quan có thẩm quyền Việt Nam kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ quan thẩm quyền EU công nhận vào Danh sách được phép xuất khẩu sang EU. Hoàn thành trước 30/9/2023.
- Thực hiện thẩm định, đánh giá sự tuân thủ quy định, quy chuẩn của Việt Nam và EU về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sơ chế cung cấp nguyên liệu, bán thành phẩm cho cơ sở chế biến xuất khẩu, kho độc lập bảo quản thành phẩm thuỷ sản xuất khẩu đi thị trường EU; đăng ký đề nghị EU đưa tên các cơ sở sơ chế, kho độc lập bảo quản thành phẩm thủy sản vào Danh sách cơ sở được phép xuất khẩu vào EU trong trường hợp kết quả thẩm định, đánh giá đạt yêu cầu;
- Tham mưu trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khung cơ sở dữ liệu toàn quốc về quản lý an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản và truy xuất nguồn gốc.
Xem chi tiết tại Chỉ thị 6433/CT-BNN-CCPT ngày 13/9/2023.
BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 6433/CT-BNN-CCPT
|
Hà Nội, ngày 13
tháng 9 năm 2023
|
CHỈ THỊ
VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ, ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH THỦY SẢN PHỤC VỤ TIÊU THỤ TRONG NƯỚC VÀ XUẤT KHẨU
Trong thời gian vừa qua, ngành
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, bằng nhiều giải
pháp để thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu nông lâm thủy sản. Theo số liệu
báo cáo của Tổng cục Thống kê, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản 8 tháng đầu
năm 2023 ước đạt 33,21 tỷ USD, giảm 9,5%. Riêng giá trị xuất khẩu nhóm thuỷ sản
đạt 5,68 tỷ USD, giảm 25,1% so với cùng kỳ năm 2022. Nguyên nhân của sự suy giảm
này bên cạnh yếu tố sức mua của thị trường, còn có việc các quốc gia nhập khẩu
lớn áp dụng yêu cầu mới về kỹ thuật, truy xuất nguồn gốc, tăng cường việc thanh
tra tại quốc gia xuất khẩu.
Trong tháng 6 năm 2023, Ủy ban
Châu Âu đã cử đoàn thanh tra điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm chuỗi
sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thủy sản xuất khẩu của Việt Nam và đã phát
hiện một số tồn tại, hạn chế về điều kiện vệ sinh của các cơ sở trong chuỗi sản
xuất, chế biến, đặc biệt tại các cơ sở trong khâu sản xuất ban đầu (khai thác,
nuôi trồng thủy sản); hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật trong quản lý nhà
nước chưa cao. Nhằm khẩn trương khắc phục các sai lỗi về hệ thống kiểm soát, tiếp
tục duy trì uy tín chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản của Việt Nam, Bộ trưởng
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu:
1. Chủ tịch
Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:
a) Rà soát, tham mưu UBND tỉnh/thành
phố hoàn thiện tổ chức, bộ máy, phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý an toàn thực
phẩm lĩnh vực nông lâm thuỷ sản nói chung và thủy sản nói riêng trên địa bàn tỉnh
theo quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT
ngày 25/12/2018, Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT
ngày 30/12/2022 và Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT
ngày 31/10/2018 đảm bảo tính thống nhất trên toàn quốc; chịu trách nhiệm báo
cáo các nội dung liên quan đến lĩnh vực được giao, được phân cấp quản lý theo
quy định của pháp luật hiện hành.
b) Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc
quản lý chặt chẽ các cơ sở thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
bảo đảm an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm túc việc thẩm định, đánh giá, cấp
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; xây dựng kế hoạch kiểm
tra, giám sát định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018, Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022; Tham mưu
UBND tỉnh/thành phố chỉ đạo đơn vị được phân cấp quản lý cơ sở sản xuất, kinh
doanh không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh
thống kê cập nhật danh sách (tàu cá có chiều dài dưới 15m, cơ sở nuôi trồng thủy
sản nhỏ lẻ,…), đẩy mạnh công tác ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm tra
việc thực hiện cam kết theo quy định tại Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT
c) Tăng cường công tác thanh
tra, kiểm tra và xử lý trách nhiệm trong công tác thi hành pháp luật về quản lý
an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản đối với các cơ quan, đơn vị trực thuộc, đặc
biệt đối với việc thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về nuôi trồng, khai thác,
thu mua, sơ chế thủy sản.
d) Tổ chức xác minh, truy xuất
nguồn gốc và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng
quy định của pháp luật (bao gồm áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động, tước
quyền sử dụng giấy phép, công khai hành vi vi phạm…), triển khai ngay các biện
pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm khi đã xác định được cơ sở nuôi sử dụng hoá chất,
kháng sinh cấm; tổ chức, cá nhân mua bán thuốc thú y, hóa chất cấm sử dụng.
đ) Quan tâm, chú trọng công tác
đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ công chức, viên chức,
kiểm tra viên về an toàn thực phẩm tại địa phương, thường xuyên tổ chức hoạt động
kiểm tra, đánh giá năng lực, chất lượng công tác của đội ngũ này nhằm phát huy
hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản nói
chung, thủy sản nói riêng.
e) Chủ động phối hợp với các lực
lượng Công an, Bộ đội Biên phòng ở địa phương để thu thập thông tin, điều tra, xác
minh, triệt phá đường dây sản xuất, kinh doanh hóa chất, kháng sinh cấm trong sản
xuất nông nghiệp.
g) Tăng cường tập huấn, tuyên
truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất giống, cơ sở nuôi trồng thủy sản đáp ứng
các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và đăng ký cơ quan thẩm quyền kiểm tra,
cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
h) Tạo kênh tiếp nhận và xử lý
các phản ánh về việc vi phạm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thủy sản,
mua bán thuốc thú y thủy sản và hóa chất cấm sử dụng.
2. Các cơ
quan, đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:
a) Cục Chất lượng, Chế biến và
Phát triển thị trường:
- Tổ chức các lớp tập huấn, hướng
dẫn cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm của cơ quan địa phương thực
hiện thẩm định, kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở
trước chế biến (cơ sở thu mua, sơ chế, cơ sở sản xuất nước đá) đáp ứng quy định
hiện hành. Trước mắt triển khai cho các cơ sở trong chuỗi sản xuất, xuất khẩu
thủy sản vào thị trường Châu Âu (EU).
- Xây dựng trình Bộ ban hành
Chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm chuỗi thủy sản xuất khẩu vào EU đảm bảo
các cơ sở tham gia chuỗi phải đáp ứng đầy đủ quy định của EU, quy định của Việt
Nam và được cơ quan có thẩm quyền Việt Nam kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm,
cơ quan thẩm quyền EU công nhận vào Danh sách được phép xuất khẩu sang EU. Hoàn
thành trước 30/9/2023.
- Thực hiện thẩm định, đánh giá
sự tuân thủ quy định, quy chuẩn của Việt Nam và EU về an toàn thực phẩm đối với
các cơ sở sơ chế cung cấp nguyên liệu, bán thành phẩm cho cơ sở chế biến xuất
khẩu, kho độc lập bảo quản thành phẩm thuỷ sản xuất khẩu đi thị trường EU; đăng
ký đề nghị EU đưa tên các cơ sở sơ chế, kho độc lập bảo quản thành phẩm thủy sản
vào Danh sách cơ sở được phép xuất khẩu vào EU trong trường hợp kết quả thẩm định,
đánh giá đạt yêu cầu;
- Tham mưu trình Bộ Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn khung cơ sở dữ liệu toàn quốc về quản lý an toàn thực
phẩm cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản và truy xuất nguồn gốc.
b) Cục Thủy sản
- Tổng hợp đầy đủ các khó khăn,
vướng mắc và kiến nghị của các địa phương trong công tác triển khai đăng ký
nuôi trồng thủy sản lồng bè, đối tượng thủy sản nuôi chủ lực về điều kiện đăng
ký và chứng nhận đủ điều kiện nuôi trồng thủy sản để tiếp thu hoàn thiện Nghị định
sửa đổi, bổ sung Nghị định số 26/2019/NĐ-CP của
Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản.
- Tổ chức các khóa tập huấn, hướng
dẫn cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm của cơ quan địa phương thực
hiện thẩm định, kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm các cơ sở
sản xuất ban đầu (cơ sở nuôi trồng thủy sản, cảng cá, tàu cá) đáp ứng quy định
hiện hành. Trước mắt triển khai cho các cơ sở trong chuỗi sản xuất, xuất khẩu
thủy sản vào EU.
- Chỉ đạo cơ quan địa phương kiểm
tra, xử lý vi phạm trong sản xuất kinh doanh chất xử lý cải tạo môi trường
nuôi, vật tư nông nghiệp trong nuôi trồng, khai thác thủy sản.
c) Cục Thú y:
- Chỉ đạo các cơ quan địa
phương tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm các hành vi buôn bán, phân phối hóa
chất, kháng sinh cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh động vật thủy sản, thuốc
thú y thủy sản chưa được cấp phép lưu hành tại Việt Nam;
- Phối hợp với Cơ quan Công an,
Bộ đội Biên phòng để điều tra, xử lý triệt để các vi phạm sản xuất, buôn bán, sử
dụng hóa chất, kháng sinh cấm, thuốc thú y thủy sản chưa được cấp phép lưu hành
tại Việt Nam;
3. Đối với
các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản
- Rà soát các chương trình quản
lý chất lượng an toàn thực phẩm theo HACCP đặc biệt là chế độ tự kiểm tra, thẩm
tra của doanh nghiệp đối với các cơ sở cung cấp nguyên liệu, bán thành phẩm cho
việc chế biến, xuất khẩu nói chung và vào EU nói riêng.
- Chủ động thiết lập chuỗi sản
xuất, chế biến, xuất khẩu đáp ứng quy định của các thị trường, trong đó có EU
(thiết lập điều kiện cơ sở sản xuất ban đầu, tiêu chuẩn nguyên liệu, kiểm tra,
giám sát các cơ sở sản xuất, sơ chế nguyên liệu, bán thành phẩm đảm bảo an toàn
thực phẩm), định kỳ hoặc đột xuất giám sát, kiểm tra việc thực hiện các quy định
về sử dụng hóa chất kháng sinh của những cơ sở cung cấp nguyên liệu.
- Hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở
sơ chế cung cấp nguyên liệu, bán thành phẩm cho cơ sở chế biến xuất khẩu vào EU
chủ động nâng cấp điều kiện nhà xưởng, trang thiết bị, thiết lập quy trình quản
lý chất lượng đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam và EU; Thực hiện đăng ký cơ sở
sơ chế cung cấp nguyên liệu, bán thành phẩm cho cơ sở chế biến xuất khẩu vào EU
để được thẩm định, đánh giá bổ sung vào Danh sách cơ sở được phép xuất khẩu vào
EU.
4. Hiệp hội
chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam
- Phổ biến cho các doanh nghiệp
hội viên duy trì, nâng cấp điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo yêu cầu quy
định thị trường Việt Nam và các thị trường xuất khẩu thủy sản; Ưu tiên thiết lập
chuỗi sản xuất, chế biến, xuất khẩu đáp ứng quy định của các thị trường, trong
đó có EU;
- Tuyên truyền vận động các
doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định về kiểm soát tồn dư hóa chất kháng
sinh trong sản xuất kinh doanh thủy sản; kiên quyết từ chối thu mua, chế biến,
xuất khẩu các sản phẩm thủy sản có nguồn gốc từ khai thác IUU./.
Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính (để b/c);
- PTTg Trần Lưu Quang (để b/c);
- Các đ/c Thứ trưởng;
- UBND tỉnh/TP trực thuộc TW;
- Sở NN và PTNT tỉnh/TP;
- Các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ;
- Cơ sở CBTS xuất khẩu;
- Hiệp hội VASEP;
- Lưu: VT, CCPT.
|
BỘ TRƯỞNG
Lê Minh Hoan
|
Chỉ thị 6433/CT-BNN-CCPT năm 2023 về tăng cường quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 6433/CT-BNN-CCPT ngày 13/09/2023 về tăng cường quản lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành
1.301
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|