|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
07/CT-UBND
|
|
Loại văn bản:
|
Chỉ thị
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Cần Thơ
|
|
Người ký:
|
Tô Minh Giới
|
Ngày ban hành:
|
30/05/2007
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
--------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số:
07/CT-UBND
|
Cần
Thơ, ngày 30 tháng 5 năm 2007
|
CHỈ THỊ
VỀ
VIỆC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG KINH DOANH,
DỊCH VỤ VÀ PHỤC VỤ ĂN UỐNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Trong nhiều năm qua, được sự chỉ
đạo trực tiếp của Đảng và Ủy ban nhân dân các cấp, sự tham gia tích cực của các
sở, ngành có liên quan và sự nỗ lực của ngành Y tế, đặc biệt là cán bộ làm công
tác vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phối hợp liên ngành được tăng cường và
ngày càng có hiệu quả; công tác giáo dục truyền thông được đẩy mạnh, tạo sự
chuyển biến tích cực về nhận thức, nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp,
các ngành, các tổ chức xã hội và người tiêu dùng, góp phần ngăn chặn các vụ ngộ
độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố; bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát
triển kinh tế - xã hội; tuy nhiên, hiện nay nước ta đã chính thức gia nhập Tổ
chức Thương mại thế giới và thành phố Cần Thơ là 01 trong 05 thành phố trực
thuộc Trung ương, sự lưu thông, kinh doanh thực phẩm ngày càng đa dạng, phong
phú và phức tạp với các loại thực phẩm chế biến sẵn ngày càng nhiều.
Hiện nay, tình hình vệ sinh
thực phẩm ở Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng đang ở mức báo
động. Việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi có trộn phẩm màu
tổng hợp, chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng, ô nhiễm các nguồn nước đã để
lại nhiều chất độc hại trong thực phẩm; nhiều phụ gia cấm sử dụng trong thực
phẩm đang bị lạm dụng để chế biến nước giải khát, sản xuất bánh kẹo, thức ăn
sẵn, việc kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống tại các chợ, đường phố, khu
du lịch, lễ hội, trường học, bệnh viện chưa được quản lý tốt, tình hình sản
xuất thực phẩm giả, kém chất lượng, nhãn hàng hóa và quảng cáo thực phẩm không
đúng sự thật vẫn luôn xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người
dân, và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, văn minh đô thị,
gây mất lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước.
Căn cứ luật bảo vệ sức khỏe
nhân dân số 21 LCT/HĐNN8 ban hành ngày 30 tháng 6 năm 1989; Điều lệ Vệ sinh ban
hành kèm theo Nghị định số 23/HĐBT ngày 24 tháng 01 năm 1991 của Hội đồng Bộ
trưởng (nay là Chính phủ); Căn cứ Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
ngày 26 tháng 7 năm 2003; Căn cứ Chỉ thị số 08/1999/CT -TTg ngày 15 tháng 4 năm
1999 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác bảo đảm chất lượng vệ
sinh an toàn thực phẩm; căn cứ vào tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa
bàn thành phố. Căn cứ tình hình thực tế ở địa phương, để từng bước khắc phục
tình trạng trên, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân, Chủ tịch Ủy ban
nhân dân thành phố chỉ thị:
1. Giao Giám đốc Sở Y
tế:
- Hằng năm, chủ trì tổ
chức “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” trong toàn thành
phố với sự tham gia của các sở, ban, ngành và đoàn thể;
- Chủ trì, phối hợp với
Sở Văn hóa - Thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan Báo, Đài tăng cường
công tác thông tin, truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm; quản lý chặt chẽ
nội dung thông tin, quảng cáo về vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Chủ trì, phối hợp liên
ngành thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực
phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh, dịch vụ ăn uống; xử lý
nghiêm các vi phạm pháp luật về bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm;
- Phối hợp với Giám đốc
các Sở: Thương mại, Công nghiệp, Du lịch, Giáo dục và Đào tạo và các sở, ban,
ngành có liên quan, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các đoàn thể,
Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện tổ chức triển khai đến tận chủ cơ sở, cá
nhân kinh doanh, sản xuất, chế biến, buôn bán, bảo quản, nhập và lưu thông thực
phẩm, các căn tin, bếp ăn tập thể cơ quan, xí nghiệp, bệnh viện, trường học… về
các chủ trương của Nhà nước có liên quan đến công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
như Nghị định số 23/HĐBT ngày 24 tháng 01 năm 1991 của Hội đồng Bộ trưởng về
việc “Ban hành Điều lệ về vệ sinh và thanh tra y tế”; Nghị định số 86/CP ngày
08 tháng 12 năm 1995 của Chính phủ về việc “Quy định phân công trách nhiệm quản
lý Nhà nước về chất lượng hàng hóa”; Nghị định số 45/2005/NĐ-CP ngày 06 tháng 4
năm 2005 của Chính phủ “Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y
tế”; Chỉ thị số 02/BYT.CT ngày 09 tháng 02 năm 1996 của Bộ trưởng Bộ Y tế về
việc “Tăng cường công tác trật tự an toàn thực phẩm”; Quyết định số
39/2005/QĐ-BYT ngày 28 tháng 11 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành
“Quy định về các điều kiện vệ sinh chung đối với cơ sở sản xuất thực phẩm”;
Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08 tháng 12 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế
về việc ban hành “Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm”;
Quyết định số 41/2005/QĐ-BYT ngày 08 tháng 12 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Y tế về
việc ban hành “Quy định điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ
sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống”; Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT
ngày 09 tháng 3 năm 2006 của Bộ Y tế về việc Ban hành “Quy chế cấp giấy
chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm có nguy cơ cao”.
- Phối hợp với Giám đốc các Sở:
Thương mại, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Công
nghiệp dự thảo các quy định về những tiêu chuẩn chung có phạm vi điều chỉnh tất
cả các hoạt động kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố trình Ủy ban nhân
dân thành phố ban hành, để làm căn cứ cho các ngành chức năng liên quan phối
hợp chặt chẽ trong việc cấp phép đăng ký kinh doanh, kiểm tra, xử phạt vi phạm
hành chính đối với lĩnh vực này; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ cơ sở,
cá nhân, đơn vị nêu trên thực hiện nghiêm những điều quy định trong các văn bản
của trung ương và địa phương về an toàn vệ sinh thực phẩm, kịp thời xử lý các
hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm theo Nghị định số 45/2005/NĐ-CP
ngày 06 tháng 4 năm 2005 của Chính phủ.
2. Giao Giám đốc
Sở Văn hóa - Thông tin phối hợp với các cơ quan Báo, Đài trên địa bàn thành phố
thường xuyên thông tin, tuyên truyền, phổ biến những quy định và giáo dục kiến
thức pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm đến các đối tượng kinh doanh dịch
vụ ăn uống kể cả người tiêu dùng, nhằm nâng cao ý thức trong kinh doanh, dịch
vụ phục vụ ăn uống và trong việc sử dụng, chế biến thực phẩm; nêu gương các cơ
sở, cá nhân thực hiện tốt và phản ánh phê phán các cơ sở cá nhân chưa thực hiện
tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thành phong trào rộng khắp
trong nhân dân tham gia thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần nâng cao
chất lượng cuộc sống và sức khỏe của nhân dân.
3. Giao Giám đốc Sở Giáo
dục và Đào tạo: chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong hệ thống các
trường học, không để các cơ sở dịch vụ ăn uống không đủ điều kiện vệ sinh an
toàn thực phẩm cung ứng các dịch vụ ăn uống trong các trường học; đồng thời
phối hợp với Sở Y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm
trong các trường học, huy động giáo viên và học sinh tham gia tích cực công tác
về vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Giao Giám đốc Công an
thành phố theo chức năng và nhiệm vụ được giao, chủ trì phối hợp với các sở,
ngành liên quan phát hiện, điều tra xử lý và hỗ trợ xử lý các hành vi vi phạm
pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
5. Giao Chủ tịch Ủy ban
nhân dân quận, huyện phối hợp với Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các phòng, ban trực
thuộc, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc
Việt Nam và các đoàn thể cùng cấp tổ chức thực hiện và quản lý an toàn vệ sinh
thực phẩm trong kinh doanh, dịch vụ và phục vụ ăn uống bao gồm các thực phẩm
trong chợ, tại các cửa hàng mua bán, các dịch vụ thực phẩm trên đường phố…; chỉ
đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn tổ chức kiểm tra, nhắc nhở việc thực
hiện đúng quy định các Nghị định, Chỉ thị, Quyết định, Thông tư hiện hành về
lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân
quận, huyện chỉ đạo các phòng, ban trực thuộc khi cấp giấy phép kinh doanh thì
chủ cơ sở có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do các ngành chức năng
liên quan cấp theo tinh thần Nghị định số 02/CP ngày 05 tháng 01 năm 1995 của
chính phủ “Quy định về hàng hóa, dịch vụ kinh doanh thương mại có điều kiện ở
thị trường trong nước”; Nghị định số 39/2007/NĐ-CP ngày 16 tháng 3 năm 2007 của
Chính phủ quy định về “Phạm vi kinh doanh của cá nhân hoạt động thương mại một
cách độc lập, thường xuyên không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh” trong
đó phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm do Trung tâm Y
tế dự phòng cấp.
Yêu cầu Giám đốc Sở Y
tế, các sở, ban, ngành có liên quan và đoàn thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận,
huyện tổ chức thực hiện tốt chỉ thị này và thường xuyên báo cáo về Ủy ban nhân
dân thành phố chỉ đạo giải quyết./.
Nơi nhận:
- Bộ Y tế;
- Cục ATVSTP; (đã ký)
- BCĐ LN VSATTP;
- TT.TU; TT. HĐND;
- TT.UBND thành phố;
- Các sở, ban, ngành và đoàn thể;
- UBND quận, huyện;
- VP.UBND thành phố (3D);
- Lưu: TTLT.ND
|
KT.
CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Tô Minh Giới
|
Chỉ thị 07/CT-UBND năm 2007 về tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh, dịch vụ và phục vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Cần Thơ do Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Chỉ thị 07/CT-UBND ngày 30/05/2007 về tăng cường công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh, dịch vụ và phục vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Cần Thơ do Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành
2.799
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|