|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Số hiệu:
|
420/QĐ-UB
|
|
Loại văn bản:
|
Quyết định
|
Nơi ban hành:
|
Thành phố Hồ Chí Minh
|
|
Người ký:
|
Võ Thành Công
|
Ngày ban hành:
|
16/12/1983
|
|
Ngày hiệu lực:
|
Đã biết
|
Ngày công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Số công báo:
|
Đang cập nhật
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-------
|
CỘNG
HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------
|
Số:
420/QĐ-UB
|
TP.
Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 12 năm 1983
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC BAN HÀNH TIÊU CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG VỀ NƯỚC TƯƠNG
ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ
CHÍ MINH
- Căn cứ Luật
tổ chức Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân đã được Quốc hội thông qua ngày 30-6-1983
;
- Căn cứ Nghị
định số 141/HĐBT ngày 24-8 -1982 của Hội đồng Bộ trưởng ban hành điều lệ về công
tác tiêu chuẩn hóa.
- Căn cứ Thông tư số 488/KHKT/TT
ngày 05-06-1966 của Ủy ban Khoa Học và Kỷ Thuật Nhà nước về việc xây dựng, xét
duyệt, ban hành quản lý tiêu chuẩn Kỹ thuật địa phương của sản phẩm Công
nghiệp, Nông nghiệp.
- Xét yêu cầu cần thiết của công tác quản lý kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.
- Theo đề nghị của đồng chí Trưởng ban Khoa Học và Kỹ Thuật Thành phố Hồ Chí
Minh.
QUYẾT ĐỊNH
ĐIỀU I : Nay ban hành kèm
theo quyết định này tiêu chẩn địa phương NƯỚC TƯƠNG – Yêu cầu kỹ thuật, ký hiệu
53 TCV 53 – 83.
ĐIẾU II : Tiêu chuẩn này
là căn cứ đánh giá chất lượng sản phẩm trong phạm vi sản xuất (thuộc các cơ sở
Quốc doanh, Công Tư Hợp doanh, Tập thể và Cá thể) cũng như trong lưu thông phân
phối.
- Các cơ sở sản xuất phải dựa vào
các tiêu chuẩn này để tổ chức sản xuất và quản lý kỹ thuật tốt nhằm đạt tiêu chuẩn
qui định.
- Các cơ sở kinh doanh phải tổ
chức thực hiện đúng theo các tiêu chuẩn này trong khâu lưu thông, phân phối.
ĐIỀU III : Các cơ quan
quản lý phải đôn đốc theo dõi kiểm tra để đề nghị khen thưởng những cơ sở thực
hiện hết tiêu chuẩn đã ban hành và xử lý nghiêm minh những cơ sở làm ăn gian
dối, cố ý không thực hiện tiêu chuẩn.
ĐIỀU IV : Tiêu chuẩn trên
có hiệu lực kể từ ngày 01-01-1984 và phải được nghiêm chỉnh chấp hành trong
toàn Thành phố.
ĐIỀU V : Các Đồng chí
Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành Phố, Trưởng Ban Khoa học và Kỹ Thuật, Thủ
trưởng các Sở Ban Ngành Thành Phố, Liên Hiệp Xã Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân
dân các Quận, Huyện và các Cơ sở có liên quan sản xuất và kinh doanh Nước Tương
trong Thành phố, chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.
Nơi nhận :
- Như ở điều V
- Văn Phòng Thành ủy
- Ủy Ban Khoa Học Kỹ Thuật NN (để báo cáo)
- Bộ Lương Thực Thành Phố
- VP.Uỷ Ban (A.Gíap, A.Nga)
- Chi Cục TC-DL-CL.
- Lưu.
|
TM.ỦY
BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỒ
KT.CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Võ Thành Công
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
ĐỘC
LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC
---------------
ỦY
BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
TIÊU CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG
N ƯỚC TƯƠNG
YÊU
CẦU KỸ THUẬT
53
TCV 58 – 83
|
TIÊU CHUẨN ĐỊA PHƯƠNG
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
|
NƯỚC
TƯƠNG
|
53
TCV 58 - 83
|
ỦY
BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
|
Yêu
cầu Kỹ Thuật
|
Có
hiệu lực từ
|
Tiêu chuẩn này áp dụng cho Nước
Tương, được sản xuất và lưu thông phân phối trong phạm vi Thành phố Hồ Chí
Minh.
1. YÊU CẦU KỸ THUẬT
1.1. Nước Tương là dung dịch
trích của sản phẩm lên men từ hạt đậu (chủ yếu là hạt đậu nành), được gia tăng
hương vị bằng bột ngọt (Mono Sodium glutamat) , muối ăn và đường thắng.
1.2. Phân loại :
Nước Tương được chia làm 3 hạng
:
- Thượng hạng
- Hạng nhất
- Hạng nhì
1.3. Yêu cầu cảm quan
Các yêu cầu cảm quan của Nước
Tương phải theo đúng qui định trong bảng 1.
Bảng
1
Tên
chỉ tiêu
|
Yêu
cầu
|
1. Độ trong
|
Dung dịch trong, không vẫn
đục, không lắng cặn
|
2. Màu sắc
|
Nâu đen
|
3. Mùi
|
Mùi đặc trưng của nước tương,
không có mùi lạ
|
4. Vị
|
Mặn vừa, hậu vị dịu, không có
vị lạ
|
1.4. Yêu cầu hóa học
Các yêu cầu hóa học của Nước
Tương phải theo đúng quy định trong bảng 2.
Bảng
2
Tên
chỉ tiêu
|
Thượng
hạng
|
Hạng
nhất
|
Hang
nhì
|
1. Đạm toàn phần, g/l không
nhỏ hơn
|
16,0
|
12,0
|
8,0
|
2. Đạm fôcmôn, g/l không nhỏ
hơn (1)
|
8,0
|
6,0
|
4,0
|
3. Đạm ammôniac, g/l không nhỏ
hơn (2)
|
4,0
|
3,0
|
2,0
|
4. Muối ăn (NaCl) trong khoảng
|
140,0
– 226,0
|
140,0
– 220,0
|
140,0
– 220,0
|
5. Độ axít, tính ra CH3COOH
g/l, trong khoảng (3)
|
5,0
– 14,0
|
5,0
– 14,0
|
5,0
– 14,0
|
Chú thích :
(1) Tỉ số
|
Đạm Fôcmôn
Đạm toàn phần
|
x 100, phải lớn hơn 50%
|
(2) Tỉ số
|
Đạm Ammoniac
Đạm Fôcmôn
|
x 100, phải nhỏ hơn 50%
|
(3) Độ tương ứng, khoảng 4,0 –
6,0
|
1.5. Yêu cầu Vi sinh vật
Các yêu cầu Vi sinh vật phải
theo đúng quy đinh trong bảng 3
Bảng
3
Tên
chỉ tiêu
|
Mức
|
1. Tồng số vi khuẩn trong 1ml,
không quá
2. Escherichia coli
3. Staphylococcus aureus
4. Streptococcus faecalis
5. Clossteedium perefeingens
|
5.000
0
0
0
5.000
|
1.6. Yêu cầu bảo đảm chất lượng
1.6.1. Nước Tương thành phẩm,
trước khi xuất xưởng, phải được bộ phận kiểm tra, đóng dấu hoặc ký giấy chứng
nhận chất lượng.
1.6.2. Cơ sở sản xuất và lưu
thông phân phối phải bảo đảm chất lượng nước tương theo các yêu cầu kỹ thuật
này ít nhất 45 ngày kể từ ngày xuất xưởng.
2. PHƯƠNG PHÁP THỬ
2.1. Phương pháp lấy mẫu, kiểm
nghiệm phải theo mẫu quy định trong 53 TCV 33 – 79 và 53 TCV 49 – 79.
3. BAO BÌ, GHI NHÃN – BẢO
QUẢN, VẬN CHUYỂN.
3.1 Bao bì, ghi nhãn
Nước tương phải được vô bao bì
là chai thủy tinh hoặc bình P.E sạch, không pha màu. Bao bì phải vô nút kín,
niêm phong kỹ. Ngoài bao bì có ghi nhãn với nội dung :
- Tên sản phẩm, ký hiệu, dấu
hiệu, hàm lượng đạm.
- Tên Cơ sở sản xuất và địa chỉ.
- Ký hiệu tiêu chuẩn và số đăng
ký nhãn hiệu chất lượng.
- Thời gian bảo hành, 45 ngày kể
từ ngày.....
3.2. Bảo quản, vận chuyển.
Nước tương thành phẩm phải được
bảo quản ở kho hoặc ở quầy phân phối theo đúng quy định trong 53 TCV 51 – 79.
Chỉ được dùng phương tiện vận chuyển chuyên dùng cho thực phẩm để chuyển vận
Nước tương.
Quyết định 420/QĐ-UB năm 1983 ban hành tiêu chẩn địa phương về nước tương do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Quyết định 420/QĐ-UB ngày 16/12/1983 ban hành tiêu chẩn địa phương về nước tương do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành
4.252
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|