Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Kế hoạch 64/KH-LĐLĐ 2022 thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH Liên đoàn Lao động Hồ Chi Minh

Số hiệu: 64/KH-LĐLĐ Loại văn bản: Kế hoạch
Nơi ban hành: Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh Người ký: Phạm Chí Tâm
Ngày ban hành: 05/10/2022 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
 VIỆT NAM
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 64/KH-LĐLĐ

TP. Hồ Chí Minh, ngày 05 tháng 10 năm 2022

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI KẾT LUẬN SỐ 03/KL-BCH NGÀY 18/01/2022 CỦA BAN CHẤP HÀNH TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM VỀ VIỆC TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 7C/NQ-BCH NGÀY 25/02/2016 VỀ “CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN CA CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG”

Thực hiện kế hoạch số 246/KH-Tngày 09 tháng 9 năm 2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc trin khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/01/2022 của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vviệc tiếp lục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 về “Cht lượng bữa ăn ca của người lao động”. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chi Minh y dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Tiếp tục triển khai có hiệu quả, tạo chuyển biến sâu sắc, toàn din các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 và Kết luận s 03/KL-BCH ngày 18/01/2022 (sau đây gọi tắt là Nghị quyết 7c/NQ-BCH và Kết luận s 03/KL-BCH).

- Các cấp Công đoàn lập trung nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động là một giải pháp chăm lo đời sống, xây dựng giai cấp công nhân theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021 của Bộ Chính trị

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1. Tiếp tục quán triệt triển khai Nghị quyết 7c/NQ-BCH và Kết luận số 03/KL-BCH trong công đoàn Thành phố; xác định nhiệm vụ nâng cao chất lượng bữa ăn ca, đảm bảo an toàn thực phẩm là cơ sở để bo vệ sức khỏe thchất và tinh thần của người lao động, là động lực quan trọng giúp tăng năng suất lao động, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nâng cao đời sống của người lao động.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của người sử dụng lao động, cán bộ công đoàn và các đối tác liên quan vtầm quan trọng, vai trò, lợi ích mang lại cho các bên khi thực hiện nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động; Xây dựng và chia smô hình doanh nghiệp thực hiện tốt ba ăn ca cho người lao động; Biu dương các cá nhân, tập th, doanh nghiệp tiêu biu trong công tác này.

3. Đy mạnh đối thoại, thương lượng, ký kết tha ước lao động tập thể có nội dung về ba ăn ca với giá trị thấp nhất từ 20.000 đồng - 25.000 đồng/1 suất trở lên đối với các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trừ huyện Cần Giờ có giá trị từ 18.000 đồng đến 22.000 đồng/ 1 suất tr lên. Khuyến khích các doanh nghiệp áp dụng thực hiện mức tối đa theo quy định tại Thông tư số 26/2016/TT-BTBXH ngày 01/9/2016 hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, liền lương và tiền thưng đối với người lao động làm việc trong công ty TNHH MTV do nhà nước nm giữ 100% vn điu l.

4. Tăng cường phối hợp với các sở, ngành, phòng, ban có liên quan trong công tác thanh tra, kim tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phm và tổ chức bữa ăn ca theo quy định.

5. Tham gia nghiên cứu, đề xuất ban hành định mức calo đảm bảo dinh dưỡng với bữa ăn ca nói chung và một số ngành nghề đông công nhân lao động (như dệt may, da giầy, thủy sn, công việc nặng nhọc độc hại ...) để làm căn cứ đối thoại, thương lượng và hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động.

6. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa trong công tác theo dõi, giám sát, phân tích, khai thác thông tin và nm bt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động về ba ăn ca.

III. T CHỨC THỰC HIỆN

1. Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố:

- Tham mưu xây dựng Kế hoạch trin khai Kết luận s03/KL-BCH về việc thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng ba ăn ca của người lao động”.

- Phối hợp cùng Ban an toàn thực phẩm Thành phố tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho Doanh nghiệp và công đoàn cơ sở về kiến thức an toàn thực phẩm.

- Tập huấn k năng cho công đoàn cơ sở về công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thđưa nội dung chăm sóc sức khỏe và bữa ăn ca cho người lao động.

- Theo dõi, đôn đốc tình hình thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH và Kết luận 03/KL-BCH trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Đóng góp ý kiến xây dựng và hoàn thiện các chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca.

- Phối hợp với Phân viện Khoa học An toàn, Vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường Miền Nam; Ban an toàn thực phẩm Thành phố xây dựng các thực đơn mẫu theo bữa ăn ca phù hợp về từng ngành nghề đảm bảo chất lượng bữa ăn ca.

- Tham gia, phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, giám sát việc ký kết thỏa ước lao động tập thvà tổ chức bữa ăn ca trong doanh nghiệp.

2. Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm thúc đẩy trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc thực hiện đảm bảo chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

- Thông tin, tuyên truyền sâu rộng trên các trang thông tin điện tử, truyền hình công nhân công đoàn nhm thay đổi nhận thức cho người sử dụng lao động, người lao động về tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng ba ăn ca để bảo vệ nguồn nhân lực, góp phần ổn định và phát trin sản xuất.

- Chia s các mô hình "Bếp ăn ca, bếp ăn tập th" đin hình thực hiện thực đơn mu bo đảm dinh dưỡng cho người lao động.

3. Văn phòng Liên đoàn Lao động Thành phố:

- Phối hợp Ban Chính sách Pháp luật kho sát, phân tích, nắm bt nhu cầu, nguyện vọng của ngưi lao động về bữa ăn ca

4. Công đoàn cp trên trực tiếp cơ sở:

- Xây dựng Kế hoạch triển khai, quán triệt Kết luận s03/KL-BCH về việc thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 ca Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về "Cht lượng bữa ăn ca của người lao động” và nội dung Kế hoạch này đến 100% công đoàn cơ sở, cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động.

- Tổ chức các buổi tọa đàm, tham quan, chia sẻ những giải pháp, hình hay về tổ chức bếp ăn tập thể, bữa cơm ca đạt chất lượng của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

- Khảo sát, nm số lượng, tình hình thực hiện bữa ăn ca, hỗ trợ, hướng dẫn công đoàn cơ sở đưa nội dung chất lượng bữa ăn ca vào nội dung đối thoại, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể.

- Chia s và trao đổi kinh nghiệm giữa các Công đoàn cơ strong việc phi hp Doanh nghiệp tổ chức ba ăn ca, động viên khen thưng kịp thời những đơn vị đin hình chăm lo tốt cho người lao động.

- Xây dựng các nội dung, nhiệm vụ cụ thể để phn đấu từ năm 2022, công đoàn cơ sở đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về bữa ăn ca của người lao động với giá trị thấp nhất từ 20.000 đồng - 25.000 đồng/1 suất trên địa bàn Thành phố trừ huyện Cần Giờ với giá trị từ 18.000 đồng - 22.000 đồng/1 suất.

- Tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương cùng cp, đơn vị chức năng tăng cường thực hiện công tác qun lý nhà nước về an toàn thực phẩm và chất lượng ba ăn ca của người lao động: coi trọng kiểm tra, giám sát; đưa nội dung nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động là một giải pháp chăm lo đời sống, xây dựng giai cấp công nhân theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 ca Bộ Chính trị.

- Hàng năm, báo cáo việc thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH và Kết luận s 03/KL-BCH về Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh thông qua Ban Chính sách Pháp luật.

Trên đây là kế hoạch triển khai Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/01/2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vviệc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 v “Chất lượng ba ăn ca của người lao động, trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc các đơn vị phn ảnh v Liên đoàn Lao động thành phố Thành phố Hồ Chí Minh (qua Ban chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Trương Anh Tuấn, điện thoại 0988.0909.31) để hỗ trợ kịp thời.

 


Nơi nhận:
- Thường trực LĐTP.HCM (b/c);
- C
Đ cấp trên trực tiếp cơ s và CĐCS trực thuộc LĐLĐTP.HCM;
- Lưu: VT,
Ban CSPL.

TM. BAN THƯỜNG VỤ
PHÓ CHỦ TỊCH




Phạm Chí Tâm

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Kế hoạch 64/KH-LĐLĐ ngày 05/10/2022 triển khai Kết luận 03/KL-BCH về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động” do Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


2.507

DMCA.com Protection Status
IP: 18.222.20.3
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!