Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Số hiệu: 03/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Cà Mau Người ký: Lâm Văn Bi
Ngày ban hành: 07/06/2024 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH CÀ MAU
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 03/CT-UBND

Cà Mau, ngày 07 tháng 6 năm 2024

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP TỔ CHỨC KỲ THI TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VÀ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC, GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP TỈNH CÀ MAU NĂM 2024

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (sau đây viết tắt là Kỳ thi) và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 16/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo đúng quy định và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, hiệu quả, thông suốt; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện; thực hiện đúng quy định, quy chế tổ chức thi; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, xử lý linh hoạt, hiệu quả những vấn đề phát sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh tham gia Kỳ thi.

2. Sở Giáo dục và Đào tạo

Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quy chế thi, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh về công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi, trong đó tập trung một số nội dung trọng tâm như sau:

- Bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng việc tổ chức đăng ký dự thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, công bố kết quả thi và phúc khảo bài thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để tổ chức Kỳ thi tại tỉnh; phối hợp với Sở Tài chính dự toán kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức Kỳ thi đúng quy định.

- Tổ chức tập huấn cho những người tham gia tổ chức Kỳ thi; tuyệt đối không để thí sinh mang điện thoại, thiết bị công nghệ thông tin liên lạc vào phòng thi.

- Tăng cường tổ chức ôn tập cho học sinh theo đúng quy định. Tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn, nghỉ cho thí sinh và người thân của thí sinh ở các Điểm thi, nhất là thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thí sinh là người khuyết tật; có hình thức vận động, hỗ trợ thiết thực, không để các thí sinh là người khuyết tật, con em hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn phải bỏ thi do thiếu kinh phí hoặc phương tiện đến địa điểm dự thi.

- Phối hợp với Thanh tra tỉnh và các đơn vị có liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Thanh tra Chính phủ, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực, không để xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm Quy chế.

- Chủ động phối hợp với thủ trưởng các đơn vị có liên quan bảo đảm các điều kiện về cấp điện, bưu chính viễn thông, giao thông vận tải; bảo đảm an ninh, trật tự, các quy định phòng, chống dịch, vệ sinh, an toàn thực phẩm; chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu khám chữa bệnh; phối hợp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

- Xây dựng Kế hoạch tổ chức Kỳ thi trên địa bàn tỉnh, trong đó lưu ý xây dựng phương án dự phòng để chủ động ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, tình huống bất thường, xử lý kịp thời những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức Kỳ thi.

3. Sở Tài chính

- Tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh về nguồn kinh phí và hướng dẫn việc cấp, sử dụng, thanh toán, quyết toán kinh phí cho các hoạt động của Kỳ thi theo quy định.

- Phối hợp với Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra và có văn bản yêu cầu các cơ sở có các dịch vụ: lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán giải khát… đảm bảo niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết theo quy định.

4. Công an tỉnh

Phối hợp chặt chẽ với với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật, an toàn cho Kỳ thi. Phối hợp thực hiện công tác bảo đảm an toàn, bảo mật đề thi trong suốt quá trình tiếp nhận, vận chuyển, bàn giao đề thi và hỗ trợ việc bảo vệ bài thi chuyển từ các Điểm thi về Hội đồng thi; tăng cường phòng, chống hiệu quả việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong Kỳ thi.

5. Sở Y tế

Phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án tổ chức thi đảm bảo các quy định phòng, chống dịch bệnh; bố trí nhân viên y tế tại các Điểm thi theo quy định; chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và những người tham gia tổ chức Kỳ thi; tăng cường kiểm tra, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch, an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn trước và trong thời gian tổ chức Kỳ thi, nhất là tại các cơ sở buôn bán thức ăn, đồ uống xung quanh Điểm thi.

6. Sở Thông tin và Truyền thông

Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo định hướng thông tin; hướng dẫn các cơ quan báo chí, truyền thông thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác về Kỳ thi và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024. Đề nghị các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin tại tỉnh bảo đảm các điều kiện về cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho các thí sinh và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ trong suốt Kỳ thi. Bảo đảm thông tin liên lạc an toàn, thông suốt giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục và các Điểm thi.

7. Sở Giao thông vận tải

- Chỉ đạo trong ngành và phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là khu vực xung quanh các Điểm thi nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày thi.

- Phối hợp với Hội đồng thi trong việc bố trí, tạo điều kiện cho xe vận chuyển đưa đón cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, đưa đón học sinh và phụ huynh học sinh đi lại thuận tiện trong những ngày thi.

8. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau làm việc với các khách sạn, nhà nghỉ thuộc phạm vi quản lý, ưu tiên bố trí nơi ăn, nghỉ (giảm giá, hỗ trợ) cho thí sinh về dự thi tại các Điểm thi trong tỉnh và các cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, chấm thi.

9. Sở Công Thương

Có kế hoạch chỉ đạo cung ứng kịp thời, đầy đủ các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn tỉnh; phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường kiểm soát giá cả hàng hóa, dịch vụ trong thời gian tổ chức Kỳ thi.

10. Tỉnh đoàn

Chỉ đạo Huyện đoàn, Thành đoàn thành lập các Đội “Thanh niên tình nguyện”, “Tiếp sức mùa thi”, triển khai mô hình “Điện thoại 0 đồng” để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và gia đình thí sinh trước, trong những ngày thi, nhất là điều kiện ăn nghỉ, đi lại…, giáo dục đoàn viên thanh niên là thí sinh tự giác chấp hành Quy chế thi; phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các ngày thi; vận động các lực lượng xã hội hỗ trợ thiết thực cho thí sinh, phụ huynh tại các Điểm thi.

11. Điện lực

Đảm bảo nguồn điện duy trì liên tục trong thời gian tổ chức Kỳ thi, nhất là tại các địa điểm in sao đề thi, các Điểm thi, chấm thi, phúc khảo.

12. Thanh tra tỉnh

Phối hợp triển khai nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

13. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện tuyển sinh; chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tuyển sinh các cấp trình độ trong giáo dục nghề nghiệp bằng nhiều hình thức phù hợp, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin đến thí sinh; phối hợp với các cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện kế hoạch tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, định hướng phân luồng người học vào giáo dục nghề nghiệp; thực hiện công tác tuyển sinh đảm bảo đúng Quy chế, quy định.

14. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau

- Phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan chức năng trong việc tổ chức Kỳ thi tại địa phương; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia Kỳ thi.

- Chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn rà soát, báo cáo tình hình học sinh tham dự kỳ thi (về điều kiện gia đình, hoàn cảnh sống…), để tạo điều kiện cho các thí sinh tham dự kỳ thi; có kế hoạch hỗ trợ học sinh con hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn về ăn ở, phương tiện đi lại và không để bất kỳ một em học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không tham gia dự thi.

- Có kế hoạch kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, khuyến khích thực hiện nguyên tắc 2K (khẩu trang, khử khuẩn), vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự xã hội, an toàn tuyệt đối tại các địa điểm đặt Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi, các Điểm thi; quản lý chặt chẽ giá cả thị trường, các điểm dịch vụ in ấn, photocopy; tuyệt đối không để diễn ra tình trạng tụ tập đông người xung quanh khu vực thi hoặc áp sát phòng thi, làm ảnh hưởng đến kết quả thi hoặc dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau và các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Chỉ thị này. Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc, Thủ trưởng các đơn vị kịp thời báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp, đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, chỉ đạo./.


Nơi nhận:
- Văn phòng Chính phủ (b/c);
- Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- BCĐ Kỳ thi TN THPT cấp quốc gia;
- Thường trực Tỉnh ủy (b/c);
- Thường trực HĐND tỉnh (b/c);
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Các sở, ban, ngành tỉnh
(có danh sách kèm theo);
- UBND các huyện, Tp. Cà Mau;
- Thành viên BCĐ Kỳ thi TN THPT tỉnh
(QĐ số 859/QĐ-UBND ngày 26/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh);
- Các Trường Cao đẳng: Cộng đồng Cà Mau; Y tế Cà Mau; nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau;
- LĐVP UBND tỉnh;
- KGVX (LCT014);
- Lưu: VT, M.A02/6.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Lâm Văn Bi

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Chỉ thị 03/CT-UBND ngày 07/06/2024 tăng cường phối hợp tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2024

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


59

DMCA.com Protection Status
IP: 44.210.151.5
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!