ỦY
BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1726/KH-UBND
|
Thành
phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 5 năm 2022
|
KẾ HOẠCH
TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 06 NĂM THÍ ĐIỂM THÀNH LẬP BAN QUẢN LÝ AN TOÀN
THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Căn cứ Quyết định số 2349/QĐ-TTg ngày
05 tháng 12 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý
An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Quyết định số 446/QĐ-TTg ngày 01
tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc kéo dài thí điểm hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh;
Xét Tờ trình số 1235/TTr-BQLATTP ngày
20 tháng 5 năm 2022 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố, Ủy
ban nhân dân Thành phố ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị
tổng kết 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực
phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Mục đích:
1.1. Tổng kết đánh giá khách quan, toàn
diện, chính xác kết quả đạt được trong quá trình tổ chức
và hoạt động của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố sau 06 năm thí điểm
thành lập; trong đó tập trung đánh giá kết quả đạt được so với mục tiêu, chỉ
tiêu, nhiệm vụ đề ra; những thuận lợi, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm.
Từ đó làm cơ sở để tiếp tục xây dựng phương án mô hình quản lý nhà nước về an
toàn thực phẩm cho Thành phố trong thời gian tới.
1.2. Khẳng định hiệu quả tích cực của
mô hình một đầu mối quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm,
sự tín nhiệm và thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính về
an toàn thực phẩm; tính chủ động trong công tác thông tin,
giáo dục, truyền thông; kịp thời xử lý các tình huống phát sinh về an toàn thực
phẩm, mang lại hiệu quả cao trong cộng đồng và xem xét nhân rộng mô hình một đầu
mối quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên cả nước.
1.3. Ghi nhận biểu dương, khen thưởng
các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong
thời gian 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.
2. Yêu cầu:
2.1 Hội nghị được tổ chức trên tinh
thần đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm; đảm bảo công tác phối
hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành Thành phố và các địa phương.
2.2. Hội nghị đảm bảo an ninh, trật tự,
an toàn và phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
II. NỘI DUNG,
CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ
1. Nội dung: Tổng kết 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành
phố Hồ Chí Minh.
2. Chương trình Hội nghị:
2.1. Đón tiếp đại biểu, khách mời.
2.2. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại
biểu và thông qua nội dung chương trình.
2.3. Phát biểu khai mạc.
2.4. Ban Quản lý An toàn thực phẩm
Thành phố chiếu phim phóng sự và báo cáo kết quả đạt được trong 06 năm thí điểm thành lập; đề xuất kiến nghị và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian
tới.
2.5. Các báo cáo tham luận của:
- Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam
Thành phố.
- Sở Y tế.
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn.
- Sở Công Thương.
- Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức
và 01 quận/huyện.
- Hội Lương thực thực phẩm Thành phố.
- Một số doanh nghiệp.
2.6. Phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng
Chính phủ.
2.7. Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân
dân Thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo.
2.8. Khen thưởng.
2.9. Bế mạc.
III. THỜI GIAN, ĐỊA
ĐIỂM
1. Thời
gian: dự kiến lúc 08 giờ 00, ngày 30 tháng 6 năm 2022
(thứ Năm).
2. Địa điểm: Hội trường Thành ủy (số 111, Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Thành phố Hồ
Chí Minh).
IV. THÀNH PHẦN BAN
TỔ CHỨC
1. Chỉ đạo tổ chức thực hiện: Ủy ban nhân dân Thành phố.
2. Đơn vị thực hiện: Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.
3. Đơn vị phối hợp: các sở - ban, ngành Thành phố, địa phương và đơn vị có liên quan.
V. THÀNH PHẦN THAM
DỰ HỘI NGHỊ
1. Chủ trì Hội nghị: Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố.
2. Thành phần tham dự: dự kiến 300 người, gồm:
2.1. Đại biểu Trung ương: Thủ tướng
Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ (phụ trách); Văn phòng Chính phủ; Thanh tra
Chính phủ; Bộ Y tế; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công Thương; Đại
diện Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm;
Cục An toàn thực phẩm; Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản; Tổng Cục Quản lý thị trường; Vụ Thị trường trong nước; Vụ Khoa học và
Công nghệ.
2.2. Đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh:
- Đại diện lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng
nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân Thành phố, Văn phòng
Thành ủy, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng, các sở - ban, ngành Thành phố.
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Thành phố; các Hội, đoàn trên địa bàn Thành phố.
- Thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành
An toàn thực phẩm Thành phố.
- Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận - huyện.
- Các Chợ đầu mối và doanh nghiệp sản
xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố.
- Các Viện, Trường Đại học có liên
quan (nếu có).
2.3. Đại biểu các tỉnh, thành phố
khác:
- Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân:
thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bắc Ninh.
- Ban Quản lý An toàn thực phẩm:
thành phố Đà Nẵng và tỉnh Bắc Ninh.
2.4. Các tập thể, cá nhân được khen
thưởng.
2.5. Các cơ quan báo, đài Trung ương
và Thành phố tham dự, đưa tin.
VI. KINH PHÍ THỰC
HIỆN
Kinh phí tổ chức Hội nghị: từ ngân
sách Thành phố.
VII. TỔ CHỨC THỰC
HIỆN
1. Ban Quản lý An
toàn thực phẩm Thành phố:
1.1. Chủ trì, phối hợp các cơ quan,
đơn vị và địa phương có liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổ chức Hội
nghị.
1.2. Chịu trách nhiệm về tài liệu Hội
nghị và dự thảo Báo cáo của Ủy ban nhân dân Thành phố về tổng kết 06 năm thí điểm
thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; tham
mưu về thư mời, danh sách đại biểu; chuẩn bị về hội trường, công tác tổ chức,
công tác khen thưởng, chương trình, kịch bản chi tiết và các công tác khác liên
quan đến Hội nghị.
1.3. Tổng hợp,
xác định danh sách đại biểu tham dự; tổ chức đón tiếp, phục vụ đại biểu tham dự Hội nghị (điều khiển chương trình, đón
tiếp khách mời và đại biểu, sắp xếp
chỗ ngồi, phục vụ hậu cần,...).
1.4. Tổ chức thực hiện phim phóng sự
về hoạt động thí điểm 06 năm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.
1.5. Tham mưu, dự thảo bài phát biểu
cho Lãnh đạo Trung ương và Lãnh đạo Thành phố.
1.6. Thẩm định các bài báo cáo tham
luận của các đơn vị tại Hội nghị.
1.7. Chuẩn bị phông chữ hội nghị:
ỦY
BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
HỘI
NGHỊ
TỔNG
KẾT 06 NĂM THÍ ĐIỂM THÀNH LẬP
BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Thành
phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 6 năm 2022
|
1.8. Xét, trình Ủy ban nhân dân Thành
phố tặng Bằng khen đối với các tập thể, cá nhân thuộc Thành phố đã đạt nhiều
thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong thời gian 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố (thông qua Ban Thi
đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ).
2. Văn phòng Ủy
ban nhân dân Thành phố: phối hợp Ban Quản lý An
toàn thực phẩm Thành phố chuẩn bị thư mời gửi đại biểu; rà
soát, hiệu đính nội dung báo cáo, bài phát biểu và hỗ trợ phát hành thư mời Hội
nghị.
3. Sở Tài chính: thẩm định kinh phí tổ chức Hội nghị, tham mưu đề xuất trình Ủy ban
nhân dân Thành phố.
4. Sở Y tế: chịu trách nhiệm bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; bố
trí xe cấp cứu, y bác sĩ trực trong thời gian tổ chức Hội nghị.
5. Công an Thành
phố: phối hợp các đơn vị liên
quan có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ và điều tiết giao thông cho các hoạt động trong thời gian tổ chức Hội
nghị.
6. Sở Thông tin
và Truyền thông: chỉ đạo, phối hợp các cơ quan báo
chí thực hiện công tác thông tin tuyên truyền về kết quả thực hiện 06 năm thí
điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.
7. Ban Thi đua -
Khen thưởng (Sở Nội vụ): thẩm định, tham mưu trình
Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen đối với các tập thể, cá nhân thuộc
Thành phố đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong thời gian
06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố trên cơ sở đề
nghị của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố; điều
hành nội dung khen thưởng tại Hội nghị.
8. Các sở - ban,
ngành Thành phố và Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận - huyện:
8.1. Tham gia đúng thành phần và chuẩn
bị đầy đủ đúng nội dung theo đề nghị của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố.
8.2. Chuẩn bị nội dung tham luận,
phát biểu theo hướng dẫn của Ban Quản lý An toàn thực phẩm
Thành phố (nếu có).
Trên đây là Kế hoạch
tổ chức Hội nghị tổng kết 06 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm
Thành phố, đề nghị thủ trưởng các sở - ban, ngành Thành phố, Chủ tịch Ủy ban
nhân dân thành phố Thủ Đức, các quận - huyện và các đơn vị
liên quan thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả tốt nhất. Trong quá trình thực hiện,
nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị thông báo về
Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân
Thành phố xem xét, quyết định./.
Nơi nhận:
- Thủ tướng
Chính phủ;
- Các đơn vị tại Mục 2.1 Phần V;
- Thường trực Thành ủy;
- Thường trực HĐND TP;
- TTUB: CT, các PCT;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam TP;
- Văn phòng Thành ủy;
- Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng;
- Các đơn vị tại
Phần VII;
- VPUB: CVP, PCVP/VX;
- Phòng VX, TH;
- Lưu: VT, (VX-VP).
|
KT.
CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Dương Anh Đức
|