Từ khoá: Số Hiệu, Tiêu đề hoặc Nội dung ngắn gọn của Văn Bản...

Đăng nhập

Đang tải văn bản...

Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13122:2020 về Chuối sấy

Số hiệu: TCVN13122:2020 Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
Nơi ban hành: *** Người ký: ***
Ngày ban hành: Năm 2020 Ngày hiệu lực:
Tình trạng: Đã biết

Khuyết tật cho phép

Phần trăm dung sai khuyết tật cho phép, theo số lượng hoặc khối lượng

 

Hạng đặc biệt

Hạng I

Hạng II

 

1) Dung sai đối với sản phẩm không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu (3.1), không lớn hơn

5

10

15

Bị tổn thương, vết chai và hư hỏng do nhiệt trong quá trình sấy

5

8

10

 

Vết đốm và nấm mốc, không lớn hơn

1

4,5

9

 

Nấm mốc

0

0,5

1,0

 

Lên men hoặc hư hỏng do thối hoặc biến chất, không lớn hơn

0,5

1,5

3

 

Lên men (chỉ dành cho chuối chín sấy khô)

0,5

1

2

 

Bị ảnh hưởng nhẹ do thối hỏng

0

0,5

1

 

Hư hỏng do côn trùng

2

2

6

 

Côn trùng sống

0

0

0

 

2) Dung sai về kích cỡ

 

 

 

 

Đối với sản phẩm không phù hợp với kích cỡ quy định

10

15

20

 

Có các miếng nhỏ giữa các nửa quả chuối cắt dọc (theo khối lượng)

2

7

10

 

3) Dung sai đối với các khuyết tật khác

 

 

 

 

Tạp chất lạ, mảnh vỏ chuối bên trong (theo khối lượng)

0,5

0,5

0,5

 

Quả chưa chín hoàn toàn trong số các quả đã chín

0

4

6

 

6  Yêu cầu về cách trình bày sản phẩm

6.1  Độ dồng đều

Lượng chuối sy chứa trong mỗi bao gói phải đồng đều và chỉ gồm các quả chuối sấy có cùng xuất, xứ, chất lượng, dạng, giống hoặc loại thương mại (nếu ).

Phần quan sát được của sản phẩm có trong bao gói phải đại diện cho toàn bộ bao gói.

6.2  Bao gói

Chuối sấy phải được đóng gói đúng cách để bảo vệ sản phẩm.

Vật liệu được sử dụng bên trong bao gói phải sạch và có chất lượng tốt để tránh được mọi nguy cơ hư hại bên trong hoặc bên ngoài sản phẩm. Cho phép sử dụng vật liệu giấy hoặc tem liên quan đến các yêu cầu thương mại với điều kiện việc in nhãn hoặc dán nhãn phải sử dụng mực in hoặc keo dán không độc.

Bao gói sản phẩm phải không có bất kỳ tạp chất lạ nào, phù hợp với Bảng 1.

7  Yêu cầu về dán nhãn hoặc ghi nhãn

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.1  Dấu hiệu nhận biết

Cơ sở bao gói và/hoặc cơ sở phân phối:

Tên và địa chỉ (ví dụ: đường phố/thành phố/vùng/mã code và tên quốc gia nếu khác nhau về xuất xứ, vùng trồng) hoặc đóng dấu mã đnh danh theo quy định 3).

7.2  Tên sản phẩm

Tên sản phẩm phải bao gồm:

- cụm từ “Chuối chín sấy” hoặc "Chuối sấy" kèm theo dạng sản phẩm;

- tên của giống hoặc loại thương mại (tùy chọn);

- cụm từ “phơi nắng” hoặc phương pháp sấy (tùy chọn).

7.3  Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

7.4  Nhận biết về thương mại

- hạng sản phẩm;

- Kích cỡ sản phẩm (nếu được định cỡ; phù hợp với Điều 4);

- vụ thu hoạch (tùy chọn);

- hạn sử dụng.

8  Phụ gia thực phẩm

Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này phải tuân thủ quy định hiện hành về phụ gia thực phẩm4).

9  Chất ô nhiễm

9.1  Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này phải tuân thủ giới hạn tối đa cho phép về ô nhiễm kim loại nặng theo quy định hiện hành5).

...

...

...

Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN.

Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66

10  Vệ sinh

10.1  Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này nên được sơ chế và xử lý theo các quy định tương ứng của TCVN 5603 (CAC/RCP 1) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung đối với vệ sinh thực phẩm, TCVN 5542 (CAC/RCP 23) Quy phạm thực hành vệ sinh đối với thực phẩm đóng hộp axit thấp và axit thấp đã axit hóa và các quy phạm thực hành khác có liên quan.

10.2  Sản phẩm phải tuân thủ các tiêu chí vi sinh được thiết lập theo TCVN 9632 (CAC/GL 21) Nguyên tắc thiết lập và áp dụng các tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm.

11  Phương pháp thử

11.1  Xác định độ ẩm: theo AOAC 934.06 Moisture in dried fruits (Xác định độ ẩm trong quả sấy).

 

Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13122:2020 về Chuối sấy

Bạn Chưa Đăng Nhập Thành Viên!


Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của văn bản.
Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...


Nếu chưa là Thành Viên, mời Bạn Đăng ký Thành viên tại đây


9.231

DMCA.com Protection Status
IP: 18.188.119.67
Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn!