|
Bản dịch này thuộc quyền sở hữu của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Mọi hành vi sao chép, đăng tải lại mà không có sự đồng ý của
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ.
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT has the copyright on this translation. Copying or reposting it without the consent of
THƯ VIỆN PHÁP LUẬT is a violation against the Law on Intellectual Property.
X
CÁC NỘI DUNG ĐƯỢC SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng
các màu sắc:
: Sửa đổi, thay thế,
hủy bỏ
Click vào phần bôi vàng để xem chi tiết.
|
|
|
Đang tải văn bản...
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13122:2020 về Chuối sấy
Số hiệu:
|
TCVN13122:2020
|
|
Loại văn bản:
|
Tiêu chuẩn Việt Nam
|
Nơi ban hành:
|
***
|
|
Người ký:
|
***
|
Ngày ban hành:
|
Năm 2020
|
|
Ngày hiệu lực:
|
|
|
Tình trạng:
|
Đã biết
|
Khuyết tật cho phép
|
Phần trăm dung sai khuyết tật cho
phép, theo số lượng hoặc khối lượng
|
|
Hạng đặc biệt
|
Hạng I
|
Hạng II
|
|
1) Dung sai đối với sản phẩm không đáp ứng các yêu cầu tối
thiểu (3.1), không lớn hơn
|
5
|
10
|
15
|
|
|
Bị tổn thương, vết chai và hư hỏng do nhiệt trong quá
trình sấy
|
5
|
8
|
10
|
|
Vết đốm và nấm mốc, không lớn hơn
|
1
|
4,5
|
9
|
|
Nấm mốc
|
0
|
0,5
|
1,0
|
|
Lên men hoặc hư hỏng do thối hoặc biến chất, không lớn hơn
|
0,5
|
1,5
|
3
|
|
Lên men (chỉ dành cho chuối chín sấy khô)
|
0,5
|
1
|
2
|
|
Bị ảnh hưởng nhẹ do thối hỏng
|
0
|
0,5
|
1
|
|
Hư hỏng do côn trùng
|
2
|
2
|
6
|
|
Côn trùng sống
|
0
|
0
|
0
|
|
2) Dung sai về kích cỡ
|
|
|
|
|
Đối với sản phẩm không phù hợp với kích cỡ quy định
|
10
|
15
|
20
|
|
Có các miếng nhỏ giữa các nửa quả chuối cắt dọc (theo khối
lượng)
|
2
|
7
|
10
|
|
3) Dung sai đối với các khuyết tật khác
|
|
|
|
|
Tạp chất lạ, mảnh vỏ chuối bên trong (theo khối lượng)
|
0,5
|
0,5
|
0,5
|
|
Quả chưa chín hoàn toàn trong số các quả đã chín
|
0
|
4
|
6
|
|
6 Yêu cầu
về cách trình bày
sản phẩm 6.1 Độ dồng đều Lượng chuối sấy
chứa trong mỗi bao gói phải đồng đều và chỉ gồm các quả chuối sấy có cùng xuất,
xứ, chất lượng, dạng, giống hoặc loại thương mại (nếu có). Phần quan sát được của sản phẩm có trong bao gói phải đại diện
cho toàn bộ bao gói. 6.2 Bao gói Chuối sấy phải được đóng gói đúng cách để bảo vệ sản phẩm. Vật liệu được sử dụng bên trong bao gói phải sạch và có chất
lượng tốt để tránh được mọi nguy cơ hư hại bên trong hoặc bên ngoài sản phẩm.
Cho phép sử dụng vật liệu giấy hoặc tem liên quan đến các yêu cầu thương mại với
điều kiện việc in nhãn hoặc dán nhãn phải sử dụng mực in hoặc keo dán không độc. Bao gói sản phẩm phải không có bất kỳ tạp chất lạ nào, phù hợp
với Bảng 1. 7 Yêu cầu
về dán nhãn hoặc ghi nhãn ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 7.1 Dấu hiệu nhận biết Cơ sở bao gói
và/hoặc cơ sở phân phối: Tên và địa chỉ (ví dụ: đường phố/thành phố/vùng/mã code và
tên quốc gia nếu khác nhau về xuất xứ, vùng trồng) hoặc đóng dấu mã định danh theo quy định 3). 7.2 Tên sản phẩm Tên sản phẩm phải bao gồm: - cụm từ “Chuối chín sấy” hoặc "Chuối sấy" kèm theo dạng sản phẩm; - tên của giống hoặc loại thương mại (tùy chọn); - cụm từ “phơi nắng” hoặc phương pháp sấy (tùy chọn). 7.3 Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 7.4 Nhận biết về thương mại - hạng sản phẩm; - Kích cỡ sản phẩm (nếu được định cỡ; phù hợp với Điều 4); - vụ thu hoạch (tùy chọn); - hạn sử dụng. 8 Phụ gia thực phẩm Sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này phải tuân thủ quy định
hiện hành về phụ gia thực phẩm4). 9 Chất ô nhiễm 9.1 Sản phẩm quy định
trong tiêu chuẩn này phải tuân thủ giới hạn tối đa cho phép về ô nhiễm kim loại nặng theo quy định hiện hành5). ... ... ... Bạn phải đăng nhập hoặc đăng ký Thành Viên TVPL Pro để sử dụng được đầy đủ các tiện ích gia tăng liên quan đến nội dung TCVN. Mọi chi tiết xin liên hệ: ĐT: (028) 3930 3279 DĐ: 0906 22 99 66 10 Vệ sinh 10.1 Sản phẩm quy định
trong tiêu chuẩn này nên được sơ chế và xử lý theo các quy định tương ứng của
TCVN 5603 (CAC/RCP 1) Quy phạm thực hành về những nguyên tắc chung đối với vệ
sinh thực phẩm, TCVN 5542 (CAC/RCP 23) Quy phạm thực hành vệ sinh đối với
thực phẩm đóng hộp axit thấp và axit thấp đã axit hóa và các quy phạm thực
hành khác có liên quan. 10.2 Sản phẩm phải
tuân thủ các tiêu chí vi sinh được thiết lập theo TCVN 9632 (CAC/GL 21) Nguyên
tắc thiết lập và áp dụng các tiêu chí vi sinh đối với thực phẩm. 11 Phương pháp thử 11.1 Xác định độ ẩm: theo AOAC 934.06 Moisture in dried
fruits (Xác định độ ẩm trong quả sấy).
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13122:2020 về Chuối sấy
Văn bản này chưa cập nhật nội dung Tiếng Anh
Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13122:2020 về Chuối sấy
9.218
|
NỘI DUNG SỬA ĐỔI, HƯỚNG DẪN
Văn bản bị thay thế
Văn bản thay thế
Chú thích
Chú thích:
Rà chuột vào nội dụng văn bản để sử dụng.
<Nội dung> = Nội dung hai
văn bản đều có;
<Nội dung> =
Nội dung văn bản cũ có, văn bản mới không có;
<Nội dung> = Nội dung văn
bản cũ không có, văn bản mới có;
<Nội dung> = Nội dung được sửa đổi, bổ
sung.
Click trái để xem cụ thể từng nội dung cần so sánh
và cố định bảng so sánh.
Click phải để xem những nội dung sửa đổi, bổ sung.
Double click để xem tất cả nội dung không có thay
thế tương ứng.
Tắt so sánh [X] để
trở về trạng thái rà chuột ban đầu.
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
FILE ATTACHED TO DOCUMENT
|
|
|
Địa chỉ:
|
17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
|
Điện thoại:
|
(028) 3930 3279 (06 lines)
|
E-mail:
|
info@ThuVienPhapLuat.vn
|
Mã số thuế:
|
0315459414
|
|
|
TP. HCM, ngày 31/05/2021
Thưa Quý khách,
Đúng 14 tháng trước, ngày 31/3/2020, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT đã bật Thông báo này, và nay 31/5/2021 xin bật lại.
Hơn 1 năm qua, dù nhiều khó khăn, chúng ta cũng đã đánh thắng Covid 19 trong 3 trận đầu. Trận 4 này, với chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, chắc chắn chúng ta lại thắng.
Là sản phẩm online, nên 250 nhân sự chúng tôi vừa làm việc tại trụ sở, vừa làm việc từ xa qua Internet ngay từ đầu tháng 5/2021.
Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là:
sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,
và kết nối cộng đồng Dân Luật Việt Nam,
nhằm:
Giúp công chúng “…loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu…”,
và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;
Chúng tôi cam kết dịch vụ sẽ được cung ứng bình thường trong mọi tình huống.
THÔNG BÁO
về Lưu trữ, Sử dụng Thông tin Khách hàng
Kính gửi: Quý Thành viên,
Nghị định 13/2023/NĐ-CP về Bảo vệ dữ liệu cá nhân (hiệu lực từ ngày 01/07/2023) yêu cầu xác nhận sự đồng ý của thành viên khi thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin mà quý khách đã cung cấp trong quá trình đăng ký, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Quý Thành viên xác nhận giúp THƯ VIỆN PHÁP LUẬT được tiếp tục lưu trữ, sử dụng những thông tin mà Quý Thành viên đã, đang và sẽ cung cấp khi tiếp tục sử dụng dịch vụ.
Thực hiện Nghị định 13/2023/NĐ-CP, chúng tôi cập nhật Quy chế và Thỏa thuận Bảo về Dữ liệu cá nhân bên dưới.
Trân trọng cảm ơn Quý Thành viên.
Tôi đã đọc và đồng ý Quy chế và Thỏa thuận Bảo vệ Dữ liệu cá nhân
Tiếp tục sử dụng
Cảm ơn đã dùng ThuVienPhapLuat.vn
- Bạn vừa bị Đăng xuất khỏi Tài khoản .
-
Hiện tại có đủ người dùng cùng lúc,
nên khi người thứ vào thì bạn bị Đăng xuất.
- Có phải do Tài khoản của bạn bị lộ mật khẩu
nên nhiều người khác vào dùng?
- Hỗ trợ: (028) 3930.3279 _ 0906.229966
- Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!
Tài khoản hiện đã đủ người
dùng cùng thời điểm.
Quý khách Đăng nhập vào thì sẽ
có 1 người khác bị Đăng xuất.
Tài khoản của Quý Khách đẵ đăng nhập quá nhiều lần trên nhiều thiết bị khác nhau, Quý Khách có thể vào đây để xem chi tiết lịch sử đăng nhập
Có thể tài khoản của bạn đã bị rò rỉ mật khẩu và mất bảo mật, xin vui lòng đổi mật khẩu tại đây để tiếp tục sử dụng
|
|