Hiệu trưởng được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo

09:19 | 03/03/2023
Tôi công tác tại Phòng GD&ĐT từ năm 1990. Từ 1/1/2010 tôi được điều động về làm hiệu trưởng của một trường THCS công lập. Hàng tuần, tôi trực tiếp giảng dạy theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Vậy tôi được hưởng phụ cấp thâm niên bao nhiêu phần trăm? – Nguyễn Hoàng Nam ([email protected])

Tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 2 Nghị định số 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo quy định: điều kiện, thời gian tính hưởng và thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên như sau:

Nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên. Thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên bao gồm: Thời gian giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục; Thời gian hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành nghề khác được cộng dồn với thời gian quy định tại Điểm a Khoản này để tính hưởng phụ cấp thâm niên.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo theo thư bạn viết: Từ 1/1/2010 bạn được điều động về làm hiệu trưởng của trường THCS công lập. Như vậy bạn đủ điều kiện được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo. 

Tuy nhiên thời gian tính hưởng phụ cấp này kể từ ngày 1/1/2010. Khoảng thời gian làm ở Phòng GD&ĐT bạn không được tính để hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo.

Theo đó, tính đến ngày 1/1/2015 bạn được hưởng phụ cấp thâm niên là 5% của mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ các năm sau trở đi, phụ cấp thâm niên mỗi năm được tính thêm 1%. 

Phụ cấp thâm niên được tính trả cùng kỳ lương hàng tháng và được dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. (áp dụng theo Điều 3 Nghị định số: 54/2011/NĐ-CP ).

Sỹ Điền

Logo Thư viện Pháp luật
Thư Viện Pháp Luật Chuyên viên pháp lý

Bài viết này có hữu ích không?

  • - Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected];
  • - Nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo;
  • - Điều khoản được áp dụng có thể đã hết hiệu lực tại thời điểm bạn đang đọc;
  • - Mọi ý kiến thắc mắc về bản quyền của bài viết vui lòng liên hệ qua địa chỉ mail [email protected];

Hỏi đáp pháp luật về Lao động - Tiền lương Xem thêm

Bài viết mới nhất