Loading...

Xúc tiến thương mại

Hỏi đáp pháp luật Nội dung thực hiện của hoạt động kết nối giao thương tại Việt Nam giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại

Tôi là chủ của một doanh nghiệp xuất khẩu có kế hoạch kết nối giao thương với tổ chức xúc tiến thương mại tại Việt Nam, được biết có văn bản mới quy định về vấn đề này. Vậy, anh chị cho tôi biết: những nội dung cần thực hiện đối với hoạt động kết nối nêu trên?

Hỏi đáp pháp luật Mức hỗ trợ kết nối giữa doanh nghiệp với các nhà thiết kế trong chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia

Em đang tìm hiểu về các họat động của chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia. Với những quy định mới nhất, ban biên tập cho em hỏi: Mức hỗ trợ đối với hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp với các nhà thiết kế trong chương trình xúc tiến thương mại cấp quốc gia là bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật 06 nội dung tổ chức đào tạo, nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, phát triển thị trường

Liên quan đến hoạt động xúc tiến thương mại trong Chương trình cấp quốc gia, đồng thời em biết văn bản mới vừa được ban hành điều chỉnh vấn đề này. Ban biên tập cho em hỏi: Nội dung thực hiện khi tổ chức đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, phát triển thị trường được quy định ra sao ạ?

Hỏi đáp pháp luật Mức hỗ trợ khi tổ chức đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, phát triển thị trường

Bộ Công thương vừa ban hành những quy định mới điều chỉnh hoạt động xúc tiến thương mại trong khuôn khổ cấp quốc gia, liên quan đến những quy định mới này. Tôi nhờ ban biên tập hỗ trợ thắc mắc của tôi như sau: Mức hỗ trợ khi tổ chức đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, phát triển thị trường là bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Mức phạt hợp đồng xúc tiến thương mại tối đa được phép thỏa thuận đa là bao nhiêu?

Tôi mới được nhận vào làm cho một công ty chuyên về các hoạt động xúc tiến thương mại như là quảng cáo, trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ... Công ty có giao tôi làm hợp đồng mẫu cho công ty đối với các hoạt động xúc tiến thương mại trên đây. Về phần mức phạt vi phạm hợp đồng thì tôi có thể ghi nhận tối đa là bao nhiêu ạ?

Hỏi đáp pháp luật Danh mục hàng hóa, dịch vụ thực hiện bình ổn giá

Pháp luật quy định hàng hóa, dịch vụ thực hiện bình ổn giá là hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho sản xuất, đời sống. Vậy xin cho tôi hỏi các loại hàng hóa, dịch vụ thực hiện bình ổn giá theo quy định pháp luật hiện nay thì sẽ bao gồm các loại hàng hóa nào?

Hỏi đáp pháp luật Mã ngành tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại bao gồm những hoạt động nào?

Chào Ban biên tập, tôi là Lê Văn Đức, tôi đang là người hỗ trợ cho một trung tâm xúc tiến thương mại, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có thắc mắc tôi mong muốn nhận phản hồi từ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể: Mã ngành tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại bao gồm những hoạt động nào?

Hỏi đáp pháp luật Khái niệm xúc tiến thương mại theo Luật thương mại hiện hành

Khái niệm xúc tiến thương mại theo Luật Thương mại hiện hành được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huy Bình. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực thương mại qua các thời kỳ. Cho tôi hỏi, theo Luật thương mại 2005 thì khái niệm xúc tiến thương mại được quy định cụ thể ra sao? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam tại nước ngoài có nguyên tắc hoạt động là gì?

Tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam tại nước ngoài có nguyên tắc hoạt động là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trọng Nhân, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam tại nước ngoài có nguyên tắc hoạt động là gì? Vấn đề này đuợc quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nội dung hoạt động xúc tiến thương mại của Việt Nam tại nước ngoài nhằm phát triển ngoại thương được quy định ra sao?

Nội dung hoạt động xúc tiến thương mại của Việt Nam tại nước ngoài nhằm phát triển ngoại thương được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Út Vàng, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hoạt động xúc tiến thương mại của Việt Nam tại nước ngoài nhằm phát triển ngoại thương có nội dung là gì? Vấn đề này đuợc quy định tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cách thức gửi đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoại tại Việt Nam

Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngòai tại Việt Nam đuợc gửi theo những cách thức nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Đức. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Cách thức gửi đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam đuợc quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xúc tiến thương mại trong phát triển ngành nghề nông thôn được quy định như thế nào?

Xúc tiến thương mại trong phát triển ngành nghề nông thôn được quy định như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Lam Linh sinh sống và làm việc tại Bạc Liêu. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ vừa ban hành Nghị định về Phát triển ngành nghề nông thôn. Ba tôi là cán bộ xã, ông làm việc chủ yếu về các công tác liên quan đến khuyến nông, phát triển ngành nghề nông thôn. Gần đây ba tôi có tham gia báo cáo một số hoạt động liên quan lĩnh vực này, mặc dù có tìm hiểu nhưng vẫn chưa rõ cần Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Xúc tiến thương mại trong phát triển ngành nghề nông thôn được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(0123**)

Hỏi đáp pháp luật Đào tạo, nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, phát triển thị trường

Đào tạo, nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, phát triển thị trường trong hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, em tên là Hoàng Hải, hiện em đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Em có một thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp giúp em. Cụ thể, Ban biên tập cho em hỏi: Trong hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển ngoại thương thì việc đào tạo, nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, phát triển thị trường được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chính sách hỗ trợ về đào tạo, thông tin, xúc tiến thương mại, thương mại hóa cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo

Chính sách hỗ trợ về đào tạo, thông tin, xúc tiến thương mại, thương mại hóa cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Vĩnh Hưng, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, chính sách hỗ trợ về đào tạo, thông tin, xúc tiến thương mại, thương mại hóa cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Vĩnh Hưng (vinhhung*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào