Xuất ngũ

Xuất ngũ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Những giấy tờ nào thay thế được cho quyết định xuất ngũ?

Độc giả tại địa chỉ email ki***e9x1@gmail.com hỏi: Bố cháu ngày xưa có công tác trong quân đội 4 năm, trước năm 1995, sau đó xuất ngũ về làm tại công ty Nhà nước. Bố cháu muốn được nối bảo hiểm 4 năm bố cháu ở bộ đội để nghỉ hưu. Bố cháu đã phải vào miền nam để xin lại những giấy tờ, quyết định của đơn vị xác minh bố cháu công tác ở đó + giấy chưa nhận tiền trợ cấp một lần. Nhưng bố cháu không còn giấy xuất ngũ, vì ngày xưa bố cháu không nghĩ giữ giấy đó để làm gì cho tới khi Nhà nước ban hành quy định nối bảo hiểm. Giờ bố cháu đến trụ sở BHXH để xin nối nhưng họ không đồng ý vì không có giấy xuất ngũ. Trong khi đó các giấy tờ bố cháu xin được của đơn vị ghi rất rõ bố cháu công tác tại đơn vị từ năm nào đến năm nào, ở đâu. Vậy BHXH Việt Nam, cho cháu xin hỏi những giấy tờ đó có thay được cho quyết định xuất ngũ hay không? Và nếu không thay được thì các cô chú cho cháu hỏi, bố cháu cần làm gì để có thể nối BHXH nếu không có quyết định xuất ngũ?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ việc làm cho người xuất ngũ được quy định thế nào?

Chế độ việc làm cho người xuất ngũ được quy định thế nào? Con trai tôi đã nhập ngũ được gần 2 năm và sắp xuất ngũ. Trước khi nhập ngũ, con tôi vẫn chưa có nghề nghiệp ổn định, vậy khi xuất ngũ con tôi có được hỗ trợ việc làm hay đào tạo nghề gì không? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ

Trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Lân hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về Luật nghĩa vụ quân sự Việt Nam qua các năm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định hiện hành thì trách nhiệm của hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ được hiểu như thế nào?

Xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ được hiểu như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Mai Linh, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quy định việc thực hiện xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ được hiểu như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.     

Hỏi đáp pháp luật Hạ sĩ quan, binh sĩ được xuất ngũ đúng thời hạn khi nào?

Hạ sĩ quan, binh sĩ được xuất ngũ đúng thời hạn khi nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Ngân, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quy định việc thực hiện xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Hạ sĩ quan, binh sĩ được xuất ngũ đúng thời hạn khi nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.      

Hỏi đáp pháp luật Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ sau thời hạn khi nào?

 Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ sau thời hạn khi nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Như, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quy định việc thực hiện xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi:  Hạ sĩ quan, binh sĩ xuất ngũ sau thời hạn khi nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.      

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ xuất ngũ được quy định như thế nào?

Hồ sơ xuất ngũ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Mai Phương, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quy định việc thực hiện xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Hồ sơ xuất ngũ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.      

Hỏi đáp pháp luật Thẩm quyền giải quyết xuất ngũ

Thẩm quyền giải quyết xuất ngũ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Mai Linh, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quy định việc thực hiện xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Thẩm quyền giải quyết xuất ngũ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.      

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân trong quản lý việc xuất ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ

Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân trong quản lý việc xuất ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Như Phương, sống tại Tp.HCM. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến quy định việc thực hiện xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và cá nhân trong quản lý việc xuất ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.      

Hỏi đáp pháp luật Đi học sau khi xuất ngũ có được tính thời gian công tác?

Ông Phạm Văn Trường (tỉnh Điện Biên) nhập ngũ tháng 2/1986. Tháng 12/1986, ông về Đại đội trinh sát tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Tháng 9/1988, ông chuyển về Trung đoàn Thiết giáp, Quân khu 3. Tháng 5/1989, ông xuất ngũ và chuyển thẳng đi học tại trường Trung học Giao thông vận tải khu vực I. Tháng 12/1991, ông Trường tốt nghiệp, nhưng không xin được việc nên làm kinh doanh tự do. Năm 2003, ông thành lập công ty TNHH và đóng BHXH từ tháng 7/2005 đến nay. Ông Trường hỏi, ông có được hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ không? Nếu được hưởng trợ cấp thì thời gian ông công tác ở huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn có được quy đổi thành 1,5 năm đóng BHXH không? Thời gian ông học ở trường Trung học Giao thông vận tải khu vực I có được cộng để tính là thời gian công tác có đóng BHXH không?

Hỏi đáp pháp luật Ai có quyền quyết định việc xuất ngũ?

Ai có quyền quyết định việc xuất ngũ? Hiện tại, con tôi đã gần hết thời hạn đi nghĩa vụ quân sự. Tôi muốn biết là, cơ quan nào sẽ đứng ra quyết định hoặc giải quyết việc xuất ngũ của con trai tôi? Và trình tự giải quyết xuất ngũ được quy định như thế nào? Mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cộng nối thời gian công tác khi xuất ngũ

Tôi tham gia bộ đội từ năm 1977 đến 1981, trong quyết định xuất ngũ của tôi là: được hưởng chế độ phục viên, Sau khi xuất ngũ tôi được điều đông về công tác ở ubnd xã. vậy tôi được cộng nối thời gian công tác không, thủ tục ntn?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào