Loading...

Xây dựng

Hỏi đáp pháp luật Hoàn thành công tác giám sát thi công xây dựng gói thầu/giai đoạn/hạng mục công trình/công trình xây dựng có mẫu báo cáo như thế nào?

Mẫu báo cáo hoàn thành công tác giám sát thi công xây dựng gói thầu/giai đoạn/hạng mục công trình/công trình xây dựng? Mẫu báo cáo định kỳ về công tác giám sát thi công xây dựng công trình/hạng mục công trình? Mẫu thông báo khởi công xây dựng hạng mục công trình, công trình xây dựng?

Nhờ tư vấn giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Để mua đất xây dựng nhà văn hóa các hộ dân có bắt buộc phải đóng tiền không?

Các hộ dân có bắt buộc phải đóng tiền để mua đất xây dựng nhà văn hóa không? Trưởng thôn có được phép chuyển nhượng đất và nhà văn hóa thôn không? Cơ cấu tổ chức của Nhà văn hóa-Khu thể thao thôn?

Chào anh chị Luật sư. Hiện, thôn tôi đang thông báo là xây dựng nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng. Tuy nhiên, thôn chưa có đất để xây dựng nên trưởng thôn có yêu cầu mỗi hộ dân đóng góp 2.000.000 đồng để trả cho người có mảnh đất trống mà thôn muốn xây dựng nhà văn hóa trên mảnh đất đó. Việc làm trên có đúng quy định pháp luật không?

Kính mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Trên đất đang tranh chấp có được xây dựng thêm nhà không?

Có được xây dựng thêm nhà trên đất đang tranh chấp không? Nợ tiền sử dụng đất có được phép xây dựng nhà ở không? Điều kiện cấp giấy phép xây dựng là gì?

Chào anh chị Luật sư. Gia đình tôi được cơ quan nhà nước cấp quyền sử dụng đất từ năm 1995 đến giờ với diện tích là 350m2. Nhưng do gần đây đất lên giá nên các hộ dân xung quanh có thực hiện việc lấn chiếm qua đất nhà tôi. Và tôi bị cơ quan gắn biển là đất đang tranh chấp nhưng tôi đang muốn xây nhà cho con trai thì không biết có được không?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Việc phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có nguyên tắc chung như thế nào?
Nguyên tắc chung trong việc phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là gì? Nguyên tắc công khai, minh bạch trong việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được quy định như thế nào? Nguyên tắc phối hợp trong việc phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là gì?
Hỏi đáp pháp luật Việc phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thì nhiệm vụ của Sở Xây dựng là gì?
Nhiệm vụ của Sở Xây dựng về việc phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là gì? Trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng trong việc phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào? Nhiệm vụ của Thanh tra Sở Xây dựng về việc phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh quy định ra sao?
Hỏi đáp pháp luật Quy chuẩn về nước ăn, uống cho người lao động tại công trường xây dựng như thế nào?
Quy chuẩn nước ăn, uống cho người lao động tại công trường xây dựng như thế nào? Quy chuẩn khu thay đồ cho người lao động tại công trường xây dựng như thế nào? Quy chuẩn phục vụ ăn, uống cho người lao động tại công trường xây dựng như thế nào? Quy chuẩn nơi lánh nạn cho người lao động tại công trường xây dựng như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật Quy chuẩn về các yếu tố khác trong yếu tố có hại để đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào?
Quy chuẩn các yếu tố khác trong yếu tố có hại để đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào? Quy chuẩn phương tiện bảo vệ cá nhân trong đảm bảo an toàn tại công trường xây dựng như thế nào? Quy chuẩn nhà vệ sinh cho người lao động tại công trường xây dựng như thế nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào