Loading...

Vận tải biển

Hỏi đáp pháp luật Nhà đầu tư nước ngoài có thể góp bao nhiêu vốn vào doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics vận tải biển

Nhà đầu tư nước ngoài được góp bao nhiêu vốn vào doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics vận tải biển? Tôi là người nước ngoài muốn góp vốn vào hai doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa, kinh doanh dịch vụ xếp dỡ container thuộc dịch vụ vận tải biển thì được góp vốn tối đa bao nhiêu % vốn điều lệ?

Hỏi đáp pháp luật Cơ chế hỗ trợ tài chính đối với chủ hàng sử dụng tàu biển của doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Ngọc Minh, hiện đang làm việc tại cảng Sài Gòn. Có thắc mắc sau bạn mong nhận được sự hỗ trợ từ Ban tư vấn. Cụ thể: Cơ chế hỗ trợ tài chính đối với chủ hàng sử dụng tàu biển của doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam được quy định ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực hàng hải. Tôi có thắc mắc về vấn đề liên quan tới cân khối lượng toàn bộ công-te-nơ. Cụ thể cho tôi hỏi cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Mỹ Linh - linh*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế

Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thường xuyên xuất hàng hàng hóa. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Mỹ Hạnh - hanh*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của doanh nghiệp cảng trong cân xác nhận toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế

Vận tải biển tuyến quốc tế là một trong những loại hình phổ biến được xử dụng trong xuất nhập khẩu. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi trách nhiệm của doanh nghiệp cảng trong cân xác nhận toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Thư - Hải Phòng

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của đơn vị cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế

Vận tải biển tuyến quốc tế được sử dụng khá phố biến trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Liên quan tới vấn đề này tôi có thắc mắc mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi trách nhiệm của đơn vị cân xác nhận khối lượng toàn bộ công-te-nơ vận tải biển tuyến quốc tế được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Tùng - tung*****@gmail.com

Hỏi đáp pháp luật Vận tải biển quốc tế là gì?

Vận tải biển quốc tế là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang có dự định làm trong ngành vận tải biển và tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Vận tải biển quốc tế là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hoàng Dũng (dung****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của Công ty vận tải biển trong việc thực hiện Bộ luật ISPS ?

Nghĩa vụ của Công ty vận tải biển trong việc thực hiện Bộ luật ISPS ? Chào mọi người, mình đang làm support cho một Công ty vận tải biển của nước ngoài. Mình có nghe qua việc thực hiện các quy tắc về an toàn tàu và cảng. Cho mình hỏi nghĩa vụ của Công ty vận tải biển trong việc thực hiện an ninh tàu và bến cảng được quy định như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào