Tuổi đảng

Tuổi đảng đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Ngày 10/8/1983 vào đảng chính thức, năm nay có được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng hay không?

Ngày 10/8/1983 vào đảng chính thức, năm nay có được nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng? Huy hiệu Đảng được tặng vào những dịp nào? Tôi vào Đảng 10/6/1982, chính thức 10/8/1983 năm nay tôi đã nhận được huy hiệu 40 năm tuổi đảng chưa và nếu được thì tăng vào dịp nào? Mong nhận được câu trả lời!

Hỏi đáp pháp luật Có được trợ cấp về mặt đảng đối với người đạt 50 năm tuổi đảng?

Bố tôi sinh năm 1940 đã từng đi chiến trường, khi giải phóng bố tôi về làm xã đội trưởng ở đia phương, công tác 15 năm 6 tháng có quyết định là cán bộ già yếu nghỉ việc và hàng tháng được trợ cấp già yếu nghỉ việc. Ngoài ra bố tôi đến nay đã được 50 tuổi Đảng. Xin hỏi anh chị bố tôi có được hưởng trợ cấp về mặt đảng của người đã được 50 tuổi Đảng không?

Hỏi đáp pháp luật Đảng viên kết nạp lại thì tuổi đảng được tính từ ngày nào?

Qua tham khảo ý kiến thì tôi có biết Đảng viên được công nhận chính thức thì tuổi đảng của đảng viên được tính từ ngày cấp có thẩm quyền ra quyết định kết nạp, vậy còn trường hợp của tôi đã từng là đảng viên, nhưng vì một số lý do nên bị xóa tên ra khỏi đảng, qua thời gian phấn đấu thì cũng được trở lại kết nạp đảng, nhưng tôi muốn biết Đảng viên kết nạp lại thì tuổi đảng được tính từ ngày nào? Mong Ban biên tập hỗ trợ.

Bảo Nha (bao_nha ****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Cách tính tuổi Đảng của Đảng viên

Tuổi Đảng của Đảng viên được tính như thế nào? Vấn đề này là của bà tôi, bà tôi năm nay đã 60 tuổi, bà được kết nạp Đảng từ năm 30 tuổi. Nay, khi xét tính tuổi Đảng để được hưởng chế độ, theo như gia đình tôi tính thì bà đã đủ 30 năm tuổi Đảng. Tuy nhiên, khi chi bộ xem xét lại bảo rằng bà chưa đủ 30 năm tuổi Đảng do có một thời gian bà tôi theo chồng sang Campuchia sinh sống hơn 1 năm đã không có liên lạc với tổ chức Đảng. Theo như cách tính của chi bộ thì thời gian gián đoạn đó không được tính vào tuổi Đảng nên bà tôi vẫn chưa đủ 30 năm tuổi Đảng. Vậy, tính tuổi Đảng theo cách nào mới đúng, mong được sự giải đáp từ ban biên tập Ngân hàng hỏi đáp pháp luật. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tuổi đảng của đảng viên được tính từ thời điểm nào?

Tuổi đảng của đảng viên được tính từ thời điểm nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Thúc Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành Điều lệ đảng nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là:  Tuổi đảng của đảng viên được tính từ thời điểm nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Có được xét công nhận tuổi Đảng trước hạn không?

Anh/chị cho tôi hỏi, ba của tôi năm nay được 95 tuổi, ba tôi đã có 69 năm tuổi Đảng, 2 tháng nữa sẽ tròn 70 năm tuổi Đảng. Nhưng nay, sức khỏe của ba tôi đã già yếu nên có mong muốn được công nhận 70 năm tuổi Đảng trước thời hạn thì có được không? Mong luật sư tư vấn giúp trường hợp của ba tôi.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào