Tội xâm phạm sở hữu

Tội xâm phạm sở hữu đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Hành vi cướp tài sản của người già yếu bị phạt tù bao nhiêu năm?

Cướp tài sản của người già bị đi tù mấy năm? Tội cướp tài sản có được hưởng án treo không?

Xin chào, vừa rồi ba của tôi đi dạo phố thì bị một người đàn ông tiếp cận cướp mất chiếc điện thoại Iphone 13, ba tôi đã già yếu không có khả năng phản kháng, xin hỏi người cướp  tài sản của ba tôi sẽ bị pháp luật trừng phạt như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Bị người khách lấy tài khoản thông tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì bị xử phạt thế nào?

Bị người khách lấy tài khoản thông tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì bị xử phạt như thế nào? Đã nhận được bồi thường thì có thể rút đơn khiếu nại không? Em dùng chứng minh thư để đăng ký chạy quảng cáo trên Facebook, vì số lượng thẻ nhiều và quá trình quản lý không được chặt chẽ thì em bị hack Facebook và mất thẻ, người thân bị lừa số tiền lên tới hơn 20 triệu đồng. Với trường hợp em đã nhận đủ mức bồi thường của người hại thì e có thể rút đơn khiếu nại không?

Hỏi đáp pháp luật Mức phạt về hành vi trộm cắp tài sản và công nhiên chiếm đoạt tài sản là như nhau?

Trộm cắp tài sản và công nhiên chiếm đoạt tài sản có mức phạt hành chính giống nhau? Mức án cao nhất đối với tội trộm cắp tài sản là bao nhiêu năm tù?

Tôi được biết khi xử phạt hành chính đối với hành vi Trộm cắp tài sản và công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác chưa đến mức độ bị truy cứu hình sự thì mức phạt hành chính là giống nhau đúng không và Mức án cao nhất đối với tội trộm cắp tài sản là bao nhiêu năm tù? Xin cảm ơn!

 

Hỏi đáp pháp luật Không trả lại tài sản nhặt được có bị đi tù hay không?

Không trả lại tài sản nhặt được có bị đi tù không? Nhặt được tài sản bị đánh rơi phải làm sao? Chào anh/chị tôi có đánh rơi một túi tiền, cho hỏi nếu có người nhặt được túi tiền của tôi mà không trả lại thì có bị đi tù không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Có xử phạt khi trộm cắp phụ tùng ô tô không?

Trộm cắp phụ tùng ô tô có bị xử phạt không? Độ tuổi bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi phạm tội trộm cắp tài sản? Dạo gần đây trong khu vực tôi thường xuyên bị trộm các thiết bị ô tô như gương, camera lùi và logo phía sau,... Cho hỏi nếu chúng tôi bắt được tên trộm này thì có nộp cho công an xử phạt được không?

Hỏi đáp pháp luật Trộm cá cảnh nhà hàng xóm sẽ bị phạt bao nhiêu tiền theo quy định mới? Trộm cá cảnh được định giá 100 triệu thì đi tù mấy năm?

Trộm cá cảnh nhà hàng xóm bị phạt hành chính bao nhiêu tiền? Trộm cá cảnh được định giá 100 triệu thì đi tù mấy năm? Tôi ở Lạng Sơn, vừa rồi em họ tôi có ăn trộm cá cảnh nhà hàng xóm và bị phát hiện nên gia chủ đã giữ và hiện đang ở trại tạm giam, chưa có thông tin gì nên tôi muốn hỏi 2 vấn đề trên. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Buôn bán hàng nhái, hàng giả có được xem là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không?

Buôn bán hàng nhái, hàng giả có được xem là hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản không? Có thể khiếu nại tội buôn bán hàng nhái, hàng giả này không? Tôi mới mua một loạt mỹ phẩm của chị X, chị X bảo đây là hàng tự nhiên không gây kích ứng nhưng dùng được một tuần thì có hiện tượng kích ứng và nổi mẫn đỏ da tôi trước giờ chưa từng bị vậy, có mấy bà bạn trong xóm cũng bị giống tôi, không biết đây có phải bán đồ giả không?

Hỏi đáp pháp luật Lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng thì bị xử lý như nào?

Lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng thì bị xử lý như thế nào? Tố cáo người phạm tội lừa đảo ở cơ quan nào? Chào ban biên tập, em là nội trợ, vì muốn kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình nên có tham gia vào hội nhóm trên facebook, công việc là mua hàng online và nhận hoa hồng, khi mua em phải chuyển tiền cho người ta qua ngân hàng, dần dần giá trị món hàng ngày càng lớn nên em không tham gia nữa và người ta không cho em rút lại tiền đã gửi, sau đó người ta cắt đứt liên lạc với em, tổng số tiền em chuyển qua ngân hàng cho người ta là 40 triệu và không lấy lại được. Cho em hỏi tố cáo hành vi trên thì người lừa em bị xử lý như thế nào? Phải tố cáo ở cơ quan nào? Em xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Mức phạt hành chính khi chiếm đoạt tài sản công

Chào anh chị, cho tôi hỏi Nghị định mới được Chính phủ ban hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công, thì khi cá nhân nào đó chiếm đoạt ô tô công để sử dụng riêng thì mức phạt là bao nhiêu? Nhờ tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Tự trộm xe của chính mình thì có bị tội không?

Tự trộm xe của chính mình thì có bị tội không? Xử phạt hành chính đối với hành vi trộm cắp? Tôi có một người bạn vượt đèn đỏ, bị công an bắt nhưng không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe. Nên đã bị công an hẹn bạn tôi đến Công an TP để giải quyết. Bạn tôi và công an đưa xe đến Bến xe khách (nơi trông giữ, quản lý xe vi phạm giao thông của Công an TP này) để gửi xe. Ngày hôm sau, bạn tôi đến bãi xe tự ý lấy xe về. Khi phát hiện người quản lý bãi đã tới Công an trình báo. Bạn tôi bị bắt và bị truy tố tội trộm cắp tài sản. Cho tôi hỏi bạn tôi trộm xe bạn tôi bị truy tố tội trộm cắp tài sản là đúng không? 

Hỏi đáp pháp luật Trộm cắp hoặc xâm nhập vào địa điểm thuộc quản lý của người khác nhằm mục đích trộm cắp, chiếm đoạt tài sản bị phạt thế nào?

Trộm cắp tài sản, xâm nhập vào khu vực nhà ở, kho bãi hoặc địa điểm khác thuộc quản lý của người khác nhằm mục đích trộm cắp, chiếm đoạt tài sản bị phạt ra sao? Hành vi đổ, ném chất thải, chất bẩn, hóa chất, gạch, đất, đá, cát hoặc vật khác vào nhà ở, nơi ở, vào người, đồ vật, tài sản của người khác, vào trụ sở cơ quan, tổ chức, nơi làm việc, nơi sản xuất, kinh doanh, mục tiêu, vọng gác bảo vệ mục tiêu bị phạt như thế nào? Mong được giải đáp thắc mắc

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào