Loading...

Tội môi giới mại dâm

Hỏi đáp pháp luật Tội môi giới mại dâm theo Bộ Luật hình sự 2015

Tội môi giới mại dâm được quy định như thế nào theo Bộ Luật hình sự 2015? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Thùy Dung, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Tôi đang tìm hiểu về tội môi giới mại dâm theo Bộ Luật hình sự 2015. Thực sự tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm về quy định này. Tôi muốn hỏi: Hành vi nào được coi là môi giới mại dâm? Hình phạt áp dụng đối với Tội môi giới mại dâm theo Bộ Luật hình sự 2015 là gì? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Hỏi đáp pháp luật Chụp ảnh khỏa thân cho khách, nguy cơ mắc tội môi giới mại dâm

Tôi có người em trai là nhiếp ảnh gia, làm nghề nhiếp ảnh đã lâu. Cách đây hơn 1 năm, một cô gái nhờ em trai tôi chụp ảnh khỏa thân cho cô ta, nói là ảnh nghệ thuật để “lưu giữ tuổi thanh xuân”. Em tôi đồng ý chụp và lấy chi phí tổng cộng 5 triệu đồng. Sau đó một thời gian, cô gái này rủ một người bạn gái nữa nhờ em tôi chụp hộ. Lần này do chụp hai người nên em tôi lấy chi phí 8 triệu đồng. Tất cả những giao dịch đều có đoạn chat lưu lại rõ ràng. Cách đây 1 tháng, công an đến gặp gia đình tôi, nói em tôi đã phạm pháp do chụp ảnh khỏa thân nhằm mục đích môi giới cho gái mại dâm. Hai cô gái em tôi từng chụp ảnh nằm trong đường dây mại dâm cao cấp. Xin hỏi luật sư, nếu bị khép vào tội danh đó, em tôi có thể chịu mức hình phạt cao nhất là gì? Cảm ơn luật sư.

Hỏi đáp pháp luật Gọi gái mại dâm đến nhà nghỉ của mình để bán dâm cho khách, phạm tội gì?

Nguyễn Thị B là chủ của một nhà nghỉ trên địa bàn phường K. Để phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau, mỗi ngày B đã gọi nhiều gái mại dâm đến cho khách mua dâm ngay tại nhà nghỉ của mình. Đêm 29/3 vừa qua, B đã gọi 3 gái mại dâm đến nhà nghỉ của mình để bán dâm cho 3 khách (độc lập) tại 3 phòng nghỉ thì bị Công an bắt quả tang. Đề nghị cho biết hành vi của B phạm tội gì?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào