Loading...

Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

Hỏi đáp pháp luật Đi tù bao nhiêu năm khi chém đứt gân tay của người khác?

Chém đứt gân tay của người khác bị đi tù bao nhiêu năm? Chém đứt gân tay của người khác trong trạng thái bị kích động mạnh bị đi tù bao nhiêu năm?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Ngày 23/8, bạn của tôi là V có xô xát với bạn X của xóm bên. Không biết ngọn ngành là từ đâu nhưng mà trong lúc xô xát bạn X có lôi ra một con dao và cố chém vào người bạn V. Lúc đấy mọi người chạy vào can ngăn ra thì phát hiện ra tay của V chảy máu rất nhiều. Mang V đến bệnh viện thì biết được rằng bị đứt gân tay. Cho tôi hỏi chém đứt gân tay của người khác thì bị đi tù bao nhiêu năm vậy ạ? 

Mong được giải đáp, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Chưa xóa án tích tội cố ý gây thương tích mà đánh bạc bị xử lý ra sao?

Chưa xóa án tích tội cố ý gây thương tích mà đánh bạc bị xử lý thế nào? Cách tính thời hạn xóa án tích được quy định như thế nào?

Tháng 10/2015 em bị xử 3 năm tù treo + 2 năm thử thách = 5 năm đến 10/2020 vì phạm tội cố ý gây thương tích. Tháng 10/2019 em làm đơn giảm thời gian thử thách và được chấp nhận giảm hết thời gian còn lại. Tuy nhiên, em chưa được xoá án tích. Nếu bây giờ em có vi phạm về hình sự ví dụ như tội đánh bạc thì em có bị cộng dồn án treo cũ của em không, hay chỉ xử theo tội mới là đánh bạc, án cũ coi như đã xong. Em xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Tội cố ý gây thương tích có thể bị điều tra bao lâu?

Vừa qua tôi có tham gia một vụ đánh nhau, bị công an bắt giữ 01 ngày sau đó thả về. Hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án, bị can đối với tôi về hành vi cố ý gây thương tích và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú cho đến hết thời hạn điều tra. Tôi thấy việc áp dụng như vậy gây khó khăn rất nhiều cho công việc của tôi. Cho tôi hỏi thời hạn điều tra đối với hành vi của tôi là bao lâu?

Hỏi đáp pháp luật Tội cố ý gây thương tích có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Cách đây hơn 1 năm tôi có tham gia một vụ đánh nhau dẫn đến 1 người bị đánh gãy tay. Tuy nhiên, mới đây tôi được mời lên công an làm việc về hành vi này, thì được biết là bên kia có luật sư tư vấn truy cứu trách nhiệm hình sự. Cho hỏi: Hiện tại có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi đã xảy ra cách đây hơn 1 năm được không? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Phạm tội cố ý gây thương tích thì có được người nhà bảo lãnh?

Chồng tôi do mâu thuẫn với hàng xóm đã chém họ bị thương, người này đang nhập viện, hiện chồng tôi đang bị tạm giam để điều tra. Do con còn nhỏ và đang bị bệnh nên gia đình muốn bảo lãnh chồng tại ngoại, gia đình cũng đã bồi thường chi phí điều trị cho người kia. Cho hỏi: Phạm tội cố ý gây thương tích thì có được người nhà bảo lãnh?

Hỏi đáp pháp luật Thế nào là phạm tội cố ý gây thương tích do tinh thần bị kích động mạnh?

Chào Ban tư vấn, theo em biết thì bên cạnh tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, thì ở một số trường trường hợp phạm tội cố ý gây thương tích do tinh thần bị kích động mạnh, em vẫn chưa hiểu lắm: Thế nào là phạm tội cố ý gây thương tích do tinh thần bị kích động mạnh? Ban tư vấn hỗ trợ giúp em ạ.

Hỏi đáp pháp luật Tát người khác 2 cái có phạm tội cố ý gây thương tích không?

Bạn trai em ngoại tình, em bắt gặp được tức quá em đã tát bạn trai em 02 cái, và nói sẽ chia tay anh ta. Sau khi về nhà bình tĩnh lại thì em mới suy nghĩ lại hành động của mình không biết có vi phạm về tội cố ý gây thương tích không? Em vô cùng lo lắng, vừa giận bạn trai, vừa sợ mình phạm tội. Ban tư vấn hãy giải đáp giúp em vấn đề trên. Cụ thể tát người khác 2 cái có phạm tội cố ý gây thương tích không? Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Minh Tuyền - Long An

Hỏi đáp pháp luật Mức án đối với người dưới 18 tuổi phạm tội cố ý gây thương tích

Thưa Luật sư, em họ em đi họp bạn ở quán nhậu, có hai người bạn xô xát nhau nên em của em vào can ngăn thì bị một người đấm trúng ngực, em họ em đã đấm lại và đi về nhà không nhậu nữa. Sau đó, em họ em bị người ta rủ thêm bạn bè vào chạy theo đánh trả thù, hậu quả em họ em nhập viện thương tật 13%. Hiện công an đang vào cuộc mà người đánh em họ em năm nay 17 tuổi thì sẽ bị mấy năm tù?

Hỏi đáp pháp luật Mức phạt cao nhất đối với tội cố ý gây thương tích

Trong lúc nhậu say, em tôi có xích mích và đánh nhau với một nhóm người, vụ việc làm một người bị thương rất nặng phải nhập viện. Công an đang điều tra làm rõ, em tôi cùng các người khác đang bị tạm giam. Luật sư cho tôi hỏi mức phạt cao nhất đối với tội cố ý gây thương tích là bao nhiêu năm tù?

Hỏi đáp pháp luật Tội cố ý gây thương tích theo quy định của Bộ Luật hình sự 1985

Tội cố ý gây thương tích được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 1985? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Đà Nẵng. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước khi Bộ luật hình sự 1999 có hiệu lực thì tội cố ý gây thương tích được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Quang Hiển (01656***)

Hỏi đáp pháp luật Đánh người gây thương tích dưới 11% có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích không?

Đánh người gây thương tích dưới 11% có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Đình Luật, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác được quy định cụ thể ra sao? Đánh người gây thương tích dưới 11% có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích không? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Đình Luật (dinhluat*****@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào