Loading...

Thủ tục cấp giấy phép xây dựng

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục cấp giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Huyền Trang, công chức nhà nước. Đang tìm hiểu những quy định về an toàn đường ngang trong giao thông đường bộ, có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là trình tự, thủ tục cấp giấy phép xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp đường ngang được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép xây dựng những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị

Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép xây dựng những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Vinh. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng công trình, Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục cấp giấy phép xây dựng những công trình trên các tuyến, trục đường phố chính trong đô thị được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (vinh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép xây dựng tượng đài, tranh hoành tráng

Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép xây dựng tượng đài, tranh hoành tráng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kim Thành hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi có nghe nói về đơn giản hóa thủ tục trong lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép xây dựng tượng đài, tranh hoành tráng được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục cấp giấy phép xây dựng

Tôi có ý định xây dựng nhà hàng 3 tầng tại thửa đất tại Lô 13, Khu dân cư du lịch Đông Hùng Thắng, Phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Tôi xin hỏi thủ tục cấp giấy phép xây dựng nhà hàng ăn uống gồm những gì? Có quy định mới nào về việc xây dựng nhà hàng không phải cấp giấy phép không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào