Loading...

Thu hồi đất

Hỏi đáp pháp luật Đất khai hoang nên Uỷ ban nhân dân thu hồi không thông báo đúng không?
Đầu năm 1990, tôi có mua đất từ người hàng xóm thông qua giấy tờ viết tay, không có xác nhận của chính quyền địa phương. Đất này không có giấy tờ chuyển nhượng do là đất khai hoang. Kể từ thời điểm đó tôi bắt đầu canh tác trên mảnh đất đó. Đến khi tôi làm đơn khiếu nại thì chính quyền bảo rằng: đất của tôi là đất bỏ hoang và không đăng ký quyền sử dụng đất nên bị thu hồi không thông báo là hoàn toàn đúng pháp luật. Đến năm 2012, tôi mới được biết là đất của tôi đã bị UBND xã trình lên huyện thu hồi quy hoạch làm khu dân cư. Tuy nhiên, việc thu hồi của UBND xã lại không thông báo cho tôi được biết. Cho tôi hỏi có đúng trình tự thủ tục hay không khi không thông báo việc thu hồi đất cho tôi?
Hỏi đáp pháp luật Có được bồi thường với đất hết hạn sử dụng khi bị thu hồi không?
Chào anh chị Luật sư. Gia đình tôi đang sử dụng đất được Nhà nước cho thuê. Đất này đã được cấp Sổ đỏ và đến tháng 01/12/2022 sẽ hết hạn sử dụng. Và tôi có thắc mắc là khi nhà nước tiến hành thu hồi đất khi đất nhà tôi chưa kịp gia hạn thì có được bồi thường không? Kính mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Bảo đảm cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất có mức trích kinh phí như thế nào?
Mức trích kinh phí bảo đảm cho việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất? Nội dung chi tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quy định như thế nào? Quy định nội dung chi tổ chức thực hiện cưỡng chế kiểm đếm, cưỡng chế thu hồi đất như thế nào? Nhờ tư vấn giúp tôi theo quy định mới nhất của luật, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được tiến hành thu hồi đất không khi chưa có quyết định giải quyết khiếu nại?
Chưa có quyết định giải quyết khiếu nại có được tiến hành thu hồi đất không? Trình tự, thủ tục thu hồi đất do chấm dứt việc sử dụng đất theo pháp luật như thế nào?  Chào anh chị Luật sư. Tuần trước, gia đình tôi bị thu hồi đất nhưng tôi không đồng ý với quyết định của cơ quan tiến hành thu hồi đất và tôi có thể gửi đơn khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết thì tôi có thắc mắc là đã gửi đơn khiếu nại thì có tiếp tục hay tạm dừng việc thu hồi đất? 
Hỏi đáp pháp luật Đất nằm trong quy hoạch bị thu hồi nhưng sau 3 năm chưa có quyết định thu hồi đất thì có được xây nhà trên đất này không?
Gia đình tôi miếng đất khoảng 150m2. Cách đây 3 năm tôi có xin giấy phép xây dựng nhà thì được trả lời là đất thuộc diện quy hoạch và không được đền bù khi nhà nước thu hồi đất vì thế mà tôi không xin xây dựng nữa. Nhưng đến nay đã hơn 3 năm mà dự án vẫn chưa được thực hiện. Nên tôi có thắc mắc là tôi có được xây dựng nhà trên đất nằm trong quy hoạch bị thu hồi nhưng sau 3 năm chưa có quyết định thu hồi đất không? Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất gây thiệt hại đối với cây trồng không?

Nhà nước thu hồi đất gây thiệt hại đối với cây trồng có được bồi thường không? Mức giá bồi thường với việc thu hồi đất gây thiệt hại đối với cây trồng là bao nhiêu?

Tôi ở tỉnh Bình Dương, được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất và tôi sử dụng đất này để trồng cây cao su (mật độ 555 cây/héc ta), đã trồng được 3 năm. Nhưng gần đây do có kế hoạch làm đường nên Nhà nước thu hồi đất của tôi. 

Tôi thắc mắc là tôi có được bồi thường về cây trồng trên đất này hay không? Mức giá mà Nhà nước trả với cây trồng trên đất này là bao nhiêu?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Các khoản được Nhà nước hỗ trợ khi thu hồi đất?

Khi Nhà nước thu hồi đất được hưởng các khoản hỗ trợ nào? Gây thiệt hại về nhà, công trình xây dựng trên đất khi Nhà nước thu hồi đất mà thì được bồi thường như thế nào? Khi Nhà nước thu hồi đất mà gây thiệt hại đối với vật nuôi là thủy sản thì được bồi thường như thế nào?

 

Hỏi đáp pháp luật Việc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất

Việc bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất được quy định ra sao? Thu hồi đất hành lang an toàn giao thông sẽ được ủy ban nhân dân được thực hiện như thế nào? UBND Tỉnh chậm trả văn bản "Quyết định thu hồi đất"

Hỏi đáp pháp luật Mức bồi thường đối với cây lâu năm khi nhà nước thực hiện thu hồi đất tính như thế nào?

Mức bồi thường đối với cây lâu năm khi nhà nước thu hồi đất tính như thế nào? Trường hợp Nhà nước thu hồi đất không được bồi thường tài sản gắn liền với đất? Đất cả tôi sắp được nhà nước thu hồi, đất của tôi trồng câu lâu năm, tôi muốn biết mức bồi thường được tính như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Nhà nước thu hồi đất có được bồi thường bằng đất ở không?

Nhà nước thu hồi đất có được bồi thường bằng đất ở? Hộ gia đình sử dụng chung 01 thửa đất bị thu hồi có được tách thành từng hộ riêng khi được bồi thường về đất không? Mức bồi thường thiệt hại đối đất hành lang an toàn làm thay đổi mục đích sử dụng đất?

Hỏi đáp pháp luật Được bồi thường đối với cây trồng lâu năm khi nhà nước thu hồi đất quy hoạch? Nhà nằm trên đất bị thu hồi thì có bồi thường không?

Có được bồi thường cây trồng lâu năm khi nhà nước thu hồi đất quy hoạch? Nhà nằm trên đất bị thu hồi thì được bồi thường thế nào? Tôi có căn nhà và mẫu vườn thuộc phần đất quy hoạch bị thu hồi. Xin hỏi là khi thu hồi cây của tôi là cây lâu năm thì tôi sẽ được bồi thường gì không? Còn căn nhà của tôi cũng có thể bồi thường không?

Hỏi đáp pháp luật Chậm tiến độ sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư bao nhiêu lâu thì bị thu hồi đất?

Chậm tiến độ sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư bao lâu thì bị thu hồi đất?  Bị thu hồi đất thì có chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư? Công ty của tôi có dự án đầu tư được nhà nước giao đất, đến nay đã chậm tiến độ đưa đất vào thực hiện dự án, tôi muốn biết các vấn đề như trên, mong được anh/chị giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Người bị cưỡng chế chấp hành quyết định thu hồi đất thì công tác cưỡng chế sẽ được dừng lại?

Người bị cưỡng chế chấp hành quyết định thu hồi đất thì công tác cưỡng chế sẽ được dừng lại ngay? Điều kiện cưỡng chế thực hiện quyết định kiểm đếm bắt buộc? Gia đình tôi bị áp dụng quyết định thu hồi đất và không chấp nhận nên bị áp dụng hình thức cưỡng chế, xin hỏi khi đang cưỡng chế gia đình tôi chấp nhận việc thu hồi thì việc cưỡng chế có dừng lại không? Điều kiện nào thì bị áp dụng thực hiện biện pháp cưỡng chế kiểm điểm?

Hỏi đáp pháp luật Kế hoạch sử dụng đất sau 03 năm chưa có quyết định thu hồi đất thì có tiếp tục thực hiện được không?

Kế hoạch sử dụng đất sau 03 năm chưa có quyết định thu hồi đất thì có tiếp tục thực hiện được không? Hồ sơ lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất? Xin hỏi là kế hoạch sử dụng đất sau 03 năm chưa có văn bản bổ sung, sửa đổi thì vẫn có thể thực hiện đúng không? Trong trường hợp không thì hồ sơ lấy ý kiến được quy định thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Bồi thường thế nào khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp?

Bồi thường như thế nào khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp? Nguyên tắc bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất Không nhận quyết định cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất có bị cưỡng chế thu hồi? Xin được tư vấn các nội dung trên.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào