Loading...

Thi hành án phạt cải tạo không giam giữ

Hỏi đáp pháp luật Người bị cải tạo không giam giữ bị khấu trừ 20% thu nhập

Tôi muốn hỏi về trường hợp bị cải tạo không giam giữ sẽ bị khấu trừ phần trăm thu nhập. Hiện tôi cũng thuộc trường hợp đó, mức khấu trừ đối với tôi là 13%. Nên tôi muốn hỏi mức khấu trừ tối đa khi bị cải tạo không giam giữ là bao nhiêu?

Hỏi đáp pháp luật Mục đích của hình phạt cải tạo không giam giữ?

Mục đích của hình phạt cải tạo không giam giữ? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hoài Nam, em trai tôi vì đánh nhau mà bị phạt cải tạo không giam giữ. Cho tôi hỏi, mục đích của hình phạt này là gì ạ? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cải tạo không giam giữ

Tôi muốn luật sư giải thích và nói rõ hơn về các điều kiện mà luật quy định đối với người phạm tội được áp dụng hình phạt cải tạo không giam giữ?

Hỏi đáp pháp luật Thế nào là cải tạo không giam giữ

Em có đọc một vài điều luật hình sự trong đó có một số tội có thể được cải tạo không giam giữ. Em không hiểu cải tạo không giam giữ là như thế nào. Mong được quý công ty giải đáp. Em xin cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Tội danh đánh bạc với số tiền bị bắt là 3 triệu hai trăm nghìn thì bị kết tội cải tạo không giam giữ hay là ngồi tù?
Kính gửi Luật Sư Tôi tên là Dương Trường, hiện là chủ Doanh Nghiệp Tư Nhân Dương Trường,  Địa chỉ : Xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Diện thoại : Email: duo*gtr***g864@gmail.com Tôi có người bạn tham gia vào một vụ đánh bạc và bị công an huyện Thống Nhất bắt giữ từ ngày 30/3/2009, và khi tham khảo Bộ Luật hành sự và nghị định 150/2005 tôi gặp vướng mắc sau, kính nhờ Luật Sư tư vấn giúp : Điều 248 Bộ Luật Hình sự quy định về “Tội đánh bạc” như sau: Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm. Và Theo Nghị định số 150/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội, người nào có hành vi đánh bạc bị xử phạt hành chính như sau: Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với một trong các hành vi đánh bạc sau đây: Đánh bạc bằng một trong các hình thức như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế hoặc các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật; 1)Xin tham khảo Luật Sư cụm từ " có giá trị lớn " là bao nhiêu? Và văn bản nào hướng dẫn. 2)Trường hợp cụ thể : Bị bắt quả tang đánh bạc mà sòng bạc tang vật 3.200.000 đồng, thì có nằm trong cụm từ trên không? Và hình thức xử phạt hành chính thì có phạt cải tạo giam giữ không? 3)Trường hợp này thì cơ quan điều tra có quyền tạm giam bao nhiêu ngày theo luật, và có bị truy tố không? Rất mong sự tư vấn của Luật Sư, xin trân trọng cám ơn./.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào