Thành lập công ty cổ phần

Thành lập công ty cổ phần đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Cần chuẩn bị mấy bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần?
Tôi có dự định thành lập công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, tôi muốn hỏi là khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần thì phải nộp mấy bộ hồ sơ, nếu tôi ủy quyền cho người khác thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty thì cố phải chứng thực chữ ký trên văn bản ủy quyền không?
Hỏi đáp pháp luật Cần tối thiểu bao nhiêu cổ đông để thành lập công ty cổ phần?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi có ý định thành lập công ty cổ phần với bạn của tôi. Cho tôi hỏi là hai cổ đông có thể thành lập công ty cổ phần được không hay là cần nhiều cổ đông hơn? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Giiấy ủy quyền thành lập Công ty cổ phần có cần phải ra công chứng, chứng thực không?

Giấy ủy quyền thành lập Công ty cổ phần có cần phải ra công chứng, chứng thực hay không? Công ty cố phần có được giảm tiền thuê đất hay không? Anh họ tôi nhờ tôi thành lập Công ty cổ phần cho anh ấy. Tôi soạn hồ sơ xong rồi nhưng có chút thắc mắc là về giấy ủy quyền thì có cần phải ra công chứng hay chứng thực không? Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật 3 người có thành lập được CTCP?

Chúng tôi đang dự kiến thành lập công ty cổ phần chuyên phân phối trái cây ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hiện tại chúng tôi có đã 3 thành viên góp vốn. Xin hỏi, 3 người có đủ thành lập công ty cổ phần không? Tôi thấy nhiều công ty cổ phẩn có rất nhiều thành viên. Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nên giữ bao nhiêu vốn khi thành lập công ty cổ phần?

Hiện tại tôi đang chung với 1 người bạn chuẩn bị thành lập Công ty cổ phần, nhưng theo qui định phải có 3 cổ đông mới thành lập được. Người bạn tôi đề nghị thêm vợ anh ấy vào danh sách cổ đông, giữ 5% cổ phần, anh ấy 45% và tôi là 50% cho hợp thức hóa hồ sơ. Xin hỏi việc này có làm ảnh hưởng tới quyền lợi của tôi sau này khi có tranh chấp công ty không? Mong được giúp đỡ! 

Hỏi đáp pháp luật Những việc cần làm sau khi đăng ký thành lập công ty cổ phần?

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Quang Thành, tôi là sinh viên kinh tế mới tốt nghiệp ra trường, hiện đang làm việc tại một trung tâm xúc tiến thương mại, có thắc mắc sau tôi mong sớm nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Những việc cần làm sau khi đăng ký thành lập công ty cổ phần?

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần

Em muốn biết hiện nay để thành lập công ty cổ phần thì khi làm thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị gồm những tài liệu, giấy tờ nào? Có lưu ý gì để tránh sai sót không ạ? Vấn đề này em có thể đọc thông tin cụ thể tại đâu? Rất mong các luật sư giải đáp giúp em. Em cảm ơn rất nhiều? Bùi Y Dương_Hải Phòng.

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định hiện hành

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định hiện hành. Vợ chồng tôi đang muốn thành lập một công ty cổ phần mà không biết chuẩn bị hồ sơ như thế nào. Cho tôi hỏi, hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những giấy tờ gì? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! (Ngô Văn Thuận - Nghệ An)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện thành lập công ty cổ phần bảo hiểm được quy định thế nào?

Điều kiện thành lập công ty cổ phần bảo hiểm được quy định thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Điều kiện thành lập công ty cổ phần bảo hiểm được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Thụy Diễm (096877***)

Hỏi đáp pháp luật Góp vốn bằng tài sản để thành lập công ty cổ phần

 Công ty tôi có kế hoạch góp vốn với một công ty khác  để thành lập công ty CP bằng tài sản Xin hỏi: 1. Khi góp vốn bằng tài sản có phải chuyển quyền sỡ hữu không? Nếu kg thì hồ sơ thế nào? 2. Tài sản góp vốn có được trích khấu hao trong cty cp mới kg? Nếu có thì việc q lý dòng tiền khấu hao như thế nào? Xin cảm ơn luật sư!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện thành lập công ty cổ phần

Anh A và 3 người bạn đang chuẩn bị thành lập công ty cổ phần, anh A muốn hỏi: a) Chủ thể nào không có quyền thành lập doanh nghiệp và mua cổ phần của công ty trên? b) Cơ quan đăng kí kinh doanh là cơ quan nào? Có quyền từ chối đăng ký kinh doanh trong trường hợp nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào