Loading...

Sổ hộ tịch

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục ghi vào sổ hộ tịch các việc hộ tịch của công dân VN đã đăng ký tại các cơ quan có thẩm quyền nước ngoài tại cơ quan đại diện VN ở nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục ghi vào sổ hộ tịch các việc hộ tịch của công dân VN đã đăng ký tại các cơ quan có thẩm quyền nước ngoài tại cơ quan đại diện VN ở nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thu Yến. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến việc ghi vào sổ hộ tịch các việc hộ tịch của công dân VN, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục ghi vào sổ hộ tịch các việc hộ tịch của công dân VN đã đăng ký tại các cơ quan có thẩm quyền nước ngoài tại cơ quan đại diện VN ở nước ngoài được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (yen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch đã đăng ký tại các cơ quan đại diện VN ở nước ngoài mà sổ hộ tịch đã chuyển lưu tại Cục Lãnh sự

Đơn giản hóa thủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch đã đăng ký tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mà sổ hộ tịch đã chuyển lưu tại Cục Lãnh sự được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Nam. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến việc cấp bản sao giấy tờ hộ tịch, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch đã đăng ký tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mà sổ hộ tịch đã chuyển lưu tại Cục Lãnh sự được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0909***)

Hỏi đáp pháp luật Quản lý, sử dụng Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài được quy định thế nào?

Quản lý, sử dụng Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc quản lý, sử dụng Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch tại Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Quỳnh Thu (thu***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Sổ hộ tịch tại Bộ Ngoại giao

Sổ hộ tịch tại Bộ Ngoại giao. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nghĩa, đang sinh sống ở Ninh Bình, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi sổ hộ tịch tại Bộ Ngoại giao được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Nghĩa_096**)

Hỏi đáp pháp luật Quản lý, sử dụng Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài được quy định thế nào?

Quản lý, sử dụng Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc quản lý, sử dụng Sổ hộ tịch, giấy tờ hộ tịch tại Cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Như Quỳnh (quynh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc điều chỉnh nội dung trong sổ hộ tịch và các giấy tờ hộ tịch khác

Trước đây trong hộ khẩu, mẹ chồng tôi đã khai chủ hộ là Nguyễn Thị H, khi làm hồ sơ hưởng chế độ người có công với cách mạng đối chiếu với Giấy khai sinh gốc lại là Nguyễn Thị Bích H, không khớp với Sổ hộ khẩu nên bị từ chối nhận hồ sơ. Nay mẹ chồng tôi muốn điều chỉnh lại họ, tên trong hộ khẩu cho phù hợp với tên Giấy khai sinh. Vậy tôi xin hỏi, việc điều chỉnh nội dung trong sổ hộ tịch và các giấy tờ hộ tịch khác được pháp luật quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Điều chỉnh nội dung trong sổ hộ tịch và các giấy tờ hộ tịch khác

Trước đây trong hộ khẩu, mẹ chồng tôi đã khai chủ hộ là Nguyễn Thị H, khi làm hồ sơ hưởng chế độ người có công với cách mạng đối chiếu với Giấy khai sinh gốc lại là Nguyễn Thị Bích H, không khớp với Sổ hộ khẩu nên bị từ chối nhận hồ sơ. Nay mẹ chồng tôi muốn điều chỉnh lại họ, tên trong hộ khẩu cho phù hợp với tên Giấy khai sinh. Vậy tôi xin hỏi, việc điều chỉnh nội dung trong sổ hộ tịch và các giấy tờ hộ tịch khác được pháp luật quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Ghi vào Sổ Hộ tịch việc ly hôn đã được tiến hành ở nước ngoài

Giấy xác nhận đã ly hôn và ghi chú ly hôn khác nhau như thế nào? Nếu 1 người gốc tây đã cưới vợ Việt Nam và đã ly hôn, bây giờ muốn cưới 1 người vợ Việt Nam khác thì có cần phải làm ghi chú ly hôn không hay chỉ cần giấy quyết định đã ly hôn là dược rồi? Nếu cần ghi chú ly hôn thì phải làm thủ tục từng bước như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào