Loading...

Sổ bảo hiểm xã hội

Hỏi đáp pháp luật Có được dùng sổ bảo hiểm xã hội làm minh chứng về thời gian công tác pháp luật để được bổ nhiệm làm công chứng viên?
Em đang là công chức tư pháp hộ tịch ở xã, sắp tới em có dự định sẽ học công chứng viên để mở rộng cơ hội cho bản thân. Em được biết cần phải có 05 năm công tác pháp luật mới có thể được bổ nhiệm công chứng viên. Cho em hỏi em có thể dùng sổ bảo hiểm xã hội của mình để minh chứng việc mình đã công tác pháp luật được 05 năm được không ạ, vì trong sổ có ghi nơi em đã từng công tác. Mong nhận được phản hồi sớm, em xin cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Sai thông tin về thời gian đóng vảo hiểm xã hội trên sổ bảo hiểm xã hội thì làm thế nào?

Sai thông tin về thời gian đóng vảo hiểm xã hội trên sổ bảo hiểm xã hội thì phải làm thế nào? Kiểm tra hồ sơ đóng bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Tôi có làm việc 01 năm tại công ty Bắc Ninh. Sau đó tôi nghỉ việc vì lý do chăm sóc gia đình. Đến cuối năm ngoái tôi phát hiện thấy sổ Bảo hiểm của tôi bị sai sót về thời gian đóng Bảo hiểm. Hiện giờ tôi đang làm việc tại một công ty ở Đà Nẵng. Cho tôi hỏi để sửa lại thông tin về thời gian đóng vảo hiểm xã hội trên sổ bảo hiểm xã hội thì phải làm sao? Mong nhận được câu trả lời!

Hỏi đáp pháp luật Cấp tờ rời sổ bảo hiểm xã hội đã bị mất ở cơ quan nào?

Cấp tờ rời sổ bảo hiểm xã hội đã bị mất tại cơ quan nào? Quản lý phôi sổ bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Tôi có làm việc tại một công ty 02 năm, tôi đã xin thôi việc và công ty chốt sổ cho tôi. Nhưng tôi phát hiện ta mất một tờ trong sổ. Vậy bây giờ tôi đến đâu để xin cấp lại tờ rơi? Hồ sơ để xin cấp lại tờ rời sổ bảo hiểm xã hội như thế nào? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Gộp sổ bảo hiểm thì khi nào mới được rút BHXH 1 lần?

Tôi nghỉ việc được hơn một năm rồi, khi đi rút BHXH 1 lần thì bên bảo hiểm báo là tôi có 2 sổ, phải gộp rồi mới rút được. Vậy cho hỏi hôm tôi gộp xong sổ thì có thể làm luôn thủ tục rút BHXH luôn không? Hay phải đợi một thời gian sau mới được? Nhờ hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Nhờ người lấy đựợc sổ bảo hiểm đựợc hay không?

Em mới nghỉ việc ở cty, theo quy định thì 45 ngày sau cty mới trả sổ bảo hiểm, mà em có việc gấp phải về quê ngay như vậy e có nhờ người lấy hộ sổ bảo hiểm được k? Em có cần làm thủ tục gì để về quê được hưởng bảo hiểm xã hội không?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục gộp sổ bảo hiểm khi mã số trên sổ bảo hiểm và trên nơi đóng bảo hiểm không trùng khớp

Em đóng công ty cũ được 3.7 năm, sang công ty mới nối sổ được 1 tháng thì em nghỉ. Bây giờ công ty mới nói mã số trên sổ bảo hiểm và mã số trên chỗ đóng bảo hiểm không trùng khớp. Vậy trong trường hợp của em như vậy, bây giờ em phải làm gì để chốt được bảo hiểm ở công ty thứ 2. Em xin cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào