Loading...

Quyền sở hữu công nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Ủy quyền thực hiện các thủ tục liên quan đến quyền sở hữu công nghiệp

Công ty chúng tôi vừa thiết kế ra một kiểu dáng công nghiệp mới. Giám đốc công ty của chúng tôi muốn làm thủ tục ủy quyền cho Trưởng phòng pháp chế của công ty chúng tôi thực hiện các thủ tục liên quan đến việc đăng ký, bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp đối với thiết kế mới của công ty chúng tôi. Xin hỏi có cần lập văn bản ủy quyền hay không? Nội dung cần có những thông tin gì? Do không biết chắc thời gian hoàn thành nên không ghi thời hạn ủy quyền thì có sao không? Trường hợp như thế pháp luật quy định như thế nào? Mong nhận được giải đáp. Xin cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Các tranh chấp về quyền sở hữu công nghiệp bao gồm những tranh chấp nào?

Cùng với tầm quan trọng ngày càng tăng của sở hữu trí tuệ, các tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ cũng xảy ra ngày càng nhiều hơn. Liên quan đến vấn đề này, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập giải đáp, cụ thể các tranh chấp về quyền sở hữu công nghiệp bao gồm những tranh chấp nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn

Hỏi đáp pháp luật Áp dụng pháp luật về sở hữu trí tuệ để giải quyết các tranh chấp về quyền sở hữu công nghiệp

Theo pháp luật Việt Nam thì tuỳ theo tính chất, mức độ của hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, người xâm phạm có thể bị xử lý bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi vậy việc áp dụng pháp luật về sở hữu trí tuệ để giải quyết các tranh chấp về quyền sở hữu công nghiệp được quy định như thế nào?

Yến (099***)

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện khởi kiện vụ án dân sự về quyền sở hữu công nghiệp

Vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp dân sự đã và đang rất được quan tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi điều kiện khởi kiện vụ án dân sự về quyền sở hữu công nghiệp được quy định như thế nào? 

Tâm An - TPHCM

Hỏi đáp pháp luật Quyền khởi kiện vụ án dân sự về quyền sở hữu công nghiệp

Tranh chấp sở hữu trí tuệ là một loại tranh chấp dân sự hoặc tranh chấp thương mại cụ thể, bởi vậy việc giải quyết loại tranh chấp này dựa trên cơ sở nguyên tắc, trình tự, thủ tục được quy định chung trong Bộ luật tố tụng dân sự. Liên quan đến vấn đề này, tôi có thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập, cụ thể quyền khởi kiện vụ án dân sự về quyền sở hữu công nghiệp được quy định như thế nào?

Hiền Hồ - Hải Phòng

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào