Loading...

Quá cảnh hàng hóa

Hỏi đáp pháp luật Tổ chức tín dụng tại Việt Nam phát hành thư bảo lãnh quá cảnh hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN?

Thư bảo lãnh quá cảnh hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN do tổ chức tín dụng tại Việt Nam phát hành như thế nào? Người bảo lãnh quá cảnh hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN do tổ chức tín dụng tại Việt Nam phát hành như thế nào?

Mong nhận được hồi đáp sớm!

Hỏi đáp pháp luật Đóng gói, vận chuyển, vận chuyển quá cảnh nguồn phóng xạ, chất thải phóng xạ, vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân thế nào?

Đóng gói, vận chuyển, vận chuyển quá cảnh nguồn phóng xạ, chất thải phóng xạ, vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân thế nào? Quy định chung về hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép tiến hành công việc bức xạ như thế nào? Mong nhận được câu trả lời!

Hỏi đáp pháp luật Quá cảnh hàng hóa là gì?

Quá cảnh hàng hóa là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hữu Thanh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động thương mại. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quá cảnh hàng hóa là gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hữu Thanh (huuthanh*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về việc quá cảnh và chuyển tải theo Hiệp định CPTPP

So với các FTA Việt Nam đã ký kết và tham gia, Quy tắc xuất xứ hàng hóa CPTPP có một số điểm mới sau: Quy tắc xuất xứ bộ hàng hóa; Quy tắc xuất xứ hàng tân trang, tái chế tạo. Liên quan đến vấn đề này, Ban biên tập cho tôi hỏi có quy định mới nào hướng dẫn về việc quá cảnh và chuyển tải theo Hiệp định CPTPP không?

Đức (078***)

Hỏi đáp pháp luật Hàng hóa quá cảnh là gì?

Theo như tôi cập nhật được thì vào đầu năm 2019 thì có văn bản quy định về biểu khung giá dịch vụ hoa tiêu, dịch vụ sử dụng cầu, bến, phao neo, dịch vụ bốc dỡ container và dịch vụ lai dắt tại cảng biển Việt Nam. Thế giải thích giúp tôi: Hàng hóa quá cảnh là gì? Hàng hóa trung chuyển là gì? Các anh/chị vui lòng hỗ trợ giúp.

(*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Danh mục các tuyến đường bộ vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam

Xin chào Ban biên tập, tôi là Mỹ Dung hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam. Cụ thể cho tôi hỏi các tuyến đường bộ vận chuyển quá cảnh hàng hóa qua lãnh thổ Việt Nam gồm những tuyến đường nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Đối tượng hàng hóa nào cần được kiểm tra khi xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh?

Xin chào anh/chị, tôi tên Tiến Nguyễn sinh sống và làm việc tại Quận 2, Tp.HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ có ban hành văn bản hướng dẫn Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới. Để đáp ứng nhu cầu công việc tôi có tìm hiểu một số quy định về vấn đề này, nhưng tôi vẫn chưa rõ, nhờ anh/chị hỗ trợ, cụ thể: Đối tượng hàng hóa nào cần được kiểm tra khi xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ anh/chị, chân thành cảm ơn! (01233**)

Hỏi đáp pháp luật Việc “Vận chuyển quá cảnh” được định nghĩa như thế nào?

Việc “Vận chuyển quá cảnh” được định nghĩa như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Nghĩa. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc “Vận chuyển quá cảnh” được định nghĩa như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thương nhân làm dịch vụ vận chuyển quá cảnh hàng hóa được quy định như thế nào?

Thương nhân làm dịch vụ vận chuyển quá cảnh hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Ngọc Dũng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Thương nhân làm dịch vụ vận chuyển quá cảnh hàng hóa được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc quá cảnh hàng hóa được quy định như thế nào?

Việc quá cảnh hàng hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bích Sang. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc quá cảnh hàng hóa được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hàng hóa quá cảnh đóng chung container, toa xe chở hàng với hàng xuất khẩu phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Hàng hóa quá cảnh đóng chung container, toa xe chở hàng với hàng xuất khẩu phải đảm bảo những yêu cầu nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Xuân Hương, nhân viên văn phòng tại Tp Hồ Chí Minh. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là càng hóa quá cảnh đóng chung container, toa xe chở hàng với hàng xuất khẩu phải đảm bảo những yêu cầu nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Quyền quá cảnh được quy định như thế nào?

Quyền quá cảnh trong Công ước về Luật biển năm 1982 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Hữu Nghĩa. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong Công ước về Luật biển năm 1982 thì quyền quá cảnh được quy định như thế nào? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thay đổi cửa khẩu quá cảnh hàng hóa của Lào qua lãnh thổ Việt Nam

Thay đổi cửa khẩu quá cảnh hàng hóa của Lào qua lãnh thổ Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khả Nhiên, tôi sinh sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Thay đổi cửa khẩu quá cảnh hàng hóa của Lào qua lãnh thổ Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (nhien***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quá cảnh hàng hóa của Lào qua lãnh thổ Việt Nam không theo giấy phép của Bộ Công Thương

Quá cảnh hàng hóa của Lào qua lãnh thổ Việt Nam không theo giấy phép của Bộ Công Thương được thực hiện như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hải Duy, tôi sinh sống và làm việc tại Điện Biên. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Quá cảnh hàng hóa của Lào qua lãnh thổ Việt Nam không theo giấy phép của Bộ Công Thương được thực hiện như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (duy***@gmail.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào