Loading...

Phục vụ quốc phòng

Hỏi đáp pháp luật Công trình phục vụ quốc phòng được phân loại như nào?

Cho tôi hỏi, công trình phục vụ quốc phòng được phân loại như nào? Việc phân cấp, phân nhóm công trình phục vụ quốc phòng được sử dụng trong quản lý các hoạt động đầu tư xây dựng trong Bộ Quốc phòng như nào? Mong được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

Hỏi đáp pháp luật Các loại vũ khí, khí tài chuyên dùng phục vụ quốc phòng, an ninh không chịu thuế GTGT

Các loại vũ khí, khí tài chuyên dùng phục vụ quốc phòng, an ninh không chịu thuế GTGT được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Trong quá trình công tác, một số vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, các loại vũ khí, khí tài chuyên dùng phục vụ quốc phòng, an ninh cụ thể nào không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào?   Nguyễn Hồ Như Anh (anh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng được miễn khi sử dụng dịch vụ đường bộ

Xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng được miễn khi sử dụng dịch vụ đường bộ không? Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Trần Hoài, sĩ quan Quân đội đang công tác tại Gia Lai, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau: Xe chuyên dùng phục vụ quốc phòng được miễn khi sử dụng dịch vụ đường bộ không? Tôi có thể tìm hiểu vẫn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

Hỏi đáp pháp luật Phụ cấp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với người làm công tác cơ yếu

Phụ cấp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với người làm công tác cơ yếu được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thành hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về chế độ tiền lương đối với người làm việc trong tổ chức cơ yếu hưởng lương và phụ cấp từ ngân sách nhà nước. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Phụ cấp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với người làm công tác cơ yếu được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ quốc phòng và an ninh dẫn đến bệnh tật

Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ quốc phòng và an ninh dẫn đến bệnh tật được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thuận Hải, hiện tôi đang sinh sống tại Ninh Bình. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực người có công, Ban biên tập cho tôi hỏi lĩnh vực người có công, cụ thể trong việc thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ quốc phòng và an ninh dẫn đến bệnh tật được đơn giản hóa thủ tục hành chính như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (thuan.hai***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Quy định của pháp luật về việc hỗ trợ vận hành các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp quốc phòng, an ninh

Quy định của pháp luật về việc hỗ trợ vận hành các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp quốc phòng, an ninh như thế nào?  Xin chào Quý Ban biên tập, tôi là Nguyễn Đặng Đạt, đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp cụ thể như sau, quy định của pháp luật về việc hỗ trợ vận hành các dây chuyền sản xuất sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp quốc phòng, an ninh như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! 

Hỏi đáp pháp luật Tài sản phục vụ quốc phòng được bảo đảm như thế nào?

Tài sản phục vụ quốc phòng được bảo đảm như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về bảo đảm quốc phòng, nhưng có một số nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Tài sản phục vụ quốc phòng được bảo đảm như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Trinh (trinh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thông tin liên lạc, thông tin tuyên truyền phục vụ quốc phòng được bảo đảm thế nào?

Thông tin liên lạc, thông tin tuyên truyền phục vụ quốc phòng được bảo đảm thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về bảo đảm quốc phòng, nhưng có một số nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Thông tin liên lạc, thông tin tuyên truyền phục vụ quốc phòng được bảo đảm thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Nguyệt (nguyet***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bảo đảm huy động nguồn nhân lực phục vụ quốc phòng

Bảo đảm huy động nguồn nhân lực phục vụ quốc phòng được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về bảo đảm quốc phòng, nhưng có một số nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Bảo đảm huy động nguồn nhân lực phục vụ quốc phòng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Quốc (quoc***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Bảo đảm y tế phục vụ quốc phòng

Bảo đảm y tế phục vụ quốc phòng được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về bảo đảm quốc phòng, nhưng có một số nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Bảo đảm y tế phục vụ quốc phòng được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Minh Thùy (thuy***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Giao thông phục vụ quốc phòng được bảo đảm như thế nào?

Giao thông phục vụ quốc phòng được bảo đảm như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về bảo đảm quốc phòng, nhưng có một số nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Giao thông phục vụ quốc phòng được bảo đảm như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Ngọc Khanh (khanh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chí xác định sản phẩm, dịch vụ phục vụ quốc phòng, an ninh

Tiêu chí xác định sản phẩm, dịch vụ phục vụ quốc phòng, an ninh. Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hoài Nam, có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định tiêu chí xác định sản phẩm, dịch vụ phục vụ quốc phòng, an ninh như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Không kê biên tài sản phục vụ quốc phòng an ninh, lợi ích công cộng

Tại khoản 1 Điều 87 Luật THADS có quy định về tài sản không được kê biên, trong đó có tài sản phục vụ quốc phòng, an ninh, lợi ích công cộng; tài sản do ngân sách nhà nước cấp cho cơ quan, tổ chức. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công ích, quốc phòng an ninh (ví dụ như: Viettel, các tổng tông ty xây dựng của Bộ Quốc phòng, các doanh nghiệp thuộc UBND…). Vậy căn cứ vào đâu để Chấp hành viên biết tài sản nào của doanh nghiệp dùng để phục vụ quốc phòng, an ninh, lợi ích công cộng không được kê biên? Ngoài ra, Điều 87 của Luật THADS thuộc mục 6 về “Cưỡng chế thi hành án đối với tài sản là vật”. Như vậy, điều này có được áp dụng cho trường hợp tài sản là tiền, giấy tờ có giá và các quyền tài sản không?

Hỏi đáp pháp luật Hàng phục vụ Quốc phòng có phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu?

Công ty tôi có giấy phép nhập khẩu hàng phục vụ quốc phòng, nhập khẩu bình cứu hoả dùng cho tàu cảnh sát biển. Theo Thông tư 14/2012/TT-BCA thì mặt hàng bình chữa cháy phải kiểm tra chất lượng khi nhập khẩu. Vậy tôi muốn hỏi là hàng phục vụ quốc phòng thì có chịu quy định của Thông tư trên không? Nếu không thì được quy định theo văn bản nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào