Loading...

Phòng công chứng

Hỏi đáp pháp luật Công chứng viên có phải là người đại diện theo pháp luật bắt buộc của Phòng công chứng không?

Người đại diện theo pháp luật của Phòng công chứng có bắt buộc là công chứng viên không? Có phải đăng báo hoạt động Phòng công chứng sau khi thành lập không?

Chào Ban biên tập, em có vấn đề cần được giải đáp ạ. Em là sinh viên Luật năm cuối của Đại học V. Hiện tại em đang đi thực tập tại Phòng công chứng Q. Em có thắc mắc là người đại diện theo pháp luật của Phòng công chứng có bắt buộc là công chứng viên không ạ hay chỉ cần là cử nhân luật thôi ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, em xin cảm ơn ạ.

Hỏi đáp pháp luật Phòng công chứng có thể thu thêm phí ngoài phí công chứng không?

Phòng công chứng có thể thu thêm phí ngoài phí công chứng không? Quyền của tổ chức hành nghề công chứng? Tôi đã đi thực hiện công chứng và trong quá trình công chứng có thỏa thuận thêm về chi phí khác ngoài chi phí công chứng xin hỏi là chi phí thêm ngoài công chứng này có đúng quy định không? 

Hỏi đáp pháp luật Phòng công chứng thì do ai thành lập?

Theo quy định pháp luật hiện hành thì đối với đơn vị là phòng công chứng thì do ai thành lập? Có phải thuộc thẩm quyền của Sở Tư pháp hay không?

Hỏi đáp pháp luật Phòng công chứng chuyển đổi trên địa bàn tỉnh khác thì công chứng viên có quyền tham gia đấu giá không?

Tôi là công chứng viên đang làm việc tại một Văn phòng công chứng tại TPHCM. Tôi đã hành nghề công chứng được 05 năm. Mới đây tôi có biết thông tin một Phòng công chứng tại Đồng Nai sẽ bị chuyển đổi. Vậy tôi có quyền tham gia đấu giá chuyển đổi Phòng công chứng đó không? Mong ban biên tập hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Chứng thực sơ yếu lý lịch tại Phòng công chứng

Tôi có làm 01 bản sơ yếu lý lịch tự thuật và đã được Ủy ban nhân dân xã nơi có hộ khẩu thường trú đóng dấu giáp lai lên ảnh dán trong sơ yếu lý lịch. Hiện nay tôi có nhu cầu cần làm thêm 02 bản sơ yếu lý lịch nhưng tôi không có điều kiện về quê (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú). Tôi có thể tự làm thêm sơ yếu lý lịch sau đó mang ra Phòng công chứng hay Ủy ban nhân dân xã tại nơi tạm trú để được chứng thực giống với bản gốc không?

Hỏi đáp pháp luật Phòng công chứng phải lưu giữ di chúc trong bao lâu?

Tôi năm nay mới 56 tuổi, nhưng vì sức khỏe yếu nên tôi muốn lập di chúc và nhờ người bên Phòng công chứng chứng giúp di chúc của tôi và lưu giữ tại đó luôn. Nhưng tôi có thắc mắc là Phòng công chứng sẽ lưu giữ di chúc của tôi bao lâu sau khi tôi chết ạ? Và khi tôi chết thì họ sẽ giao di chúc của tôi lại cho con cháu của tôi chứ ạ?

Hỏi đáp pháp luật Việc giải thể Phòng công chứng được quy định như thế nào?

Việc giải thể Phòng công chứng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đông Triều. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật Công chứng qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/01/2015, việc giải thể Phòng công chứng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trước ngày 01/01/2015, phòng công chứng được quy định như thế nào?

Trước ngày 01/01/2015, phòng công chứng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Long Vũ. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật Công chứng qua các thời kỳ và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/01/2015, phòng công chứng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quy định về phòng công chứng

Phòng công chứng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Sinh Trung. Tôi có tìm hiểu về việc thành lập các phòng công chứng, tuy nhiên, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hiện nay, phòng công chứng được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Chuyển đổi, giải thể Phòng công chứng được quy định như thế nào?

Chuyển đổi, giải thể Phòng công chứng được quy định như thế nào?  Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Anh. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về hoạt động công chứng, chứng thực. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc chuyển đổi, giải thể Phòng công chứng được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào