Nơi cư trú của công dân

Nơi cư trú của công dân đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Người nước ngoài thường trú tại Việt Nam định kỳ bao lâu phải đổi thẻ thường trú một lần?

Một người bạn người nước ngoài mà tôi có quen, hiện đang thường trú tại Việt Nam, vừa qua cậu ta có hỏi tôi ở Việt Nam với trường hợp của câu ta là người nước ngoài thì bao lâu phải đổi thẻ thường trú một lần? Hồ sơ gồm những gì? Tôi chưa tìm hiểu nên không rõ lắm, nên hỏi các anh/chị cho nhanh. Các anh/chị Ban tư vấn hỗ trợ giúp em vấn đề trên nhé.

Hải Băng (*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Các trường hợp không thường trú ở Việt Nam 5 năm trở lên vẫn được nhập quốc tịch Việt Nam

Theo em biết thì người nước ngoài với người không quốc tịch muốn nhập quốc tịch Việt Nam thì phải đáp ứng điều kiện đã thường trú ở Việt Nam từ 5 năm trở lên. Nhưng có thể cho em hỏi có trường hợp nào không phải đáp ứng điều kiện về thời gian thường trú tại Việt Nam trên đây mà vẫn được xem xét cho nhập quốc tịch Việt Nam khi đáp ứng các điều kiện khác hay không? Cụ thể là các trường hợp nào nếu có ạ? Cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Lệ phí đăng ký nuôi con nuôi đối với người nước ngoài thường trú ở nước ngoài nhận con nuôi là công dân Việt Nam là bao nhiêu?

Các bạn có thể cho tôi biết thì theo quy định của pháp luật Việt Nam thì lệ phí đăng ký nuôi con nuôi đối với trường hợp người nước ngoài thường trú ở nước ngoài nhận con nuôi là công dân Việt Nam là bao nhiêu? Tôi là người nước ngoài thường trú ở nước ngoài muốn nhận trẻ em Việt Nam là con nuôi.

Hỏi đáp pháp luật Người nước ngoài thường trú ở Việt Nam nhận con nuôi

Người nước ngoài thường trú ở Việt Nam nhận con nuôi được quy định ra sao? Xin chào ban biên tập, tôi là Hoàng Bảo, đang làm việc tại một tổ chức xã hội, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc nhận nuôi có nuôi, nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Người nước ngoài thường trú ở Việt Nam nhận con nuôi được cho làm con nuôi có yêu tố nước ngoài  quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!  

Hỏi đáp pháp luật Nơi cư trú của công dân được quy định như thế nào?

Nơi cư trú của công dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Anh, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý thông tin dân cư. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nơi cư trú của công dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Xác định thời gian đã tạm trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài xin thường trú

Xác định thời gian đã tạm trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài xin thường trú được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quang Anh, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Vinh, Nghệ An, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc xác định thời gian đã tạm trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài xin thường trú được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị cấp Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Long hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ đề nghị cấp Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ đề nghị cấp lại Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hồng Nga hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ đề nghị gia hạn Thẻ phóng viên nước ngoài cho phóng viên thường trú gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục cử phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam

Thủ tục cử phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Minh hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục cử phóng viên nước ngoài thường trú tại Việt Nam được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Phóng viên nước ngoài thường trú có được hoạt động tại địa phương khác nơi đặt trụ sở không?

Phóng viên nước ngoài thường trú có được hoạt động tại địa phương khác nơi đặt trụ sở không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Long hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động của cơ quan báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi phóng viên nước ngoài thường trú có được hoạt động tại địa phương khác nơi đặt trụ sở không? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Thị thực nhập cảnh cho phóng viên nước ngoài thường trú được quy định như thế nào?

Thị thực nhập cảnh cho phóng viên nước ngoài thường trú được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyên Khang hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thị thực nhập cảnh cho phóng viên nước ngoài thường trú được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Việc kiêm nhiệm của phóng viên nước ngoài thường trú được quy định như thế nào?

Việc kiêm nhiệm của phóng viên nước ngoài thường trú được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Thanh hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi việc kiêm nhiệm của phóng viên nước ngoài thường trú được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên nước ngoài thường trú

Hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên nước ngoài thường trú được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Hân hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động báo chí nước ngoài tại Việt Nam. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên nước ngoài thường trú được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục cấp phép hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên nước ngoài không thường trú

Thủ tục cấp phép hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên nước ngoài không thường trú được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Long hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên nước ngoài. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thủ tục cấp phép hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên nước ngoài không thường trú được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào