Loading...

Nhà ở

Hỏi đáp pháp luật Khi người thuê gặp khó khăn tài chính thì chủ nhà có được đơn phương chấm dứt hợp đồng không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi có cho cô V thuê một căn nhà bên Quận 2 nhưng đã 4 tháng nay cô ta không đóng tiền nhà. Tôi hỏi thì cô ta bảo đang gặp khó khăn tài chính nên không có tiền để đóng. Cho tôi hỏi tôi có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà trong trường hợp này không? Nếu đơn phương chấm dứt thì tôi có bị phạt cọc không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Quy định mới về báo cáo hàng quý trong chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo?

Báo cáo hàng quý trong chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo theo quy định mới? Đề cương báo cáo định kỳ hằng năm hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo theo quy định mới? Tôi có nhu cầu tìm hiểu,xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Yêu cầu chất lượng về nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo sau khi được hỗ trợ 2021-2025?

Yêu cầu chất lượng về nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo sau khi được hỗ trợ giai đoạn 2021-2025? Thứ tự ưu tiên hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo 2021-2025? Tôi có nhu cầu muốn tìm hiểu, xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã hỗ trợ nhà ở hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo 2021-2025?

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã hỗ trợ nhà ở hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo giai đoạn 2021-2025? Trách nhiệm của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản trong hỗ trợ nhà ở hộ nghèo trên địa bàn các huyện nghèo tới 2025?

 Tôi có nhu cầu muốn biết, xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Quy định mới về biên bản họp bình xét đối tượng được hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà ở?

Biên bản họp bình xét đối tượng được hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa nhà ở theo quy định mới? Bảng tổng hợp cam kết thực hiện xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà ở và nhu cầu hỗ trợ cung ứng vật liệu xây dựng (nếu có nhu cầu) theo quy định mới? Tôi muốn tìm hiểu những vấn đề trên, xin được trả lời.

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hỗ trợ nhà ở hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo 2021-2025?

Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hỗ trợ nhà ở hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo giai đoạn 2021-2025? Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp huyện hỗ trợ nhà ở hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo 2021-2025? Tôi có nhu cầu tìm hiểu, xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Gia đình thuộc hộ nghèo bị cháy nhà có được hỗ trợ làm nhà ở mới không?

Hộ nghèo bị cháy nhà có được hỗ trợ làm nhà ở mới không? Tờ khai đề nghị hỗ trợ về nhà ở đối với hộ nghèo bị cháy nhà?

Chào anh, chị. Gia đình anh của tôi thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa qua nhà của anh tôi không may bị cháy, vậy thì nhà nước có hỗ trợ làm nhà ở mới cho anh tôi không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Trình tự xây dựng Đề án hỗ trợ nhà ở tại cấp thôn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo 2021-2025?

Trình tự xây dựng Đề án hỗ trợ nhà ở tại cấp thôn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo giai đoạn 2021-2025? Trình tự xây dựng Đề án hỗ trợ nhà ở tại cấp xã cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các huyện nghèo  2021-2025? Tôi có nhu cầu tìm hiểu, xin được giải đáp. 

Hỏi đáp pháp luật Nhà ở và thị trường bất động sản về việc xử lý, lưu trữ thông tin, dữ liệu được quy định như thế nào?

Xử lý, lưu trữ thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản? Đảm bảo kinh phí để xây dựng, quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản được quy định như thế nào?

Mong anh chị tư vấn theo quy định mới nhất. Tôi cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào