Nhà nước

Nhà nước đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có phải nộp vào ngân sách nhà nước với số tiền còn thừa sau khi đấu giá không?

Số tiền còn thừa sau khi đấu giá có phải nộp vào ngân sách nhà nước không? Có được hoàn tiền đặt trước cho những người không trúng đấu giá quyền sử dụng đất không? Kinh phí đảm bảo cho hoạt động đấu giá tài sản từ những nguồn nào? 

Đơn vị em có ký hợp đồng với tổ chức đấu giá tài sản để thực hiện đấu giá tài sản trên địa bàn huyện. Hiện nay, đơn vị đã thực hiện đấu giá xong. Sau khi đối trừ tiền thu từ bán hồ sơ và thù lao, tiền còn thừa từ bán hồ sơ đơn vị em sẽ phải nộp ngân sách nhà nước hay sao ạ?

Mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Quy định xử lý tiền lẫn loại, tiền giả, tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông phát hiện qua kiểm đếm của ngân hàng nhà nước Việt Nam ra sao?

Xử lý tiền lẫn loại, tiền giả, tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông phát hiện qua kiểm đếm của ngân hàng nhà nước Việt Nam ra sao? Kiểm kê kho tiền tiêu hủy và thu, chi về tiêu hủy tiền của ngân hàng nhà nước Việt Nam như thế nào? Sổ sách theo dõi tiền tiêu hủy, tổng hợp và báo cáo tiền tiêu hủy của ngân hàng nhà nước Việt Nam được thực hiện như thế nào?

Nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Xuất kho tiền Trung ương giao Hội đồng tiêu hủy của ngân hàng nhà nước Việt Nam được quy định như thế nào?

Việc xuất kho tiền Trung ương giao Hội đồng tiêu hủy của ngân hàng nhà nước Việt Nam được thực hiện ra sao? Quy định về giao nhận, bảo quản tiền tiêu hủy của ngân hàng nhà nước Việt Nam là gì? Quy định về kiểm đếm tiền tiêu hủy của ngân hàng nhà nước Việt Nam như thế nào?

Nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Việc cắt hủy tiền của ngân hàng nhà nước Việt Nam được thực hiện như thế nào?

Quy định về cắt hủy tiền của ngân hàng nhà nước Việt Nam như thế nào? Quy định về việc đảm bảo an ninh, an toàn kho tiền tiêu hủy, khu vực giao nhận, kiểm đếm tiền và cắt hủy tiền của ngân hàng nhà nước là gì? Xử lý thừa, thiếu tiền tiêu hủy của ngân hàng nhà nước Việt Nam được thực hiện ra sao?

Nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đảm bảo chế độ ăn mỗi tháng đối với phạm nhân trong trại giam ra sao?

Phạm nhân trong trại giam được đảm bảo chế độ ăn mỗi tháng ra sao? Phạm nhân vào trong trại sẽ được cấp tư trang bao gồm những gì?

Xin chào ban biên tập, con trai tôi phạm tôi đã được nhà nước xử phạt tù theo quy định, bây giờ vô trong trại giam thì không biết ăn uống, đồ mặc sẽ như thế nào? Có đầy đủ không? Xin nhờ ban biên tập hỗ trợ trả lời để tôi có thể biết gửi đồ vô cho cháu.

Hỏi đáp pháp luật Cản trở hoạt động quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và chế tài xử phạt?

Hành vi cản trở hoạt động quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và chế tài xử phạt? Vi phạm quy định nộp phí bảo vệ môi trường, ký quỹ bảo vệ trong khai thác khoáng sản, chôn lấp chất thải và bảo hiểm trách nhiệm bồi thường thiệt hại về môi trường và chế tài?

Hỏi đáp pháp luật Khi tiền bồi thường, hỗ trợ không đủ để mua một suất tái định cư thì có được Nhà nước hỗ trợ tiền mua suất tái định cư không?

Có được Nhà nước hỗ trợ tiền mua suất tái định cư khi mà tiền bồi thường, hỗ trợ không đủ để mua một suất tái định cư không? Lập và thực hiện dự án tái định cư như thế nào? 

Tôi có thửa đất được bố mẹ cho và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2010. Sau đó, năm 2017 thì đất của tôi bị thu hồi để thực hiện dự án và đủ điều kiện được cấp đất tái định cư do không còn đất ở nào khác tại địa phương và phần đất sau khi thu hồi không đủ điều kiện để ở. Như vậy, thì tôi có được Nhà nước hỗ trợ tiền mua suất tái định cư khi mà tiền bồi thường, hỗ trợ không đủ để mua một suất tái định cư không? 

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Các công việc quản trị, vận hành phần mềm nội bộ dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước có nội dung như thế nào?

Nội dung các công việc quản trị, vận hành phần mềm nội bộ dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước như thế nào? Vận hành hạ tầng kỹ thuật nội bộ dự án đầu tư sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước được quy định như thế nào?

Mong anh chị Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam đi thực tập ở nước ngoài có phải đăng ký vơi cơ quan nhà nước hay không?

Đưa người lao động Việt Nam đi thực tập ở nước ngoài để nâng cao trình độ có phải đăng ký vơi cơ quan nhà nước hay không? Hợp đồng nhận lao động thực tập ở nước ngoài có nội dung chủ yếu gì?

Chào anh/chị, công ty của tôi có dự định sẽ đưa khoảng 20 lao động là công dân Việt Nam sang Nga để thực tập nhằm nâng cao tay nghề trong thời gian là 120 ngày, thì có phải đăng ký với cơ quan nhà nước không? Phải thông báo cho cơ quan nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào