Loading...

Nhà đầu tư

Hỏi đáp pháp luật Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam điều chỉnh thông tin về nhà đầu tư như thế nào?

Điều chỉnh thông tin về nhà đầu tư tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam như thế nào? Quy định chung về mở tài khoản cho các tổ chức mở tài khoản trực tiếp tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam? Chứng khoán ký gửi tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam được quy định như thế nào?

Mong nhận được sự hỗ trợ!

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm xác định tư cách nhà đầu tư trái phiếu riêng lẻ trong nước thuộc tổ chức nào?

Tổ chức có trách nhiệm xác định tư cách nhà đầu tư trái phiếu riêng lẻ trong nước? Tổ chức đấu thầu, bảo lãnh và đại lý phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong nước? Trách nhiệm của tổ chức đấu thầu, bảo lãnh và đại lý phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong nước khi cung cấp dịch vụ?

Kính mong anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn. 

Hỏi đáp pháp luật Quy định về kiểm soát giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh là gì?

Kiểm soát giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh ra sao? Quy định về giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh như thế nào? Giao dịch ký quỹ chứng khoán tại sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài khi nhà đầu tư không thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ đăng ký không?
Nhà đầu tư không thực hiện dự án đầu tư theo tiến độ đăng ký thì có bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài không? Chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài cần đáp ứng các điều kiện nào? Sử dụng lợi nhuận ở nước ngoài như thế nào?  Chào anh chị Luật sư. Tôi là nhà đầu tư, đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài và dự án được thực hiện 26 tháng nhưng vẫn chưa hoàn thành. Tôi cũng chưa thực hiện thủ tục điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án đầu tư thì tôi có bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài không? 
Hỏi đáp pháp luật Áp dụng các mẫu hồ sơ trong hướng dẫn việc cung cấp và lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Áp dụng các mẫu hồ sơ trong hướng dẫn việc cung cấp và lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia? Nguyên tắc áp dụng lựa chọn nhà đầu tư qua mạng trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia như thế nào? Tôi có nhu cầu tìm hiểu, xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Thông tin dự án và khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư theo pháp luật chuyên ngành trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Thông tin dự án và khảo sát sự quan tâm của nhà đầu tư theo pháp luật chuyên ngành trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia? Phát hành E-KSQT, E-YCSBNLKN, Yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm như thế nào?

Tôi có nhu cầu tìm hiểu, xin được giải đáp theo quy định mới.

Hỏi đáp pháp luật Có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không khi nhà đầu tư nhận cổ tức?

Nhà đầu tư nhận cổ tức có phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn như thế nào?

Tôi đang làm việc ở công ty cổ phần và có đầu tư khoảng 2 tỷ vào để trở thành cổ đông của công ty và nhận cổ tức thông qua cổ phiếu, trái phiếu nhưng tôi thắc mắc là nhà đầu tư nhận cổ tức từ đầu tư này có cần phải nộp thuế thu nhập cá nhân không? Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ đầu tư vốn như thế nào?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Cá nhân đầu tư vào chứng khoán khoảng 500 triệu thì có được xem là nhà đầu tư chuyên nghiệp hay không?

Cá nhân đầu tư vào chứng khoán khoản 500 triệu thì có được xem là nhà đầu tư chuyên nghiệp? Mệnh giá chứng khoán chào bán tại Việt Nam đang sử dụng là mệnh giá nào? Tôi đang bắt đầu đầu tư chứng khoán khoản 1 tháng nay với số tiền khoản 500 triệu, Anh chị cho tôi hỏi với số tiền này thì có được coi là nhà đầu tư chuyên nghiệp chưa. Cảm ơn anh chị rât nhiều.

 

Hỏi đáp pháp luật chi giải quyết kiến nghị của nhà đầu tư về kết quả lựa chọn nhà đầu tư trong lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất là gì?

Chào anh chị, cho em hỏi chi giải quyết kiến nghị của nhà đầu tư về kết quả lựa chọn nhà đầu tư trong lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất, dự án phải tổ chức đấu thầu theo quy định của pháp luật chuyên ngành, pháp luật về xã hội hóa sẽ như thế nào, em cảm ơn anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Việc lập, phê duyệt và chấp hành dự toán trong lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất như thế nào?

Chào anh chị, em có một thắc mắc mong muốn chị giải đáp như sau, việc lập, phê duyệt và chấp hành dự toán trong lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất, dự án phải tổ chức đấu thầu theo quy định của pháp luật chuyên ngành, pháp luật về xã hội hóa sẽ như thế nào, em cảm ơn anh chị!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào