Nghỉ hưu đối với cán bộ

Nghỉ hưu đối với cán bộ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Nữ công an nhân dân có được nghỉ hưu trước tuổi không?

Điều kiện để nữ Công an nhân dân nghỉ hưu trước tuổi là gì? Nghỉ hưu trước tuổi có được hưởng lương hưu hàng tháng không?

Tôi là nữ, sinh năm 1975, vào ngành Công an nhân dân tháng 10/1998. Hiện nay, tôi đang công tác tại một cơ quan của Bộ Công an; chức vụ trưởng phòng; cấp hàm thượng tá. Bộ Công an cho tôi hỏi, tôi muốn nghỉ hưu trước tuổi vào tháng 07/2021 có được không? Nghỉ hưu trước tuổi có được hưởng lương hưu hàng tháng không?

Mong các Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Đối tượng áp dụng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước trước 30/04/1975

Đối tượng nào được áp dụng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Toàn Vẹn, hiện đang làm việc và sinh sống tại Bến Tre. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể ba tôi là cán bộ đã trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước trước 30/04/1975 và đã công tác trông ngành 25 năm. Nay đã về hưu và trở về địa phương. Tôi muốn hỏi trường hợp của ba tôi có thuộc những đối tượng được áp dụng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương hay không? Văn bản pháp luật nào quy định về những đối tượng này? Tôi mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn! (0909***)

Hỏi đáp pháp luật Đối tượng không áp dụng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước trước 30/04/1975

Đối tượng nào không được áp dụng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Phương Trang, hiện đang làm việc tại UBND tỉnh Bắc Kạn. Để phục vụ cho nhu cầu công việc gần đây, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là đối tượng nào không được áp dụng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương? Văn bản pháp luật nào quy định về những đối tượng này? Tôi mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn! (01652***)

Hỏi đáp pháp luật Thời gian công tác làm căn cứ tính hưởng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước trước 30/04/1975

Thời gian công tác làm căn cứ tính hưởng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Hữu Toàn, hiện đang làm việc tại UBND tỉnh Đồng Nai. Để phục vụ cho nhu cầu công việc gần đây, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là thời gian công tác làm căn cứ tính hưởng chế độ hưu trí đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn! (huu_toan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị xét hưởng chế độ hưu trí 1 lần đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước trước 30/04/1975

Hồ sơ đề nghị xét hưởng chế độ hưu trí 1 lần đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Thương Anh, hiện đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội. Để phục vụ cho nhu cầu công việc gần đây, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là hồ sơ đề nghị xét hưởng chế độ hưu trí 1 lần đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương bao gồm những gì? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn! (0933***)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ đề nghị xét hưởng chế độ hưu trí hàng tháng đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước trước 30/04/1975

Hồ sơ đề nghị xét hưởng chế độ hưu trí hàng tháng đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư ký Luật. Tôi tên là Trọng Tuấn, hiện đang làm việc và sinh sống tại TPHCM. Để phục vụ cho nhu cầu công việc gần đây, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là hồ sơ đề nghị xét hưởng chế độ hưu trí hàng tháng đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/04/1975 trở về trước có 20 năm trở lên công tác trong CAND đã xuất ngũ, thôi việc về địa phương bao gồm những gì? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn! (0936***)

Hỏi đáp pháp luật Quy định về thủ tục nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức

Khi cán bộ công chức đủ điều kiện nghỉ hưu thì việc thông báo và ra quyết định được quy định như thế nào? Trong trường hợp cán bộ là Đại biểu Hội đồng nhân dân mà chưa hết nhiệm kỳ thì được quy định như thế nào? Trường hợp đang điều trị bệnh thì có được nhận quyết định nghỉ hưu hay không?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ, chiến sỹ khi phục vụ 20 năm trong Công an nhân dân

Tôi là nữ, hiện đang công tác trong ngành Công an được 20 năm và đã đóng bảo hiểm xã hội được 20 năm. Theo Khoản c, Điều 14 Nghị định 103/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính Phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Công an nhân dân (CAND), nữ sỹ quan đủ 20 năm phục vụ trong CAND trở lên tự nguyện xin nghỉ hưu thì sẽ được thực hiện chế độ, chính sách với sỹ quan CAND nghỉ hưu. Vậy tôi muốn hỏi, tôi có hiểu đúng theo Nghị định 103 không? Nếu đúng, thì tôi sẽ được hưởng chế độ lương hưu và những khoản trợ cấp như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào