Loading...

Miễn nghĩa vụ quân sự

Hỏi đáp pháp luật Để được miễn nghĩa vụ quân sự thì phải tham gia lực lượng dân quân tự vệ trong bao lâu?
Hiện tại em đang tham gia lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương được 1 năm. Sắp tới đến thời gian khám sức khỏe tuyển chọn nghĩa vụ quân sự. Ban biên tập cho em hỏi, tham gia lực lượng dân quân tự vệ bao lâu thì được miễn nghĩa vụ quân sự? Nếu em chưa đủ điều kiện để miễn thì có được hoãn nghĩa vụ quân sự không? Câu hỏi của anh Bình (Quảng Nghãi)
Hỏi đáp pháp luật Có được đi nghĩa vụ quân sự khi thuộc đối tượng được miễn nghĩa vụ quân sự hay không?
Thuộc đối tượng được miễn nhưng vẫn muốn tham gia nghĩa vụ quân sự có được không? Đi nghĩa vụ quân sự được hưởng chế độ gì? Chào anh/chị, em có người anh trai là liệt sĩ, cho nên em thuộc đối tượng được miễn nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên em muốn được đi nghĩ vụ quân sự thì có được không ạ?
Hỏi đáp pháp luật Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì đội viên thanh niên xung phong có được miễn nghĩa vụ quân sự không?
Đội viên thanh niên xung phong sau khi hoàn thành nhiệm vụ có được miễn nghĩa vụ quân sự không? Người làm công tác lãnh đạo, quản lý, chuyên môn, kỹ thuật trong tổ chức thanh niên xung phong được hưởng những chế độ nào?  Tôi là đội viên đội thanh niên xung phong tại địa bàn xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tỉnh Sơn La được 30 tháng, vừa trở về nhà sau khi hoàn thành nhiệm vụ và hiện bên xã tôi đang kêu gọi tham gia nghĩa vụ quân sự thì không biết là tôi có được miễn nghĩa vụ quân sự không?
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn đi nghĩa vụ quân sự khi mồ côi cả cha lẫn mẹ hay không?

Mồ côi cả cha lẫn mẹ có được miễn đi nghĩa vụ quân sự hay không? Điều kiện xuất ngũ khi tham gia nghĩa vụ quân sự?

Chào anh chị, cho em hỏi hỏi cháu em có bị mồ côi cả cha lẫn mẹ và đang sống với ông bà nội. Anh chị cho em hỏi trường hợp mồ côi cả cha lẫn mẹ như cháu của em thì có được nhà nước ưu ái không gọi đi nghĩa vụ quân sự không ạ? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Miễn nghĩa vụ quân sự có trường hợp ông nội là thương binh không?

Ông nội là thương binh thì có được miễn nghĩa vụ quân sự không? Cơ quan nào có quyền quyết định miễn nghĩa vụ quân sự?

Chào Ban biên tập, em có thắc mắc này cần được giải đáp ạ. Ông nội của em là thương binh và có nhiều giấy khen thưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh. Trường hợp của em có phải là trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự không ạ? Tại vì em sinh năm 2003 mà mãi đến giờ em vẫn chưa nhận được giấy báo đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự nên em cũng hơi thắc mắc ạ. Rất mong Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp em.

Hỏi đáp pháp luật Gia đình có 01 đứa con trai duy nhất thì có được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự?

Gia đình có 01 đứa con trai duy nhất thì có được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự hay không? Cơ quan có thẩm quyền quyết định miễn tham gia nghĩa vụ quân sự?

Chào anh chị, cho tôi hỏi gia đình tôi có một đứa con trai duy nhất, năm nay nó 19 tuổi thì nhận được giấy khám sức khỏe để đi nghĩa vụ quân sự. Anh chị cho tôi hỏi nếu gia đình chỉ có 1 đứa con trai duy nhất thì có được miễn tham gia nghĩa vụ hay không?

Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

Hỏi đáp pháp luật Tu sĩ có được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Tu sĩ có được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự hay không? Con ruột của sĩ quan có được hoãn nghĩa vụ quân sự hay không?

Chào anh chị, tôi đang là tu sĩ tại một Thiền Viện ở Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tôi có nghe nói một số trường hợp thì sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự. Anh chị cho tôi hỏi nếu tôi là tu sĩ thì có được miễn hay không?

Cảm ơn anh chị đã tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Gia đình thuộc hộ nghèo có được miễn nghĩa vụ quân sự không?

Nhà hộ nghèo có được miễn nghĩa vụ quân sự? Nhà hộ nghèo có được tạm hoãn tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Chào anh/chị, em thuộc gia đình hộ nghèo, kinh tế gia đình tương đối khó khăn em thường xuyên phải đi làm kiếm tiền nuôi gia đình, hiện tại em đã đến tuổi phải tham gia nghĩa vụ quân sự, vậy em thuộc hộ nghèo thì có được miễn hay hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ?

Hỏi đáp pháp luật Có được miễn đi nghĩa vụ quân sự khi đi dân quân thường trực hay không?

Có được miễn đi nghĩa vụ quân sự khi đi dân quân thường trực? Ba là liệt sĩ thì con có phải đi nghĩa vụ quân sự? Chào anh chị, cho em hỏi em có đi dân quân thường trực ở địa phương, vậy em có được miễn đi nghĩa vụ quân sự không ạ? Viên chức được điều động đến vùng sâu, vùng xa để công tác trong vòng 3 năm có được miễn đi nghĩa vụ quân sự?Nhờ anh chị giải đáp, cảm ơn anh chị.

Hỏi đáp pháp luật Đã có con thì có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không?

Đã có con thì có được miễn nghĩa vụ quân sự? Cơ quan nào có thẩm quyền miễn gọi nhập ngũ? Chào anh chị, cho tôi hỏi tôi năm nay 24 tuổi, con tôi năm nay 4 tuổi thì tôi có được miễn nghĩa vụ quân sự hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị rất nhiều.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào