Miễn lệ phí trước bạ

Miễn lệ phí trước bạ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn lệ phí trước bạn khi đăng ký nhà tình nghĩa không?
Nhà tình nghĩa khi đăng ký có được miễn lệ phí trước bạ không? Thủ tục ghi nợ lệ phí trước bạ ra sao? Xin chào ban biên tập, tôi hiện tại đang là trưởng thôn, trong thôn tôi quản lý có một gia đình mới được tặng nhà tình nghĩa, bây giờ tôi đang giúp họ thực hiện đăng ký sở hữu thì họ có được miễn lệ phí trước bạ không? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn lệ phí trước bạ không khi sử dụng đất dùng để nuôi tôm sú?

Quyền sử dụng đất dùng để nuôi tôm sú có được miễn lệ phí trước bạ không? Thủ tục ghi nợ lệ phí trước bạ như thế nào?

Tôi là chủ hợp tác xã nông nghiệp TT được nhà nước cho thuê 30 héc ta đất trong vòng 50 năm để nuôi tôm sú. Vậy, hợp tác xã nông nghiệp của tôi có được miễn lệ phí trước bạ khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 30 héc ta đất để nuôi tôm sú không? Thủ tục ghi nợ lệ phí trước bạ như thế nào?

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Có phải đóng lệ phí trước bạ khi cá nhân khai hoang đất nông nghiệp?

Đất nông nghiệp do cá nhân khai hoang có phải đóng lệ phí trước bạ? Người nộp lệ phí trước bạ là ai?

Chào anh chị, cho tôi hỏi gia đình tôi có tiến hành khai hoang một mảnh đất cách đây 05 năm và hiện nay mảnh đất này dùng để sản xuất nông nghiệp. Anh chị cho tôi hỏi đối với mảnh đất này thì có phải đóng lệ phí trước bạ hay không? Nhờ anh chị tư vấn, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ

Hỏi đáp pháp luật Các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với tài sản thuê tài chính thế nào?

Các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với tài sản thuê tài chính như thế nào? Các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với vỏ, khung, tổng thành máy thay thế phải đăng ký lại trong thời gian bảo hành được thực hiện như thế nào? Các giấy tờ chứng minh tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đvới trường hợp chứng minh mối quan hệ trong gia đình sử dụng một trong những giấy tờ tùy theo mối quan hệ được quy định như thế nào? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Các giấy tờ chứng minh tài sản hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với xe ô tô đã đăng ký và được BQP cấp biển số quân sự gồm gì?

Các giấy tờ chứng minh tài sản hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với xe ô tô đã đăng ký và được Bộ Quốc phòng cấp biển số quân sự bao gồm gì? Các giấy tờ chứng minh tài sản hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với tàu thủy, thuyền chở khách tốc độ cao và tàu thủy, thuyền vận tải công-ten-nơ được quy định như thế nào? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Các giấy tờ chứng minh tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với tài sản đã nộp lệ phí thế nào?

Các giấy tờ chứng minh tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với tài sản đã nộp lệ phí như thế nào? Các giấy tờ chứng minh tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với nhà, đất, tài sản đặc biệt được thực hiện như thế nào? Mong nhận được hồi đáp!

Hỏi đáp pháp luật Các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với nhà, đất được bồi thường, tái định cư gồm gì?

Các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với nhà, đất được bồi thường, tái định cư bao gồm những gì? Các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản trong hồ sơ miễn lệ phí trước bạ đối với đất được Nhà nước giao vào mục đích sản xuất nông nghiệp được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời!

Hỏi đáp pháp luật Có bắt buộc cả vợ chồng đều là người dân tộc thiểu số mới được miễn lệ phí trước bạ? Nộp lệ phí phải nộp tại cơ quan nào?

Có bắt buộc cả vợ chồng đều là người dân tộc thiểu số mới được miễn lệ phí trước bạ? Nộp lệ phí phải nộp tại cơ quan nào? Tôi là người Kinh chồng là người dân tộc Mường. Xin hỏi là để xin miễn lệ phí trước bạ thì chỉ mỗi chồng tôi là người dân tộc đã được chưa hay cả hai phải là người dân tộc hết? Nếu không được miễn thì chúng tôi phải nộp lệ  phí tại đâu? Mong được giải đáp

Hỏi đáp pháp luật Đất dùng để xây chùa thì có được miễn lệ phí trước bạ không? Có thể khai, nộp lệ phí trước bạ tại cơ quan nào?

Đất dùng để xây chùa thì có được miễn lệ phí trước bạ không? Có thể khai, nộp lệ phí trước bạ tại cơ quan nào? Tôi hiến đất để xây chùa thì xin hỏi việc chuyển quyền sử dụng đất để xây dựng chùa có được miễn lệ phí không? Nếu không thì tôi có thể đóng lệ phí tại cơ quan nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào