Lương cán bộ

Lương cán bộ đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Chế độ BHXH với cán bộ không chuyên trách xã từ 2016

Bà Đỗ Thị Ngọc Oánh - Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội hỏi: Tôi làm việc tại Văn phòng Đảng ủy cấp xã, là cán bộ không chuyên trách. Theo Luật BHXH sửa đổi, từ ngày 1/1/2016 tôi được đóng BHXH bắt buộc với 2 chế độ, nhưng hiện chưa có hướng dẫn nên tôi chưa được đóng. Vậy, bao giờ tôi mới được đóng BHXH bắt buộc?

Hỏi đáp pháp luật Mức lương cán bộ chuyên trách cấp xã năm 2019

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi mức lương cán bộ chuyên trách cấp xã năm 2019 được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Thanh Lam - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Cách tính lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2017

Cách tính lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2017 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Khánh Phương, hiện công tác tại Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc tính lương cho cán bộ, công chức, viên chức. Cho tôi hỏi: Cách tính lương cán bộ, công chức, viên chức năm 2017 được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)    

Hỏi đáp pháp luật Chế độ đối với người được điều động, huy động trực tiếp chữa cháy, phục vụ chữa cháy và cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy
Cán bộ, đội viên đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở tham gia huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ mỗi ngày được hưởng một khoản tiền bồi dưỡng bằng 0,5 ngày lương. Ở đây là tiền lương cơ sở hay đã được cộng phụ cấp chức vụ… hay chưa?
Hỏi đáp pháp luật Chế độ cho cán bộ trưng tập
Tôi muốn hỏi chế độ cho cán bộ trưng tập như thê nào? Tôi trúng tuyển viên chức ở trường học, sau đó được trưng tập lên làm việc cho 1 cơ quan hành chính nhà nước. Vậy tôi có được hưởng chế độ gi không? Tôi xin cảm ơn! Người hỏi: Nguyễn Hữu Phượng ( 02:12 05/07/2013)
Hỏi đáp pháp luật Chế độ với cán bộ công tác tại thị trấn thuộc huyện nghèo
Bộ Nội vụ tiếp tục giải đáp một số quy định về việc áp dụng chế độ chính sách theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các thị trấn thuộc huyện nghèo. Bà Nguyễn Thị Loan (email: nguyenloanytbb@....), ông Lưu Tuấn Mạnh (email: manhtccb@...), bà Đào Thị Thu Hiền (daohien72@...), ông Trần Chí Nhân (hoanhanhg@...), phản ánh, Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ quy định, cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước công tác tại các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP. Bà Loan, ông Mạnh, bà Hiền, ông Nhân muốn được biết, trường hợp cán bộ công tác tại thị trấn thuộc huyện nghèo có được hưởng chế độ quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP không?
Hỏi đáp pháp luật Xếp lương cán bộ xã

Tôi hiện là Bí thư Đảng ủy xã, có bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị. Xin hỏi, để chuẩn bị cho việc xếp lương cán bộ xã theo Nghị định 92 và Thông tư số 03 thì bằng Trung cấp lý luận chính trị của tôi có được làm căn cứ chuyên môn để xếp lương không?

Hỏi đáp pháp luật Xếp lương cán bộ, công chức xã

Sau khi học xong trung cấp quản lý Nhà nước, tôi được tuyển dụng vào làm việc tại UBND xã với chức danh là công chức Văn phòng - Thống kê, mã ngạch 01004, bậc lương 1,86 (đến nay bậc lương là 2,46). Trong quá trình công tác, tôi được UBND xã cử đi học lớp đại học hành chính và đến tháng 8/2010, tôi tốt nghiệp lớp đại học. Vậy xin hỏi luật gia, trường hợp của tôi có được chuyển xếp lương theo trình độ hiện tại hay không? Mức lương bao nhiêu và phải làm những thủ tục gì?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ cán bộ tại phòng 1 cửa và 1 cửa liên thông UBND xã
Tôi được UBND huyện ra Quyết định hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế thì tôi có được hưởng các chế độ theo Quyết định 2492/QĐ-UBND ngày 02/6/2011 của UBND TP Hà Nội về chế độ, bồi dường và trang phục không? Người hỏi: Nguyễn Duy Hiếu ( 00:56 27/04/2013)
Hỏi đáp pháp luật Chế độ phụ cấp cho cán bộ làm CNTT tại bệnh viện
Hiện tôi đang làm Kỹ thuật viên Công nghệ Thông tin tại bệnh viện thuộc Sở Y tế Hà Nội Vậy cho tôi hỏi tôi có đươc hưởng phụ cấp đặc thù đối với cán bộ làm công tác Công nghệ Thông tin theo "Quyết định số 47/2013/QĐ-UBND quy định mức hỗ trợ hằng tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức làm công tác chuyên môn về công nghệ thông tin, viễn thông (CNTT-VT) tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp của TP Hà Nội". không - Nếu được hưởng thì tôi cần làm những thủ tục gì để được hưởng? Người hỏi: Nguyễn văn Khoa ( 14:52 15/04/2015)
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào