Loading...

Lệ phí môn bài

Hỏi đáp pháp luật Chi nhánh thành lập vào thời điểm 06 tháng cuối năm có mức thu lệ phí môn bài là bao nhiêu?
Mức thu lệ phí môn bài đối với chi nhánh thành lập vào thời điểm 06 tháng cuối năm là bao nhiêu? Thời hạn kê khai, nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày nào? Trong thời gian miễn lệ phí môn bài mà tổ chức thành lập chi nhánh thì chi nhánh có được miễn lệ phí hay không? Câu hỏi của anh Tú (Thanh Hóa)
Hỏi đáp pháp luật Chi nhánh ở tỉnh khác có được công ty nộp lệ phí môn bài thay cho không? Mức thu lệ phí môn bài đối với chi nhánh là bao nhiêu?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là giám đốc của Công ty TNHH MTV H tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty tôi có một chi nhánh tại Đà Nẵng, tôi thắc mắc là lệ phí môn bài của chi nhánh thì công ty có thể nộp thay được không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn lệ phí môn bài khi chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhỏ không?
Chào anh chị Luật sư. Tôi đang kinh doanh buôn bán nhỏ với tư cách là hộ kinh doanh, sắp tới tôi muốn chuyển đổi thành doanh nghiệp nhỏ để thuận tiện cho việc kinh doanh. Anh chị Luật sư cho tôi hỏi, khi tôi chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhỏ có được miễn lệ phí môn bài không? Điều kiện để được hỗ trợ miễn lệ phí môn bài khi chuyển từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp nhỏ là gì? Mong anh chị Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có phải nộp lệ phí môn bài khi kinh doanh quán tạp hóa?
Hộ kinh doanh mở quán tạp hóa có cần phải nộp lệ phí môn bài không? Mức thu lệ phí môn bài là bao nhiêu? Khi nào được miễn lệ phí môn bài? Chào Ban biên tập, hiện tại tôi đang mở một quán tạp hóa để kinh doanh. Tuần trước, cơ quan chính quyền yêu cầu tôi phải nộp lệ phí môn bài. Tôi không biết đây là loại phí nào nên tôi chưa nộp. Ban biên tập cho tôi hỏi, tôi kinh doanh như vậy có phải nộp lệ phí môn bài không? Mức thu là bao nhiêu?
Hỏi đáp pháp luật Có được miễn đóng lệ phí môn bài khi thành lập hộ gia đình kinh doanh không?
Thành lập hộ gia đình kinh doanh có được miễn đóng lệ phí môn bài không? Mức đóng lệ phí môn bài đối với hộ cá nhân kinh doanh là bao nhiêu? Xin chào ban biên tập, gia đình tôi thành lập hộ cá nhân để kinh doanh buôn bán thì có phải đóng lệ phí môn bài không? Nếu đóng thì mức đóng là bao nhiêu, có phải dựa trên doanh thu để đóng hay là quy định một mức giá đóng luôn? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Chi nhánh khai nộp lệ phí môn bài ở Chi cục thuế nào?

Bên em mới mở chi nhánh tại quận Sơn Trà - Đà Nẵng vào tháng 8 này. Công ty mẹ ở Quận 3 Sài Gòn thì em khai nộp lệ phí môn bài của chi nhánh tại đâu ạ? Chi nhánh bên em hạch toán phụ thuộc ạ! Hạn nộp tờ khai và lệ phí là khi nào ạ?

Hỏi đáp pháp luật Thuế Môn bài phải nộp tính vào chi phí được trừ
Năm 2014 công ty nợ thuế môn bài chưa nộp vào ngân sách là 1.500.000 đồng.sang năm 2015 công ty mới nộp đủ. năm 2014 Công ty đã hạch toán vào số sách là nợ 6422/có 3338 số tiền 1.500.000 đồng. Xin hỏi: Vậy thuế môn bài năm 2014 (chưa nộp trong năm 2014) có được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2014 không? Rất mong cục thuế Bình Phước quan tâm tư vấn. Thành thật cảm ơn!
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào