Loading...

Khu phi thuế quan

Hỏi đáp pháp luật Bán hàng vào khu phi thuế quan phải nộp thuế xuất, nhập khẩu?

Luật sư cho công ty hỏi: Công ty hiện nhận cung cấp một lô hàng nguyên liệu cho công ty trong khu phi thuế quan, thỏa thuận là công ty sẽ giao hàng cho công ty đối tác tại nhà kho của công ty trong khu phi thuế quan. Vậy trường hợp này công ty phải khai, nộp thuế xuất khẩu, nhập khẩu hay không ạ? Hay chỉ cần khai thuế xuất khẩu thôi ạ?

Hỏi đáp pháp luật Quy định về thuế đối với hàng hóa xuất, nhập từ khu phi thuế quan

Chào Ban tư vấn, vừa qua trong tiết học tôi có nghe giảng viên nhắc đến khu phi thuế quan, do không chú ý nên cũng không nhớ lắm, nhưng nay có việc nên cần tìm hiểu, vui lòng cho tôi hỏi: khu phi thuế quan là gì? Và thuế đối với hàng hóa xuất, nhập từ khu phi thuế quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Hàng hóa từ khu phi thuế quan xuất khẩu ra nước ngoài

Hàng hóa từ khu phi thuế quan xuất khẩu ra nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đông Quân, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hàng hóa từ khu phi thuế quan xuất khẩu ra nước ngoài được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Gia công hàng hoá giữa tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan và tổ chức, cá nhân nội địa

Gia công hàng hoá giữa tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan và tổ chức, cá nhân nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Tùng Quân, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Gia công hàng hoá giữa tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan và tổ chức, cá nhân nội địa được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hàng hóa từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất khẩu vào nội địa

Hàng hóa từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất khẩu vào nội địa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Sơn Quân, tôi hiện nay đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Tôi đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực thuế; hải quan và tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hàng hóa từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất khẩu vào nội địa được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (quan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Mức thuế suất giá trị gia tăng áp dụng đối với hàng hóa dịch vụ bán trong khu phi thuế quan

Mức thuế suất giá trị gia tăng áp dụng đối với hàng hóa dịch vụ bán trong khu phi thuế quan được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Huyền hiện đang làm việc tại cục Thống Kê của một tỉnh miền Trung. Qua tìm hiểu về luật thuế giá trị gia tăng, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập như sau, đối với hàng hóa dịch vụ bán trong khi phi thuế quan được pháp luật quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Minh Huyền (minhhuyên***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ hoàn thuế đối với hàng hoá nhập khẩu nhưng phải tái xuất trả lại chủ hàng nước ngoài hoặc tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan được quy định như thế nào?

Hồ sơ hoàn thuế đối với hàng hoá nhập khẩu nhưng phải tái xuất trả lại chủ hàng nước ngoài hoặc tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan được quy định như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang có một vài vướng mắc trong lĩnh vực hải quan, xuất nhập khẩu. Quý anh chị cho tôi hỏi: Hồ sơ hoàn thuế đối với hàng hoá nhập khẩu nhưng phải tái xuất trả lại chủ hàng nước ngoài hoặc tái xuất sang nước thứ ba hoặc tái xuất vào khu phi thuế quan được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị. Tôi xin chân thành cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Giám sát hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra, đi qua khu phi thuế quan được thực hiện như thế nào?

Giám sát hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra, đi qua khu phi thuế quan được thực hiện như thế nào? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Tôi đang thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực thương mại quốc tế và cần nhiều những kiến thức pháp lý về thủ tục hải quan. Có vài thắc mắc mong được các anh chị giải đáp. Các anh chị cho tôi hỏi: Giám sát hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra, đi qua khu phi thuế quan được thực hiện như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Hỏi đáp pháp luật Khu phi thuế quan và Khu bảo thuế

Cho phép tôi được hỏi 2 nội dung sau: 1/ " Khu phi thuế quan và Khu bảo thuế khác nhau như thế nào? Tại sao trong Khu kinh tế lại có cả khu phi thuế quan và khu bảo thuế trong khi khu phi thuế quan chính là khu bảo thuế như 2 điều trong các Quyết định dưới đây" . Trong Quyết định 36/2006/QĐ-BTM Ban hành Quy chế hoạt động của Khu bảo thuế trong Khu công nghệ cao do Bộ trưởng Bộ Thương mại ban hành Chương I Điều 2. Các hoạt động trong Khu bảo thuế Khu bảo thuế là khu phi thuế quan, có địa lý ranh giới xác định bằng tường rào cứng, bảo đảm ngăn cách các hoạt động trong Khu bảo thuế với các khu chức năng trong Khu công nghệ cao và nội địa Việt Nam, có cổng và đặt trạm Hải quan để giám sát, kiểm tra, làm thủ tục Hải quan đối với hàng hóa ra vào. Quy chế hoạt động của khu phi thuế quan nằm trong khu kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu số 29/2008/NĐ-CP ngày 14/03/2008 , có giải thích từ ngữ "Khu kinh tế được tổ chức thành các khu chức năng gồm: khu phi thuế quan, khu bảo thuế, khu chế xuất, khu công nghiệp, khu giải trí, khu du lịch, khu đô thị, khu dân cư, khu hành chính và các khu chức năng khác phù hợp với đặc điểm của từng khu kinh tế." 2/ Các Khu kinh tế hiện nay ở Việt Nam (ngoại trừ khu kinh tế cửa khẩu) đều là đặc khu kinh tế (Special Economic Zone) phải không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào