Loading...

Khiếu nại

Hỏi đáp pháp luật Người tiếp công dân được quyền không ghi lại nội dung mà người đến khiếu nại trình bày hay không?

Người tiếp công dân không ghi lại nội dung mà người đến khiếu nại trình bày có đúng không? Uống rượu bia có được đến nơi tiếp công dân để trình bày khiếu nại không? Người đến khiếu nại tại nơi tiếp công dân có những quyền gì? 

Xin chào ban biên tập, tôi có vấn đề muốn khiếu nại lên UBND huyện nhưng khi vào nơi tiếp công dân thì công chức tiếp tôi không ghi lại nội dung mà tôi trình bày, chỉ nhận đơn khiếu nại và nghe tôi nói thôi thì có đúng không? Tôi thấy một người có biểu hiện mới uống rượu vô khiếu nại bị từ chối tiếp thì có đúng quy định không? Xin được giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Khi người dân say rượu đến khiếu nại thì đơn vị phụ trách tiếp công dân có được từ chối hay không?
Hôm bữa tôi đi đến cơ quan để gửi đơn khiếu nại thì có thấy một người say rượu. Do người này có uẩn khúc nên sau khi uống rượu thì đến cơ quan gửi đơn khiếu nại. Cán bộ ở đây thấy người này say rượu nên đã từ chối tiếp người này. Cho tôi hỏi là hành vi này của người cán bộ có đúng không? Xin cảm ơn!
Hỏi đáp pháp luật Quy định về thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước và gia hạn thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ra sao?
Thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước và gia hạn thời hạn bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh là gì? Điều chỉnh độ mật, giải mật và tiêu hủy tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện như thế nào? Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và theo dõi tình hình thi hành pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn Hồ Chí Minh là gì? Nhờ ban biên tập tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Bị từ chối không thực hiện trợ giúp pháp lý thì người được trợ giúp pháp lý có quyền khiếu nại không?

Người được trợ giúp pháp lý có quyền khiếu nại về hành vi từ chối không thực hiện trợ giúp pháp lý? Nguyên tắc cấp phát, sử dụng trang phục của trợ giúp viên pháp lý như thế nào?

Do có vài vấn đề nên tôi đến Trung tâm Trợ giúp pháp lý để được tư vấn bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Khi đến Trung tâm, tôi gặp Trợ giúp viên pháp lý nhưng tôi bị từ chối không thực hiện trợ giúp không rõ lý do. Nên tôi muốn hỏi các anh chị là người được trợ giúp pháp lý có quyền khiếu nại về hành vi từ chối không thực hiện trợ giúp không rõ lý do không? Nguyên tắc cấp phát, sử dụng trang phục của trợ giúp viên pháp lý như thế nào?

Mong được anh chị tư vấn. Tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Khiếu nại đã được thụ lý thì có được rút không?

Khiếu nại đã được thụ lý có được rút khiếu nại không? Các khiếu nại nào sẽ không được thụ lý giải quyết?  Quyền, nghĩa vụ của người khiếu nại như thế nào?

Tôi có khiếu nại hành vi hành chính của một cán bộ nhà nước, tuy nhiên, cán bộ này cũng có động thái sửa chưa hành vi của mình. Tôi muốn hỏi là khi tôi nộp đơn khiếu nại mà khiếu nại đã được thụ lý thì có được rút khiếu nại không?

Hỏi đáp pháp luật Có cần công chứng, chứng thực khi thực hiện ủy quyền khiếu nại không?
Bà B đang khiếu nại cơ quan có thẩm quyền về việc cấp giấy chứng nhận đất. Bà B đã lớn tuổi, đi lại cũng khó khăn nên muốn ủy quyền cho con trai khiếu nại. Do đó, việc ủy quyền của bà có cần phải công chứng hoặc chứng thực không? Việc khiếu nại lần hai được thực hiện trong trường hợp nào? 

Mong Luật sư tư vấn. Tôi cảm ơn.

 

Hỏi đáp pháp luật Người bị tạm giữ có thể khiếu nại về hành vi của cán bộ cơ sở giam giữ trong bao nhiêu ngày?
Chào ban biên tập, em có chứng kiến hai nhóm người đánh nhau, sau đó công an đến họ bắt luôn cả em về để tạm giữ điều tra, khi vô trong đó em bị cán bộ tạm giữ đánh vài cái vì tưởng em là người tham gia ẩu đả, em đã được thả gần 2 tháng rồi giờ em có thể khiếu nại hành vi đó của cán bộ không? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Bà nội có thể để cháu đi khiếu nại thay không? Những nghĩa vụ của người khiếu nại?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Bà nội của tôi năm nay đã 90 tuổi nhưng bà cảm thấy quyết định của cán bộ làm việc tại Ủy ban nhân xã không hợp lý nên muốn khiếu nại. Vấn đề là bà tôi tuổi cũng đã cao nên việc di chuyển đi lại hơi khó khăn, vậy tôi là cháu thì có thể khiếu nại thay bà được không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này giúp tôi, tôi cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Có thể tự mình khiếu nại khi chưa đủ 18 tuổi?
Chào Ban biên tập, em có vấn đề này cần được giải đáp. Em đang muốn khiếu nại một cán bộ trong xã của em nhưng mà năm nay em mới 16 tuổi. Cho em hỏi là em dưới 18 tuổi thì em có thể tự khiếu nại được không ạ hay là phải có người khiếu nại giúp? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, em cảm ơn.
Hỏi đáp pháp luật Ai sẽ thực hiện việc khiếu nại cho người chưa thành niên?
Xin chào ban biên tập, con tôi được ông để lại cho phần thừa kế là mảnh đất, cháu hiện tại vẫn còn đang học cấp 2, vừa rồi nhà nước có quyết định thu hồi và bồi thường mảnh đất nhưng gia đình tôi không chịu, giờ mảnh đất là của cháu thì cháu có được khiếu nại không hay chúng tôi thay mặt cháu khiếu nại? Xin nhờ ban biên tập giải đáp.
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào