Loading...

Khai hải quan

Hỏi đáp pháp luật Thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan phải thi các môn nào?

Các môn phải thi khi thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan? Nộp hồ sơ dự thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan ở đâu?

Chào anh/chị, em có dự định thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, không biết là khi thi cấp Chứng chỉ này phải thi những môn thì nào? Nhờ anh/chị tư vấn.

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của người khai hải quan hàng hoá hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN thế nào?

Trách nhiệm của người khai hải quan hàng hoá hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống quá cảnh Hải quan ASEAN như thế nào? Trách nhiệm của Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu (Chi cục hải quan điểm đi) trong trường hợp thủ tục hải quan đối với hàng hóa quá cảnh thông qua Hệ thống ACTS thực hiện tại Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu được quy định như thế nào? Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan gồm các môn thi gì?

Thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan gồm các môn thi nào? Thi cấp Chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan bao nhiêu điểm thì đạt yêu cầu? Em có dự định thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, em muốn tìm hiểu các vấn đề như trên, nhờ anh chị hướng dẫn.

Hỏi đáp pháp luật Đối với người khai hải quan sẽ bao gồm những đối tượng nào?

Đối với người khai hải quan sẽ bao gồm những đối tượng nào?  Trường hợp tờ khai hải quan có nhiều hợp đồng hoặc đơn hàng thì việc khai báo được thực hiện như thế nào? Trường hợp nào người khai hải quan được làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đăng ký tờ khai một lần?

Hỏi đáp pháp luật Trong hoạt động nghiệp vụ hải quan việc quản lý tuân thủ pháp luật đối với người khai hải quan phải đảo bảo nội dung gì?

Xin chào các anh chị ban tư vấn Thư Ký Luật. Tôi đang làm việc trong công ty về xuất nhập khẩu. Sắp tới tôi phải đảm nhận công việc về khai hải quan. Vì vậy, anh chị cho tôi hỏi: Đối với người khai hải quan thì cần tuân thủ quy tắc hay nội dung nào khi khai hải quan không? Luật có quy định về vấn đề này không?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào