Hưởng bảo hiểm xã hội

Hưởng bảo hiểm xã hội đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Dùng hồ sơ xin việc của người khác đi làm có được hưởng bảo hiểm xã hội hay không?
Năm 17 tuổi, em có mượn giấy tờ tùy thân của người chị để xin việc làm tại một công ty ở quận Bình Tân và được đóng BHXH từ đó. Đầu năm, chị của em cũng đi làm và tham gia BHXH bắt buộc tại một công ty khác thì không biết là sau này em có được hưởng bảo hiểm xã hội không? - Câu hỏi của Thanh Phượng (Thanh Hoá).
Hỏi đáp pháp luật Hiến xác cho bệnh viện thì người thân có được hưởng BHXH không?

Tôi là lao động nữ, năm nay 45 tuổi. Hiện nay tôi mắc bệnh ung thư, nghĩ mình không qua khỏi. Nên tôi muốn hiến xác cho bệnh viện. Vậy trường hợp tôi chưa đủ tuổi nghỉ hưu khi chết hiến xác thì người tôi của tôi có được hưởng BHXH của tôi không? Tôi đóng BHXH được 6 năm.

Hỏi đáp pháp luật Thành phần hồ sơ điều chỉnh, hủy quyết định hưởng BHXH, quyết định chấm dứt hưởng BHXH

Xin chào, tôi là Hoàng Anh. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Trong quá trình tìm hiểu các quy định liên quan đến vấn đề này tôi có rất nhiều thắc mắc chưa giải đáp được. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì thành phần hồ sơ điều chỉnh, hủy quyết định hưởng BHXH, quyết định chấm dứt hưởng BHXH được quy định cụ thể ra sao? Mong các bạn giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Mức xử phạt người lao động kê khai không đúng sự thật những nội dung có liên quan đến việc hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp

Người lao động kê khai không đúng sự thật những nội dung có liên quan đến việc hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp thì bị xử phạt như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hồng Anh, tôi sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Người lao động kê khai không đúng sự thật những nội dung có liên quan đến việc hưởng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp thì bị xử phạt như thế nào? Mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0166***)

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ giám định phúc quyết để hưởng BHXH do vượt khả năng chuyên môn năm 2018 gồm những gì?

Hồ sơ giám định phúc quyết để hưởng BHXH do vượt khả năng chuyên môn năm 2018 gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Quốc Thái hiện đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi hiện đang tìm hiểu về hồ sơ giám định để hưởng bảo hiểm xã hội theo quy định mới. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hồ sơ giám định phúc quyết để hưởng BHXH do vượt khả năng chuyên môn năm 2018 gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào